Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2024,
Ninh Vân Bay dồn lực cho Dự án tại Đồng Nai
Chí Tín - 11/05/2014 15:55
 
Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (mã NVT, sàn HOSE) sẽ tập trung nguồn lực đầu tư trong năm 2014 cho Dự án Six Senses Saigon River của công ty này tại Đồng Nai.
TIN LIÊN QUAN

Dự án Six Senses Saigon River là Dự án khu nghỉ dưỡng 5 sao nằm tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, có tổng vốn đầu tư vốn đầu tư 950 tỷ. Tổng diện tích dự án 55,3 ha, trong đó giai đoạn 1 là 32,5 ha với 154 biệt thự và phòng khách sạn.

Theo kế hoạch, riêng trong năm 2014, Ninh Vân Bay sẽ dành khoản đầu tư lên tới 780 tỷ đồng cho Dự án này.

  Ninh Vân Bay dồn lực cho Dự án tại Đồng Nai  
  Ninh Vân Bay là doanh nghiệp chuyên kinh doanh lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp  

Để có nguồn vốn đầu tư cho Dự án Six Senses Saigon River trong năm 2014, Ninh Vân Bay sẽ phát hành trái phiếu có bảo đảm trị giá 40 triệu USD.

Ông Hoàng Anh Dũng, Tổng Giám đốc Công ty cho biết, Công ty sẽ tập trung phát hành khoản trái phiếu này cho nhà đầu tư nước ngoài.

Ngoài khoản đầu tư cho Dự án Six Senses Saigon River, trong năm 2014, Ninh Vân Bay cũng sẽ dành 65 tỷ để đầu tư bước đầu cho Dự án Lac Viet Marina Resort.

Lac Viet Marina Resort là Dự án Khu du lịch sinh thái biển cao cấp nằm tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, cách sân bay quốc tế Long Thành 80 km. Dự án có tổng diện tích đất 73 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 1.178 tỷ đồng.

Hiện tại, Ninh Vân Bay vẫn chưa tiết lộ danh tính các nhà đầu tư tiềm năng có thể sẽ tham gia mua số trái phiếu dự kiến sẽ phát hành. Tuy nhiên, mối quan tâm được đặt khá nhiều vào cổ đông chiến lược hiện tại của Ninh Vân Bay là Recapital Investment.

Trong năm 2013 vừa qua, Ninh Vân Bay cũng đã từng phát hành cổ phiếu thông quan việc chuyển đổi khoản vốn vay từ Recapital Investment thành cổ phiếu.

Theo đó, một phần vốn được dùng để cơ cấu lại nguồn vốn cho Dự án Emeralda Ninh Bình, một phần sẽ bổ sung vốn cho Dự án Ana Mandara Hội An, một phần vốn được dùng để bổ sung vốn cho Dự án Six Senses Saigon River.

Emeralda Ninh Bình có diện đất là 16,2 ha tại huyện Gia Viễn (Ninh Bình), đã được đưa vào khai thác từ năm 2011 và hiện đã được đưa vào khai thác. Trong khi đó, Emeralda Hội An nằm gần Khu phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) có tổng diện tích hơn 27 ha, với vốn đầu tư 1.018 tỷ đồng.

Sau thương vụ phát hành hồi giữa năm 2013, Recapital Investment trở thành cổ đông lớn nắm giữ 32.465.000 cổ phần tại Ninh Vân Bay, chiếm 35,87% vốn điều lệ. Trước đó, Recapital Investment đã nắm giữ 2.465.000 cổ phần công ty này. Sau khi phát hành cho Recapital Investment, vốn điều lệ của Ninh Vân Bay cũng đã đã tăng từ 605 tỷ đồng lên 905 tỷ đồng.

Trở lại các kế hoạch tài chính mới của Ninh Vân Bay trong thời gian tới, ngoài phát hành trái phiếu, Ninh Vân Bay cũng đang tỏ ra khá quan tâm đến việc tiếp tục bán thêm cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài.

Chia sẻ về những yếu tố thuận lợi của công ty trong năm 2014, một đại diện lãnh đạo của Ninh Vân Bay cho biết, việc Chính phủ đang xem xét thay đổi quy định về tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong các công ty niêm yết cũng là cơ hội cho công ty trong việc huy động vốn từ các nhà đầu tư ngoại. Hiện tại, Hội đồng quản tri của Ninh Vân Bay cũng đã được Đại hội đồng cổ đông ủy quyền cho quyết định về tỷ lệ sở hữu của khối ngoại tại công ty theo từng thời điểm, sau khi có quy định mới của pháp luật về vấn đề này.
Ninh Vân Bay là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bất động động sản du lịch và du lịch nghỉ dưỡng, cổ phiếu NVT của Ninh Vân Bay hiện đang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Năm 2014, Ninh Vân Bay đặt kế hoạch doanh thu đạt 220 tỷ, và lợi nhuận trước thuế đạt 45 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2013.  Trong năm 2013, công ty này đạt doanh thu hợp nhất 207,2 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 39,8 tỷ đồng, tăng 115 tỷ đồng so với mức âm 75,5 tỷ đồng năm 2012.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư