Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Nium hợp tác cùng Visa cung cấp dịch vụ chuyển tiền tức thì tại Đông Nam Á
C.M - 28/11/2019 16:50
 
Dịch vụ chuyển tiền tức thì tích hợp giữa giải pháp push payment của Nium và mạng lưới an toàn của Visa sẽ cho phép người tiêu dùng đặc biệt là các doanh nghiệp chuyển tiền nhanh hơn, thuận tiện hơn và bảo mật hơn.
.
.

Nium là nền tảng thanh toán kỹ thuật số xuyên biên giới hiện đang trong giai đoạn phát triển nhanh, vừa cho phép người dùng thực hiện các giao dịch chuyển tiền theo thời gian thực cho chủ thẻ ghi nợ Visa ở khu vực Đông Nam Á dưới sự hỗ trợ của Visa Direct – giải pháp push payment theo thời gian thực của Visa.

Nium Pte. Ltd. (trước đây là InstaReM Pte. Ltd.) là fintech cung cấp dịch vụ chuyển tiền đầu tiên ở Đông Nam Á, hỗ trợ chuyển tiền tức thì vào tài khoản ngân hàng của người nhận qua 16 chữ số trên thẻ ghi nợ Visa. Giải pháp này được thiết kế để áp dụng cho cả hai hình thức giao dịch thanh toán ngang hàng (peer-to-peer), giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (business-to-business) và hiện đang được sử dụng tại Singapore. Trong giai đoạn đầu, việc chuyển tiền có thể được thực hiện đến các quốc gia Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Ông Prajit Nanu, Nhà đồng sáng lập và Giám đốc của Nium cho biết: “Tại Nium, chúng tôi hiểu rằng các cá nhân và doanh nghiệp cần nhận tiền nhanh chóng, đặc biệt là ở những thị trường không có giải pháp thanh toán tức thì như FAST hoặc IMPS. Sự hợp tác dựa trên giải pháp push payment và mạng lưới an toàn của Visa sẽ cho phép người tiêu dùng của chúng tôi chuyển tiền nhanh hơn, thuận tiện và bảo mật hơn.”

Theo một khảo sát gần đây của Visa, hơn một phần ba số người được phỏng vấn ở Singapore cho biết họ thực hiện chuyển tiền quốc tế ít nhất một lần một năm. Các kết quả khảo sát cũng chỉ ra rằng gần một nửa (49%) số người được phỏng vấn mong muốn tiền của họ được chuyển thành công trong vòng chưa đầy một ngày, qua đó thể hiện nhu cầu của một giải pháp chuyển tiền xuyên biên giới hiệu quả. Singapore có cộng đồng người Việt khoảng 12.000 người, nhiều người trong số họ là những người lao động nhập cư làm việc và chuyển tiền về cho gia đình.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào chia sẻ, “Việc chuyển tiền rất quan trọng đối với nhiều gia đình ở đây và thực tế cho thấy, Việt Nam là một trong 10 nước nhận tiền chuyển về nhiều nhất trên thế giới. Như vậy, từ góc nhìn kinh tế vi mô, việc có các phương tiện chuyển tiền nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả về mặt chi phí không chỉ cần thiết, mà còn góp phần thúc đẩy nền kinh tế vĩ mô. Nium là đối tác Fintech đầu tiên thuộc chương trình Fintech Fast Track của Visa thực hiện chuyển tiền theo thời gian thực bằng giải pháp push payment Visa Direct. Chúng tôi mong muốn hợp tác với Nium để tiếp tục phát triển các phương thức chuyển tiền dễ dàng giữa các quốc gia Đông Nam Á”.

Nium là một thành viên trong chương trình Fintech Fast Track của Visa, chương trình được thiết kế để hỗ trợ các đối tác fintech xây dựng và mang đến những trải nghiệm giao dịch mới một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn dựa trên mạng lưới thanh toán của Visa.

Visa Inc. (NYSE: V) là công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, kết nối người tiêu dùng, doanh nghiệp và các nền kinh tế thông qua phương thức thanh toán điện tử hiện đại, an toàn và đáng tin cậy. Chúng tôi vận hành mạng lưới xử lý tiên tiến - VisaNet - cung cấp các giao dịch thanh toán an toàn và đáng tin cậy với khả năng xử lý hơn 65.000 tin nhắn giao dịch trong một giây. Sáng kiến không ngừng của Visa thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của thương mại điện tử trên các thiết bị và hướng đến tương lai không dùng tiền mặt cho tất cả mọi người và ở mọi nơi.

Nium (trước đây là InstaReM) có trụ sở tại Singapore, là nền tảng chuyển tiền kỹ thuật số xuyên biên giới được thành lập vào năm 2014 bởi đội ngũ thành lập InstaReM. Nền tảng Nium cho phép các doanh nghiệp chi tiêu, gửi và nhận tiền quốc tế, với sứ mệnh dân chủ hóa các giao dịch trên toàn cầu. Nium đã được cấp phép hoạt động tại Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Singapore, Canada, Hồng Kông, Ấn Độ, Úc và Malaysia và xử lý hàng tỉ đô la trong một năm cho các ngân hàng, tổ chức thanh toán và khách hàng trên toàn thế giới.

Visa ưu tiên bảo mật dữ liệu thanh toán nhằm thúc đẩy kinh tế số ở châu Á- Thái Bình Dương
An ninh mạng, sinh trắc học và trải nghiệm thương mại điện tử an toàn là những chủ đề chính tại Hội nghị Thượng đỉnh Bảo mật Visa châu Á...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư