
-
Quảng Trị chấp thuận đầu tư dự án tổ hợp giáo dục 338 tỷ đồng
-
Cần Thơ sẽ khởi công, khánh thành 18 dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố
-
Đề xuất loạt giải pháp nâng cao tỷ lệ nội địa hóa ngành ô tô
-
Hàng chục dự án năng lượng ở Quảng Ngãi đang làm hồ sơ để cấp phép đầu tư
-
Vướng mặt bằng, 4 dự án đầu tư công tại Quy Nhơn được gia hạn đến năm 2026 -
Bộ Tài chính thường trực Hội đồng thẩm định tiền khả thi cao tốc Vinh - Thanh Thủy
Ngày 24/5, Chia sẻ tại Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam 2022 về nội dung vận hành chuỗi cung ứng trong bối cảnh thị trường mới, ông Peter Nguyễn, Đồng sáng lập Thuocsi.vn cho biết, doanh nghiệp của ông sáng lập vào năm 2018 và hiện đang cung cấp tới rất nhiều tỉnh/thành tại Việt Nam.
Thuocsi.vn là nền tảng “B2B” về chăm sóc sức khỏe và cung cấp thuốc dược. Chúng tôi cung cấp thuốc ở khắp các tỉnh/thành tại Việt Nam. Khi dịch Covid-19 bùng phát, chúng tôi đã gặp sự gián đoạn khủng khiếp trong cả chuỗi cung ứng cả trong nước và ngoài nước.
![]() |
Ông Peter Nguyễn, Đồng sáng lập Thuocsi.vn chia sẻ tại Diễn đàn. (Ảnh: Lê Toàn) |
Ở trong nước, khi nhìn vào chuỗi cung ứng, các nhà sản xuất, các nhà bán hàng… chỉ cần có một ca dương tính với Covid-19 hoặc là F1 thôi thì toàn bộ Công ty đã phải đóng cửa. Vì vậy, những nhà phân phối và cung cấp của chúng tôi gặp nhiều sự gián đoạn.
Để khắc phục sự gián đoạn này, chúng tôi có nhà kho ở khắp các nơi để có thể đáp ứng nhanh chóng với đại dịch Covid-19. Đặc biệt là khi so sánh với những Công ty sản xuất theo phương pháp truyền thống.
Về mặt quốc tế, trong những tháng vừa qua, đặc biệt là tình hình diễn biến dịch bệnh tại Trung Quốc đã khiến chuỗi cung ứng bị tắc nghẽn. Không có nhiều KPI ở Trung Quốc để họ có thể sản xuất các loại thuốc. Khi không có KPI thì chúng ta không thể chuyển hàng được.
Đây là sự thay đổi rất lớn, bởi Việt Nam sẽ phải phụ thuộc nhiều hơn vào những nhà sản xuất địa phương trong các loại thuốc phổ thông.
Về mặt chuyển hàng trong nước, Thuocsi.vn cũng đã nỗ lực rất nhiều. Đơn cử như trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại TP.HCM, nhưng chỉ trong 1 đêm, chúng tôi vẫn có những chuyến vận chuyển hàng từ TP.HCM ra Hà Nội. Không có nhiều Công ty có khả năng vận chuyển như vậy.

-
Dự án đầu tiên tại VSIP Cần Thơ được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vốn 100 triệu USD
-
Phấn đấu khởi công xây dựng cầu Cần Thơ 2 vốn 28.500 tỷ đồng vào năm 2027
-
Quảng Ninh: Khánh thành nhà máy cho ngành công nghiệp sản xuất pin Lithium-ion vốn 65,3 triệu USD
-
2 nhà thầu "ngoại" muốn làm Dự án cao tốc TP.HCM-Mộc Bài
-
Doanh nghiệp cam kết đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng phát triển dược liệu tại Đà Nẵng -
TP.HCM giao trách nhiệm từng sở, ngành tháo gỡ vướng mắc tại các dự án đầu tư công -
Từ “kỳ tích” sông Hàn đến khát vọng Đà Nẵng mới -
Đề xuất công nghệ cho Dự án tuyến metro số 2 TP.HCM, Bến Thành - Tham Lương -
Rõ hướng xử lý dứt điểm khoản nợ đọng xây dựng cầu Hòa Trung - Cà Mau -
Hồi lệnh mở hành trình mới của kinh tế tư nhân -
Doanh nghiệp Nhật Bản đến Khu công nghiệp Hàm Kiệm II tìm cơ hội hợp tác đầu tư
-
INTECH Group từng bước làm chủ công nghệ xây dựng nhà máy bán dẫn chuẩn quốc tế
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI
-
Bộ chăn ga gối Tencel Minamo - Nâng niu giấc ngủ an lành
-
Đi tìm “đô thị vùng lõi” bất động sản tại Thái Nguyên