Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 05 năm 2024,
Ông Peter Nguyễn, Đồng sáng lập Thuocsi.vn: Đại dịch tác động rất lớn đến chuỗi cung ứng
Việt Dũng - 24/05/2022 12:20
 
Ông Peter Nguyễn, Đồng sáng lập Thuocsi.vn cho biết, khi dịch Covid-19 bùng phát đã gây ra sự gián đoạn khủng khiếp cho chuỗi cung ứng cả trong nước và ngoài nước, Thuocsi.vn đã phải nỗ lực rất nhiều.

Ngày 24/5, Chia sẻ tại Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam 2022 về nội dung vận hành chuỗi cung ứng trong bối cảnh thị trường mới, ông Peter Nguyễn, Đồng sáng lập Thuocsi.vn cho biết, doanh nghiệp của ông sáng lập vào năm 2018 và hiện đang cung cấp tới rất nhiều tỉnh/thành tại Việt Nam. 

Thuocsi.vn là nền tảng “B2B” về chăm sóc sức khỏe và cung cấp thuốc dược. Chúng tôi cung cấp thuốc ở khắp các tỉnh/thành tại Việt Nam. Khi dịch Covid-19 bùng phát, chúng tôi đã gặp sự gián đoạn khủng khiếp trong cả chuỗi cung ứng cả trong nước và ngoài nước.

Ông Peter Nguyễn, Đồng sáng lập Thuocsi.vn chia sẻ tại Diễn đàn. (Ảnh: Lê Toàn)
Ông Peter Nguyễn, Đồng sáng lập Thuocsi.vn chia sẻ tại Diễn đàn. (Ảnh: Lê Toàn)


Ở trong nước, khi nhìn vào chuỗi cung ứng, các nhà sản xuất, các nhà bán hàng… chỉ cần có một ca dương tính với Covid-19 hoặc là F1 thôi thì toàn bộ Công ty đã phải đóng cửa. Vì vậy,  những nhà phân phối và cung cấp của chúng tôi gặp nhiều sự gián đoạn. 

Để khắc phục sự gián đoạn này, chúng tôi có nhà kho ở khắp các nơi để có thể đáp ứng nhanh chóng với đại dịch Covid-19. Đặc biệt là khi so sánh với những Công ty sản xuất theo phương pháp truyền thống.

Về mặt quốc tế, trong những tháng vừa qua, đặc biệt là tình hình diễn biến dịch bệnh tại Trung Quốc đã khiến chuỗi cung ứng bị tắc nghẽn. Không có nhiều KPI ở Trung Quốc để họ có thể sản xuất các loại thuốc.  Khi không có KPI thì chúng ta không thể chuyển hàng được. 

Đây là sự thay đổi rất lớn, bởi Việt Nam sẽ phải phụ thuộc nhiều hơn vào những nhà sản xuất địa phương trong các loại thuốc phổ thông. 

Về mặt chuyển hàng trong nước, Thuocsi.vn cũng đã nỗ lực rất nhiều. Đơn cử như trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại TP.HCM, nhưng chỉ trong 1 đêm, chúng tôi vẫn có những chuyến vận chuyển hàng từ TP.HCM ra Hà Nội. Không có nhiều Công ty có khả năng vận chuyển như vậy.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam: Những xu hướng mới sẽ được hình thành
Nhiều nhà đầu tư lớn đang dồn sự chú ý tới Việt Nam nhằm tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đa dạng hóa nguồn cung dịch chuyển địa điểm đầu tư,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư