-
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ được tổ chức tại Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng 2026 -
Khởi động đào tạo kỹ sư xây dựng điện hạt nhân, đón đầu xu thế năng lượng mới -
Sâm Lai Châu: “Mỏ vàng” dược liệu đang chờ đánh thức -
Hải Phòng tăng cường thu hút nguồn nhân lực và kết nối giữa doanh nghiệp với các cơ sở đào tạo -
Hà Nội miễn phí vé xe buýt, tàu điện 7 ngày dịp nghỉ lễ Gỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5 -
Lễ hội ẩm thực Vũ Thư (Hưng Yên): Điểm nhấn quảng bá văn hóa địa phương
NSND Doãn Tần mắc bệnh Alzheimer từ 10 năm nay. Từ năm ngoái bệnh trở nặng và gần như ông không đi lại được. Ngày 17/3, sau một thời gian nằm viện, ông đã không qua khỏi. Thông tin về tang lễ của NSND Doãn Tần sẽ được phía gia đình thông báo sau.
"Thương chú lắm, vì nhiều năm tháng cuối đời chú đã không được sống khoẻ mạnh như người bình thường khác. Đúng ra chú phải được sống thật vui vẻ hạnh phúc như một người lính đã tận hiến cả tuổi xuân xanh cho Tổ quốc Việt Nam! Cháu chào chú và hẹn gặp lại chú ở ơi ấy, mong rằng chú sẽ hoan hỷ về miền đất mới!", ca sĩ Minh Thu xúc động khi biết tin NSND Doãn Tần qua đời.
| NSND Doãn Tần, giọng ca nổi tiếng với ca khúc "Đường chúng ta đi", đã qua đời vào 23h20 phút ngày 17/3/2018 tại Bệnh viện quân y 108, hưởng thọ 73 tuổi. |
Là gương mặt nổi tiếng gắn với dòng nhạc đỏ, chất giọng nam cao của NSND Doãn Tần đã được rất đông khán giả yêu thích. Doãn Tần đỗ vào trường Âm nhạc Việt Nam năm 1969. Ngay từ năm học thứ nhất, ông đã được Đài phát thanh thu bài hát Đường chúng ta đi và được đoàn văn công Tổng cục chính trị gọi vào phục vụ trong quân đội.
Với bài hát Đường chúng ta đi, giọng ca của Doãn từng ngân vang tại Festival ca nhạc thanh niên, sinh viên thế giới 1973 tại Đức, ở giữa sân bay Tân Sơn Nhất, trong rạp Quốc Khánh trước hàng vạn đồng bào Sài Gòn và chiến sĩ trong những ngày đất nước hoàn toàn giải phóng... và cho đến tận ngày nay.
Ngoài ra, tên tuổi ông cũng gắn với nhiều ca khúc như Cùng anh tiến quân trên đường dài (Huy Du); Chim yến bay (Nguyên Nhung, thơ Lê thị Mây) - Huy chương vàng toàn quốc 1981; Người lính tình nguyện và điệu múa Áp xa ra (Minh Quang), hai năm liền Huy chương vàng Hội diễn toàn quân 1984, 1985….
Năm 2005, NSND Doãn Tần ra mắt CD riêng đầu tiên Đường chúng ta đi. Trong những năm cuối đời, ông vẫn tham gia biểu diễn âm nhạc và làm công tác giảng dạy tại trường Văn hóa Quân đội.
-
Hải Phòng tăng cường thu hút nguồn nhân lực và kết nối giữa doanh nghiệp với các cơ sở đào tạo -
Hà Nội miễn phí vé xe buýt, tàu điện 7 ngày dịp nghỉ lễ Gỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5 -
Lễ hội ẩm thực Vũ Thư (Hưng Yên): Điểm nhấn quảng bá văn hóa địa phương -
Hưng Yên: Phát huy giá trị văn học dân gian trong giáo dục truyền thống yêu nước -
Sinh viên xuất sắc vào khu vực công được hưởng phụ cấp 150% lương trong 5 năm -
Mở rộng diện miễn thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT 2026 -
Ưu tiên phân bổ vốn đầu tư cho vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi
-
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền -
Thêm cơ hội cho thịt gà chế biến Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc -
Agribank tham gia Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc: Thúc đẩy kết nối tài chính, mở rộng hợp tác doanh nghiệp -
Phố chợ Hàng Rượu: Cơ hội đầu tư hấp dẫn bất động sản liền kề chợ trung tâm -
SeABank thông báo mời thầu

