Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 12 năm 2021, 10:39:11
NutiFood bắt tay Greg Norman đưa cà phê Việt xuất khẩu
B.G - 20/03/2019 11:32
 
Thông qua hợp tác NutiFood muốn đưa Nuti Cafe vào thị trường Hoa Kỳ và ra thế giới theo hệ thống thương hiệu "cá mập trắng" do huyền thoại golf Greg Norman sở hữu

Sáng nay 20/3/2018  tại TP.HCM, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Huyền thoại golf Greg Norman - Đại Sứ Du Lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) để đưa văn hóa cà phê Việt Nam và các sản phẩm cà phê của NutiFood ra thế giới.

NutiFood ký kết hợp tác Greg Norman hình thành liên doanh tại thị trường Hoa Kỳ
NutiFood ký kết hợp tác Greg Norman hình thành liên doanh tại thị trường Hoa Kỳ

Theo thỏa thuận (MOU), hai bên sẽ hợp tác thành lập một liên doanh mang tên Greg Norman NutiFood tại Hoa Kỳ và đặt trụ sở văn phòng tại tiểu bang New York.

NutiFood sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ quá trình nghiên cứu, sản xuất và phân phối các sản phẩm cà phê, còn phía Huyền thoại golf Greg Norman sẽ cấp bản quyền và giấy phép để liên doanh sử dụng thương hiệu, hình ảnh, logo mang tên của mình trên các sản phẩm cà phê do NutiFood sản xuất.

Liên doanh này được thành lập nhằm khai thác uy tín mang tầm quốc tế từ tên tuổi, hình ảnh, logo “cá mập trắng” của Greg Norman để đưa sản phẩm cà phê Việt bước chân vào thị trường Hoa Kỳ, sau đó sẽ mở rộng ra thị trường quốc tế trước mắt tại hệ thống các sân golf cũng như hệ thống thương hiệu thời trang Greg Norman đang kinh doanh thành công trên quy mô toàn cầu.

Liên doanh cũng sẽ mở chuỗi quán cà phê mang thương hiệu Greg Norman NutiCafé ở Việt Nam, và các quốc gia Châu Á trước, sau đó trong tương lai sẽ mở rộng sang Mỹ để giới thiệu các sản phẩm cà phê Greg Norman NutiCafé nhằm thu hút khách du lịch quốc tế tới đây thưởng thức văn hóa cà phê sữa đá, nét ẩm thực đặc trưng của người Việt.

Tại Việt Nam, huyền thoại Greg Norman đã thiết kế 3 sân golf trong đó nổi tiếng nhất là sân golf ở Hồ Tràm từng đứng thứ 35 trong top 100 sân golf tốt nhất thế giới.

Ngày 31/10/2018, golfer huyền thoại này cũng chính thức trở thành Đại sứ du lịch của Việt Nam với sứ mệnh sẽ quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới để thu hút khách du lịch tới Việt Nam. Trong kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm kinh doanh của mình, ông Greg Norman có tìm hiểu về cà phê và Việt Nam là một trong những nơi mà ông nhắm tới vì có văn hóa cà phê đặc sắc. Và thật tình cờ, việc được bổ nhiệm làm đại sứ du lịch đã tạo điều kiện để ông tìm hiểu sâu hơn về văn hóa cà phê của Việt Nam.

Trả lời câu hỏi vì sao chọn NutiFood để hợp tác?, ông Greg Norman cho biết, "Có mặt tại Việt Nam từ năm 2006, tôi yêu thích mảnh đất, con người và thực phẩm nơi đây. Tôi còn phát hiện VN là đối tác xuất khẩu cafe thứ hai thế giới, nhưng khi tìm hiểu kỹ tôi phát hiện ra cafe VN xuất khẩu không  mang thương hiệu VN. Do vậy đây là cơ hội xúc tiến và đưa cafe VN ra thế giới, trước khi trở thành đại sứ du lịch, tôi đã có cơ hội tiếp cận NutiFood từ trước thông qua kết nối của Novaland, đây là cơ duyên. Tôi còn phát hiện Nutifood còn là công ty sản xuất và xuất khẩu sữa ra thị trường thế giới… Đó là lý do tôi quyết định hợp tác NutiFood thành lập công ty tại Hoa Kỳ và cafe là sản phẩm khởi đầu”

Đại sứ du lịch Greg Noman cho biết thêm: “Mới đây, khi đi thăm nông trường cà phê NUTICADA, nơi sản xuất ra nguồn nguyên liệu  cho những sản phẩm cà phê của NutiFood gắn với chỉ dẫn địa lý ĐăkLăk, tôi còn được biết mẫu cà phê của nông trường này vừa được công nhận là 1 trong 7 mẫu cà phê có chất lượng cao nhất và được Hiệp hội cà phê đặc sản thế giới công nhận là một trong 25 mẫu cà phê đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản. Do vậy, tôi rất tự hào được gắn tên và logo của mình trên các sản phẩm cà phê của công ty này và sẽ đem nó đến với nhiều người yêu thích cà phê trên thế giới”.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT NutiFood cho biết : “Mang văn hóa cà phê Việt Nam ra thế giới, đưa hạt cà phê Việt Nam mang tầm giá trị mới là khát vọng cháy bỏng của chúng tôi. Năm ngoái, khi NutiFood chính thức chào sân sản phẩm NutiCafé với thị trường cũng là lúc chúng tôi đi bước đầu tiên hiện thực hóa khát vọng nâng tầm giá trị cho hạt cà phê và từng bước vươn ra thế giới. Nhờ công nghệ, chúng tôi đã “đóng gói” thành công ly cà phê sữa đá Việt Nam, một thức uống độc đáo "nhất định phải thử" của du khách quốc tế mỗi khi đặt chân đến Việt Nam. Và trên con đường chinh phục khát vọng ấy, thật may mắn chúng tôi đã gặp Greg Norman. Chúng tôi có chung một điểm là cùng muốn đem văn hóa Việt Nam, trong đó cà phê sữa đá là một trong những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, quảng bá ra thế giới. Gắn với thương hiệu Greg Norman, tôi tin chắc sản phẩm cà phê của chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội để vươn ra thế giới”. 

Đại sứ du lịch Việt Nam Greg Norman sẽ tiếp tục sứ mệnh quảng bá văn hóa cà phê Việt Nam thông qua sản phẩm Greg Norman NutiCafé - Cà phê sữa đá tươi ra thế giới khi đi tới các nước mà ông thiết kế sân golf. Đây chính là một kênh quảng bá tốt nhất để thế giới biết tới cà phê của Việt Nam.

Huyền thoại golf Greg Norman sinh năm 1955 tại Mount Isa, Queensland, Úc, hiện đang sống tại Florida, Hoa Kỳ. Ông say mê sân golf khi 15 tuổi, trở thành người chơi chuyên nghiệp vào năm 21 tuổi. Norman thi đấu tại PGA TOUR từ năm 1983 và trở thành tay golf hàng đầu thế giới trong những năm 1980 và 1990. Có tên trên Đại sảnh Danh vọng Golf thế giới, Greg Norman đã chiến thắng hơn 91 giải đấu trên toàn cầu, trong đó có hai giải Vô địch mở rộng. Nhờ phong cách chơi golf tấn công và đậm chất Úc, Greg Norman đứng vững trên bảng xếp hạng golf thế giới trong 331 tuần và được đặt biệt danh “cá mập trắng vĩ đại”. Cũng vì thế, tất cả những công ty mà ông điều hành đều mang một phần tên ông và logo biểu tượng cá mập không lẫn vào đâu được.
Greg Norman đang sở hữu một tập đoàn toàn cầu với danh mục hàng chục công ty ở nhiều lĩnh vực khác nhau như may mặc, thiết kế nội thất, bất động sản, thiết kế sân golf, rượu vang. Thương hiệu của ông được quốc tế công nhận với hơn 100 thiết kế sân golf trên khắp 6 châu lục, bộ sưu tập bất động sản toàn cầu, thương hiệu rượu vang đoạt nhiều giải thưởng và trang phục mang phong cách sống lấy cảm hứng từ golf…

NutiFood bắt tay tỷ phú Erik Paulsson, đầu tư sản xuất sữa organic tại Thụy Điển
NutiFood vừa thiết lập liên doanh với Tập đoàn Backahill của tỷ phú Thụy Điển Erik Paulsson để đầu tư sản xuất các sản phẩm sữa, thực phẩm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư