-
Thúc đẩy xuất nhập khẩu Việt Nam - Campuchia 2026 -
Nhập siêu hàng hóa vọt lên 7,65 tỷ USD -
“Đòn bẩy” thương mại Việt Nam - Ấn Độ -
Vaccine thú y “made in Việt Nam” chinh phục thị trường Hàn Quốc -
Việt Nam tổ chức Chuỗi sự kiện kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2026 -
VAMA quyết định không làm Triển lãm Ô tô Việt Nam 2026
![]() |
| Nissan dự kiến sẽ lỗ tới 5,3 tỷ USD cho năm tài chính 2024. Ảnh: Reuters |
Con số này vượt xa dự báo trước đó chỉ 80 tỷ yên (khoảng 561 triệu USD), và đánh dấu khoản lỗ lớn nhất trong lịch sử của hãng kể từ khi thành lập. Kỷ lục lỗ trước đó là 684 tỷ yên vào năm tài chính 1999, thời điểm công ty lâm vào khủng hoảng tài chính.
Nissan cho biết khoản lỗ chủ yếu do chi phí tái cơ cấu và suy giảm giá trị tài sản tại Bắc Mỹ, châu Âu, Mỹ Latinh và Nhật Bản. Riêng chi phí giảm giá trị tài sản đã chiếm khoảng 500 tỷ yên (3,5 tỷ USD).
Công ty cũng hạ dự báo lợi nhuận hoạt động từ 842 triệu USD xuống còn khoảng 597 triệu USD, trong khi nâng dự báo doanh thu ròng từ 87,8 lên 88,5 tỷ USD, nhờ doanh số tại Mỹ tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tuy nhiên, đằng sau mức tăng doanh số là áp lực lớn khi Nissan phải thúc ép đại lý giảm giá sâu để cạnh tranh, khiến biên lợi nhuận bị thu hẹp. Một số mẫu xe như Rogue đã bị cắt giảm sản lượng do tồn kho quá cao.
Nissan hiện đang trong quá trình cải tổ sau khi kế hoạch sáp nhập với Honda hồi tháng 2 thất bại. CEO Makoto Uchida đã được thay thế bởi Ivan Espinosa, người được kỳ vọng sẽ giúp hãng xoay chuyển tình hình.
"Tình hình tài chính hiện nay phản ánh đánh giá lại hiệu suất kinh doanh và tài sản sản xuất toàn cầu", ông Espinosa cho biết trong thông cáo.
Dù dự báo thua lỗ nặng, Nissan vẫn đang nắm giữ 1.500 tỷ yên (khoảng 10,5 tỷ USD) tiền mặt ròng, cho thấy khả năng chống chịu nhất định.
Nissan sẽ công bố kết quả tài chính chính thức vào ngày 13/5.
-
Việt Nam tổ chức Chuỗi sự kiện kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2026 -
VAMA quyết định không làm Triển lãm Ô tô Việt Nam 2026 -
Audi ưu đãi lên tới 300 triệu đồng, BYD tặng 100% lệ phí trước bạ -
Tài xế Grab mua xe của Tasco Auto sẽ có ưu đãi riêng -
Lưu ý doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Campuchia -
Sầu riêng vào mùa, nông dân thấp thỏm khi giá rơi sâu -
Ford Việt Nam tung loạt sản phẩm trang bị động cơ tới 3.0L dùng xăng dầu
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

