Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Ông Jose Raul Mulino đắc cử Tổng thống Panama
T.T - 06/05/2024 18:20
 
Với hơn 80% số phiếu đã được kiểm, ông Jose Raul Mulino giành được 34% số phiếu ủng hộ, qua đó đắc cử Tổng thống Panama nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Ông Jose Raul Mulino, tân Tổng thống Panama. (Nguồn: TTXVN)
Ông Jose Raul Mulino, tân Tổng thống Panama. (Nguồn: TTXVN)

Tòa bầu cử Panama đã công nhận ông Jose Raul Mulino, ứng cử viên của liên minh đối lập gồm đảng Hiện thực hóa các mục tiêu và phong trào Alianza, là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sau khi có kết quả sơ bộ của hơn 85% số điểm bỏ phiếu.

Với hơn 80% số phiếu đã được kiểm, ông José Raúl Mulino giành được 34% số phiếu ủng hộ, trong khi ứng cử viên Ricardo Lombana về thứ hai với 25% sự ủng hộ.

Trong tuyên bố sau khi nhận được cuộc gọi xác nhận ông đắc cử, ông Mulino cam kết sẽ sớm thành lập chính phủ đoàn kết dân tộc.

Những người ủng hộ ông Mulino cũng đã tổ chức ăn mừng ngay tại trung tâm vận động tranh cử của ứng cử viên này.

Ông Mulino là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức tổng thống sau khi cựu Tổng thống Ricardo Martinelli bị cấm tranh cử vì tội rửa tiền. 

Có tổng cộng 8 ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử tổng thống Panama nhiệm kỳ 2024 - 2029. Các ứng cử viên tổng thống sáng giá còn có cựu Ngoại trưởng Rómulo Roux thuộc liên minh Thay đổi Dân chủ (CD) và đảng Panameñista (PPa); nhà ngoại giao Ricardo Lombana thuộc đảng “Phong trào Con đường Khác” (Moca), và cựu Tổng thống Martín Torrijos (nhiệm kỳ 2004 - 2009) thuộc đảng Nhân dân (PP).

Ông Daniel Noboa đắc cử Tổng thống Ecuador
Với hơn 90% số phiếu được kiểm, ứng cử viên Daniel Noboa, một doanh nhân 35 tuổi, đã trở thành Tổng thống đắc cử trẻ nhất từ trước đến...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư