-
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: TP.HCM có thể trở thành thủ phủ máy bay không người lái của khu vực -
Chia quyền giữa các nhà đồng sáng lập - làm sao để công bằng và bền vững? -
Tổng giám đốc Dược Nam Hà được vinh danh “Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025” -
Nữ doanh nhân Đà Nẵng kiến nghị có chính sách khuyến khích kinh doanh bền vững -
KNI hướng đến "xuất khẩu giáo dục" nội trú quốc tế tại Việt Nam -
Doanh nhân Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group: Khi chiến lược kinh doanh song hành với trách nhiệm phụng sự
Đại hội cổ đông Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) diễn ra sáng 29/4 tại Hà Nội. Đúng như dự đoán trước đó, ông Phạm Huy Hùng - Chủ tịch HĐQT không có tên trong danh sách ứng cử vào ban quản trị ngân hàng nhiệm kỳ mới.
Nói lời chia tay với các cổ đông, ông Phạm Huy Hùng liên tục cảm ơn Đảng, Nhà nước, Vietinbank cũng như các cổ đông, khách hàng đã giúp ông trưởng thành. Bài phát biểu từ nhiệm của ông Phạm Huy Hùng liên tục bị gián đoạn bởi vị cựu lãnh đạo này quá xúc động, nghẹn ngào.
![]() |
| Ông Phạm Huy Hùng năm nay 60 tuổi, gia nhập Vietinbank từ năm 1990. Ảnh: Thanh Lan. |
Ông Phạm Huy Hùng sinh năm 1954, tại Hà Nội, là Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Tài chính Kế toán, gia nhập Vietinbank từ năm 1990 và được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT từ tháng 6/2009. Ông cũng là vị lãnh đạo có ảnh hưởng lớn nhất tại Vietinbank trong nhiều năm qua.
Ông cho biết, ngay sau khi tốt nghiệp ra trường, ông đã gắn bó với Vietinbank gần như toàn bộ quá trình công tác. "Sắp tới, tôi sẽ có thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình, thực hiện nhiệm vụ của người chồng, người cha, người ông. Sau đó tôi sẽ đi kiểm tra sức khỏe, chữa bệnh và tập thể dục thể thao, đi chùa. Tôi sẽ cầu cho đất nước, toàn dân bình ân, mọi điều tốt đẹp. Tôi sẽ liên tục đồng hành, tiếp tục chia sẻ kiến thức kinh nghiệm cùng ban lãnh đạo để xây dựng phát triển hệ thống Vietinbank", ông Hùng xúc động nói.
Ngay sau đó, gần như toàn bộ chủ tọa, đại biểu và các cổ đông tại hội trường đã đứng lên và gửi tặng ông một tràng pháo tay lớn.
Thay thế vị trí Chủ tịch của ông Hùng là ông Nguyễn Văn Thắng - thành viên HĐQT kiêm tổng giám đốc. Ông Thắng cũng vừa được Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ lệ đại diện vốn Nhà nước tại Vietinbank từ 30% lên 40%.
Cá nhân mới được bầu vào HĐQT Vietinbank nhiệm kỳ 2014-2019 là ông Lê Đức Thọ - hiện là Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước, cá nhân vừa được ủy quyền đại diện 30% vốn Nhà nước tại Vietinbank. Ông Lê Đức Thọ cũng từng là Phó tổng giám đốc Vietinbank. Ông Thọ sẽ thay ông Thắng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Vietinbank.
Ông Lê Đức Thọ sinh năm 1970 và từng 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng tại Vietinbank. Ông được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Vietinbank từ tháng 4/2010.
Danh sách ứng viên bầu vào HĐQT Vietinbank
| STT | Họ tên |
| 1 | Ông Nguyễn Văn Thắng |
| 2 | Ông Lê Đức Thọ |
| 3 | Ông Cát Quang Dương |
| 4 | Bà Nguyễn Hồng Vân |
| 5 | Ông Phạm Huy Thông |
| 6 | Ông Go Watanabe |
| 7 | Ông Hiroyuki Nagata |
Cuối tuần trước, Ngân hàng Nhà nước thông báo việc ông Phạm Huy Hùng thôi đại diện vốn cho cơ quan này tại Vietinbank. Trước đó, ông Hùng là cá nhân được ủy quyền 40% vốn Nhà nước ở ngân hàng này. Đồng thời ông Lê Đức Thọ và ông Nguyễn Văn Thắng lần lượt được ủy quyền 30% và 40% vốn Nhà nước tại đây. Hiện Nhà nước đang nắm giữ 64% vốn của Vietinbank.
| VietinBank công bố danh mục dự án bất động sản được vay ưu đãi (Baodautu.vn) Từ 17/3 đến hết 31/10/2014, VietinBank cho khách hàng vay ưu đãi mua nhà tại nhiều dự án tại Hà Nội, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh. |
| Vietcombank tính nhầm lợi nhuận quý III (baodautu.vn) Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank (mã VCB, sàn HOSE) vừa đính chính thông tin lợi nhuận sau thuế quý III/2013 trên báo cáo riêng lẻ. |
Thanh Thanh Lan (Vnexpress)
-
Lê Hoàng Nhật, CEO, Đồng sáng lập AirCity: Tái định nghĩa khái niệm “quản lý tòa nhà” bằng công nghệ -
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,1% sau 11 tháng năm 2025 -
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: TP.HCM có thể trở thành thủ phủ máy bay không người lái của khu vực -
Doanh nhân Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch HĐQT Vietluxtour: Kiến tạo một hành trình xanh và đẳng cấp cho du lịch Việt
-
Lê Quang Hiếu, nhà sáng lập TradiFood: Đưa khâu nhục Lạng Sơn “đi xa” bằng tư duy mới -
Chia quyền giữa các nhà đồng sáng lập - làm sao để công bằng và bền vững? -
Tổng giám đốc Dược Nam Hà được vinh danh “Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025” -
Nữ doanh nhân Đà Nẵng kiến nghị có chính sách khuyến khích kinh doanh bền vững -
KNI hướng đến "xuất khẩu giáo dục" nội trú quốc tế tại Việt Nam -
Doanh nhân Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group: Khi chiến lược kinh doanh song hành với trách nhiệm phụng sự -
Kiểm soát nội lực bằng kỷ luật để tăng trưởng bền vững
-
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn -
Thu hút FDI vượt kế hoạch, Phú Thọ tái định vị chiến lược đầu tư giai đoạn mới -
Setia Edenia: Lợi thế của bất động sản dòng tiền có mảng xanh lớn nhất trục Quốc lộ 13 -
iPOS HRM số hóa lương thưởng, hỗ trợ chủ quán vận hành chuẩn -
EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025



