Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 07 tháng 12 năm 2023, 08:03:44
Ninh Thuận khai mạc lễ hội Nho và Vang năm 2019
Hoàng Anh - 28/04/2019 15:58
 
Trong những ngày lễ 30/4 và 1/5, tỉnh Ninh Thuận sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với du khách, khi địa phương này tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi trong Lễ hội Vang và Nho năm 2019.

Tối 27/4, tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức khai mạc Lễ hội Vang và Nho năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo các uỷ ban của Quốc hội, bộ, ngành Trung ương, địa phương cùng đông đảo du khách, nhân dân địa phương tham dự và thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong lễ khai mạc với chủ đề “Trải nghiệm xứ sở Nho và Vang Ninh Thuận”.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cắt băng khai mạc Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2019.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cắt băng khai mạc Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận năm 2019.

Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận diễn ra từ ngày 26/4-2/5 tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và các huyện Ninh Phước, Ninh Hải, Ninh Sơn, Thuận Nam, Thuận Bắc, Bác Ái.

Trong 7 ngày diễn ra Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019, có nhiều sự kiện ca nhạc – vũ hội đường phố, các hoạt động thể thao biển và đặc biệt là Hội thi Nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận lần đầu tổ chức.

Trong đó, chương trình "Ca nhạc, Vũ hội đường phố, đêm Âm nhạc EDM" ngày 29/4 tại không gian Vòng xoay Quảng trường rất được trông đợi. Chương trình diễn ra trên 4 sân khấu, gồm trình diễn carnaval, nghệ thuật đường phố, pháo hoa nghệ thuật và Flashmob, âm nhạc điện tử EDM.

Người dân trồng nho Ninh Thuận.
Người dân trồng nho Ninh Thuận.

Riêng phần trình diễn Carnaval sẽ xuất phát từ Bảo tàng tỉnh với các màn biểu diễn đặc sắc đến từ 13 đội hình. Phần Nghệ thuật đường phố mang đến những màn biểu diễn ảo thuật, bộ gõ, vẽ chân dung, các nhóm nhạc… Đêm hội sẽ được thắp sáng bằng màn pháo hoa nghệ thuật và sôi động cực điểm bởi màn nhảy Flashmod hòa cùng âm nhạc điện tử EDM cuồng nhiệt.

Các hoạt động thể thao biển tại bãi biển Bình Sơn – Ninh Chữ là một phần không thể thiếu của Lễ hội. Du khách sẽ có dịp trải nghiệm các loại hình thể thao độc đáo là bóng đá bãi biển, lướt ván diều, lắc thúng, chèo thúng, đua thuyền rồng, đua ô tô trên cát.

Từ năm 2014 đến nay, Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận luôn là một hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, kinh tế quan trọng của Ninh Thuận. Các kỳ tổ chức lễ hội luôn thu hút hàng trăm nghìn du khách trong và ngoài nước đến Ninh Thuận vào dịp này.

Tỉnh Ninh Thuận hiện đã trồng 1.300ha nho.
Tỉnh Ninh Thuận hiện đã trồng 1.300ha nho.

Đến nay trên địa bàn Ninh Thuận có khoảng 1.300 ha nho, cung cấp hàng chục nghìn tấn nho tươi, các sản phẩm từ nho như siro nho, mật nho, rượu nho, rượu vang… cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận nhằm tôn vinh quả nho và sản phẩm rượu vang làm từ nho Ninh Thuận, tôn vinh những người con Ninh Thuận có ý chí bền bỉ, tinh thần chịu thương chịu khó đã miệt mài nghiên cứu, lao động để cho ra đời những sản phẩm chất lượng mang thương hiệu quê hương đến với đồng bào cả nước.

Hoa hậu Tiểu Vy làm đại sứ Lễ hội Nho và vang Ninh Thuận
Theo định kỳ 2 năm/lần, tỉnh Ninh Thuận mong muốn giới thiệu những sản phẩm nho và vang đến với du khách. Theo đó, năm nay Lễ hội Nho và vang diễn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư