Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
Nói lời sau cùng, bị cáo Dương Thị Bạch Diệp tiếp tục kêu oan, xin tòa xem xét
Việt Dũng - 19/11/2021 07:39
 
Tối 18/11, bị cáo Dương Thị Bạch Diệp, Giám đốc Công ty TNHH bất động sản Diệp Bạch Dương đã nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử (HĐXX) vào nghị án.

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp
Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp


Bị cáo Diệp cho rằng, luôn tự hào về bản thân mình vì chưa từng làm gì sai trái với bản thân và pháp luật. Nhưng thực tại rất đau đớn.

“Tôi rất khỏe, không có bệnh tật gì, tôi sẽ chịu đựng để bảo vệ quyền lợi của mình. Tôi bị oan, xin tòa xem xét cho tôi. Tôi có rất nhiều điều muốn nói, nhưng không có ích lợi gì cho tôi. Xin tòa, là người cầm cân nảy mực, đại diện pháp luật để luận tội cho tôi”, bị cáo Diệp nói và mong HĐXX xem xét những chứng cứ mà bị cáo đã đưa ra, làm sáng tỏ vụ án này. 

“Tôi sẽ tiếp tục chờ đợi sự công lý, công bằng ở những phiên tòa khác", bị cáo Diệp nói.

Được biết, bị cáo Dương Thị Bạch Diệp, cùng ông Nguyễn Thành Tài (nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM) và 8 bị cáo khác phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, trong vụ án sai phạm hoán đổi nhà đất tư nhân 57 Cao Thắng và 185 Hai Bà Trưng (là tài sản nhà nước).

Theo cáo trạng, tài sản 57 Cao Thắng của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp được thế chấp tại Ngân hàng Agribank TP.HCM từ năm 2008 đến nay chưa được giải chấp. Nhưng năm 2010, bị cáo Diệp vẫn thực hiện xin hoán đổi tài sản này để lấy tài sản 185 Hai Bà Trưng, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 186 tỷ đồng. Vụ án từng được đưa ra xét xử hồi tháng 3/2021 nhưng sau đó HĐXX trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Sau 2 ngày xét xử, HĐXX quyết định nghị án, dự kiến chiều 19/11 sẽ tuyên án.

Vụ hoán đổi “đất vàng” quận 3: Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp phủ nhận cáo trạng
Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp cho rằng, bản thân không lừa đảo, không ký hợp đồng thế chấp nhà 57 Cao Thắng cho Ngân hàng Agribank chi nhánh TP.HCM...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư