Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Ông Cù Anh Tuấn chính thức trở thành CEO ABBank
Thùy Vinh - 02/02/2016 10:56
 
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa chính thức chấp thuận bổ nhiệm ông Cù Anh Tuấn – sinh năm 1972 trở thành Tổng giám đốc của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank).

Ông Tuấn được bổ nhiệm là Phó tổng giám đốc của ABBank từ tháng 4/2014. Tháng 5/2015, ông Tuấn được Hội đồng quản trị ABBank giao phó trách nhiệm “đảm nhiệm và đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc” sau khi ông Phạm Duy Hiếu từ nhiệm vì lý do cá nhân. Ông Tuấn chính thức được NHNN chấp thuận trở thành Tổng giám đốc của ABBANK kể từ ngày 25/01/2016.

Tân Tổng giám đốc ABBank Cù Anh Tuấn
Tân Tổng giám đốc ABBank Cù Anh Tuấn

Ông Tuấn tốt nghiệp bằng Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Kế toán tại Đại học Công nghệ Swinburne (Australia), CPA (Certified Public Accountant) Australia – chứng chỉ kiểm toán công của Úc từ tháng 01/2005, và hiện tại, ông cũng là thành viên Ban tư vấn chiến lược của CPA Australia tại Hà Nội. Ông Tuấn cũng từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo then chốt tại các công ty trong và ngoài nước như: Ngân hàng Techcombank, Tổng công ty Đầu tư vốn nhà nước (SCIC), Công ty TNHH Fujitsu Việt Nam; Công ty Viễn thông Motorola Việt Nam…

Với việc chính thức được bổ nhiệm là Tổng giám đốc của ABBank, ông Tuấn tự tin cho biết: “Trên cương vị mới, tôi cam kết sẽ cùng với các đồng nghiệp tại ABBank nỗ lực xây dựng ABBank trở thành ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực bán lẻ theo tầm nhìn chiến lược mà HĐQT đã ban hành. Bên cạnh đó, ABBank sẽ đáp ứng tốt nhất lợi ích của cổ đông, đối tác, khách hàng và có trách nhiệm với cộng đồng”.

CEO trẻ nhất ngành ngân hàng từ nhiệm
Ông Phạm Duy Hiếu, CEO trẻ nhất ngành ngân hàng vừa từ nhiệm từ 4/5 vì lý do cá nhân. Người thay thế là Phó tổng giám đốc Cù Anh Tuấn.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư