-
Honda City và Civic tặng 100% lệ phí trước bạ -
VEAM MOTOR đấu giá xe tồn kho - Kiểm tra thực tế đạt tiêu chuẩn khí thải theo tiêu chuẩn lưu hành -
Audi A6 Sedan hoàn toàn mới sẽ tới tay khách hàng trước Tết Nguyên đán -
BYD Việt Nam tung ưu đãi đặc biệt mùa Noel -
Ford ưu đãi đến 100% lệ phí trước bạ, cơ hội gặp ông già Noel ở Phần Lan -
Honda dành 1.600 xe Wava Alpha làm phần thưởng để kích cầu
![]() |
| Nissan dự kiến sẽ lỗ tới 5,3 tỷ USD cho năm tài chính 2024. Ảnh: Reuters |
Con số này vượt xa dự báo trước đó chỉ 80 tỷ yên (khoảng 561 triệu USD), và đánh dấu khoản lỗ lớn nhất trong lịch sử của hãng kể từ khi thành lập. Kỷ lục lỗ trước đó là 684 tỷ yên vào năm tài chính 1999, thời điểm công ty lâm vào khủng hoảng tài chính.
Nissan cho biết khoản lỗ chủ yếu do chi phí tái cơ cấu và suy giảm giá trị tài sản tại Bắc Mỹ, châu Âu, Mỹ Latinh và Nhật Bản. Riêng chi phí giảm giá trị tài sản đã chiếm khoảng 500 tỷ yên (3,5 tỷ USD).
Công ty cũng hạ dự báo lợi nhuận hoạt động từ 842 triệu USD xuống còn khoảng 597 triệu USD, trong khi nâng dự báo doanh thu ròng từ 87,8 lên 88,5 tỷ USD, nhờ doanh số tại Mỹ tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tuy nhiên, đằng sau mức tăng doanh số là áp lực lớn khi Nissan phải thúc ép đại lý giảm giá sâu để cạnh tranh, khiến biên lợi nhuận bị thu hẹp. Một số mẫu xe như Rogue đã bị cắt giảm sản lượng do tồn kho quá cao.
Nissan hiện đang trong quá trình cải tổ sau khi kế hoạch sáp nhập với Honda hồi tháng 2 thất bại. CEO Makoto Uchida đã được thay thế bởi Ivan Espinosa, người được kỳ vọng sẽ giúp hãng xoay chuyển tình hình.
"Tình hình tài chính hiện nay phản ánh đánh giá lại hiệu suất kinh doanh và tài sản sản xuất toàn cầu", ông Espinosa cho biết trong thông cáo.
Dù dự báo thua lỗ nặng, Nissan vẫn đang nắm giữ 1.500 tỷ yên (khoảng 10,5 tỷ USD) tiền mặt ròng, cho thấy khả năng chống chịu nhất định.
Nissan sẽ công bố kết quả tài chính chính thức vào ngày 13/5.
-
BYD Việt Nam tung ưu đãi đặc biệt mùa Noel -
Ford ưu đãi đến 100% lệ phí trước bạ, cơ hội gặp ông già Noel ở Phần Lan -
Honda dành 1.600 xe Wava Alpha làm phần thưởng để kích cầu -
Tasco Auto hợp tác với Esky phát triển hệ thống hạ tầng trạm sạc nhanh cho xe điện -
Skoda Kushaq giá dễ tiếp cận, chi phí phụ tùng hợp lý -
Omoda & Jaecoo sẽ lắp ráp Omoda 4 và Jaecoo J5 tại Nhà máy ở Việt Nam -
Từ 1/7/2026, Hà Nội cấm xe mô tô xăng tại 9 phường theo khung giờ
-
Công nghệ xanh và thiết bị phòng tắm hiện đại gây ấn tượng mạnh tại Triển lãm Vietnam Expo HCMC 2025 -
Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ tối ưu vận hành tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT

