
-
Nam Định khởi công khu nhà ở xã hội Bãi Viên với hơn 1.100 căn hộ cho người thu nhập thấp
-
Đề xuất 590 tỷ đồng làm nút giao cao tốc Bến Lức Long Thành với Quốc lộ 50
-
Khẩn trương triển khai các dự án phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc
-
Tăng vốn đầu tư quần thể Khu du lịch Bà Nà - Suối Mơ lên 2 tỷ USD
-
Ý kiến của Thường trực Chính phủ về Dự án 50 tàu bay thân hẹp của Vietnam Airlines -
Quảng Ngãi đề nghị thông qua 2 đồ án quy hoạch lớn tại Khu kinh tế Dung Quất
Ngày 24/5, Chia sẻ tại Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam 2022 về nội dung vận hành chuỗi cung ứng trong bối cảnh thị trường mới, ông Peter Nguyễn, Đồng sáng lập Thuocsi.vn cho biết, doanh nghiệp của ông sáng lập vào năm 2018 và hiện đang cung cấp tới rất nhiều tỉnh/thành tại Việt Nam.
Thuocsi.vn là nền tảng “B2B” về chăm sóc sức khỏe và cung cấp thuốc dược. Chúng tôi cung cấp thuốc ở khắp các tỉnh/thành tại Việt Nam. Khi dịch Covid-19 bùng phát, chúng tôi đã gặp sự gián đoạn khủng khiếp trong cả chuỗi cung ứng cả trong nước và ngoài nước.
![]() |
Ông Peter Nguyễn, Đồng sáng lập Thuocsi.vn chia sẻ tại Diễn đàn. (Ảnh: Lê Toàn) |
Ở trong nước, khi nhìn vào chuỗi cung ứng, các nhà sản xuất, các nhà bán hàng… chỉ cần có một ca dương tính với Covid-19 hoặc là F1 thôi thì toàn bộ Công ty đã phải đóng cửa. Vì vậy, những nhà phân phối và cung cấp của chúng tôi gặp nhiều sự gián đoạn.
Để khắc phục sự gián đoạn này, chúng tôi có nhà kho ở khắp các nơi để có thể đáp ứng nhanh chóng với đại dịch Covid-19. Đặc biệt là khi so sánh với những Công ty sản xuất theo phương pháp truyền thống.
Về mặt quốc tế, trong những tháng vừa qua, đặc biệt là tình hình diễn biến dịch bệnh tại Trung Quốc đã khiến chuỗi cung ứng bị tắc nghẽn. Không có nhiều KPI ở Trung Quốc để họ có thể sản xuất các loại thuốc. Khi không có KPI thì chúng ta không thể chuyển hàng được.
Đây là sự thay đổi rất lớn, bởi Việt Nam sẽ phải phụ thuộc nhiều hơn vào những nhà sản xuất địa phương trong các loại thuốc phổ thông.
Về mặt chuyển hàng trong nước, Thuocsi.vn cũng đã nỗ lực rất nhiều. Đơn cử như trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại TP.HCM, nhưng chỉ trong 1 đêm, chúng tôi vẫn có những chuyến vận chuyển hàng từ TP.HCM ra Hà Nội. Không có nhiều Công ty có khả năng vận chuyển như vậy.

-
Ý kiến của Thường trực Chính phủ về Dự án 50 tàu bay thân hẹp của Vietnam Airlines -
Quảng Ngãi đề nghị thông qua 2 đồ án quy hoạch lớn tại Khu kinh tế Dung Quất -
An Giang có 4 chủ đầu tư chưa thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 -
Những thành tựu nổi bật của Hải Phòng trong phát triển kinh tế -
Tổ hợp khách sạn và dịch vụ du lịch CYAN gặp khó vì thủ tục đất đai -
Hải Phòng: Sức hút mới từ khu thương mại tự do -
Động lực giải ngân đại dự án
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt
-
Care For Việt Nam tiếp tục hành trình “Chăm em đủ chất”
-
Chủ tịch Tập đoàn C.P. diện kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính, củng cố hợp tác, mở rộng đầu tư tại Việt Nam
-
Phú Đông Group khánh thành trường mầm non Ô Mây
-
Khoa học công nghệ - Đòn bẩy giúp PV Power bứt phá giai đoạn mới
-
SeABank thông báo mời thầu