Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 12 năm 2021, 13:27:19
Ông Philippe Richart được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc INSEE Việt Nam
Thế Hoàng - 28/03/2017 15:14
 
Cùng với việc mua lại Xi măng Holcim Việt Nam và đổi tên thương hiệu thành INSEE, Tập đoàn Siam City Cement (SCCC), Thái Lan đã công bố Tổng giám đốc mới của INSEE Việt Nam, ông Philippe Richart, từng là Tổng Giám đốc của INSEE tại Sri Lanka.

Tập đoàn Siam City Cement (SCCC) đã tổ công bố thay đổi thương hiệu thành INSEE sau khi hoàn tất toàn bộ thương vụ mua lại Xi măng Holcim Việt Nam.

Với vị thế là doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu tại thị trường Thái Lan, Tập đoàn SCCC đã tăng cường hoạt động sản xuất và kinh doanh các sản phẩm xi măng, cốt liệu, giải pháp xây dựng mang thương hiệu INSEE tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông – Nam châu Á như Campuchia, Indonesia, Bangladesh, Sri Lanka và mới đây là Việt Nam.

Cùng với việc mua lại Xi măng Holcim Việt Nam và đổi tên thương hiệu thành INSEE, Tập đoàn Siam City Cement (SCCC), Thái Lan đã công bố Tổng giám đốc mới của INSEE Việt Nam
Cùng với việc mua lại Xi măng Holcim Việt Nam và đổi tên thương hiệu thành INSEE, Tập đoàn SCCC đã công bố Tổng giám đốc mới của INSEE Việt Nam

Tại Việt Nam, Tập đoàn SCCC đã dự doán tiềm năng phát triển mạnh của thị trường, đặc biệt là những cơ hội tăng trưởng của ngành vật liệu xây dựng và ngành xây dựng trong tương lai.

Do đó, Tập đoàn SCCC đã đầu tư mua lại 65% cổ phần của Tập đoàn LafargeHolcim trong liên doanh Holcim Việt Nam và thúc đẩy hoạt động tại thị trường đang phát triển sôi động này.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ giới thiệu các dòng sản phẩm chất lượng cao mang thương hiệu INSEE tới khách hàng và người tiêu dùng tại Việt Nam.

Được biết, Tổng giám đốc mới của INSEE Việt Nam là ông Philippe Richart, từng là Tổng giám đốc của INSEE tại Sri Lanka.

Ông Philippe Richart làm việc tại Holcim Việt Nam từ năm 2008 đến năm 2012 với vai trò Giám đốc bộ phận bê tông.

Ông Philippe Richart cho biết, trong một vài tháng tới các dòng sản phẩm cao cấp mang tên gọi INSEE sẽ chính thức được giới thiệu ra thị trường. INSEE cũng không giấu tham vọng giành vị thế dẫn đầu thị trường Việt Nam, mở rộng danh mục sản phẩm và quy mô kinh doanh với những dòng sản phẩm như vữa và xi măng đặc biệt.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng Công ty dựa trên nền tảng vững chắc của mình bằng những công nghệ hiện đại, quy trình tiên tiến và nguồn nhân lực chất lượng cao để cung cấp những giá trị cộng thêm, những giải pháp sáng tạo và danh mục sản phẩm tối ưu tới khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cam kết hoạt động theo lộ trình phát triển bền vững, chú trọng các hoạt động bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội”, ông Philippe Richart nhấn mạnh.

Siam Cement City Public Company Ltd là Tập đoàn sản xuất xi măng lớn thứ 2 tại Thái Lan, được thành lập năm 1969, bắt đầu sản xuất xi măng vào năm 1972 và được niêm yết trên sàn chứng khoán năm 1977.

Năm 2015, doanh thu của SCCC đạt 908 triệu USD, là doanh nghiệp đại chúng với 2 cổ đông lớn là Thai Group, Ratanarak and Jardine Group.

Trong chiến lược phát triển của mình, tập đoàn đang tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh ra nhiều nước trong khu vực như: Indonesia, Cambodia, Bangladesh, Sri Lanka và Việt Nam.

Năm 2016, Tập đoàn LafargeHolcim đã công bố thoái vốn tại thị trường Việt Nam và SCCC đã nhanh tay sở hữu Holcim tại Việt Nam.

Cụ thể, theo thông báo từ ngày 5/8/2016, Tập đoàn LafargeHolcim đã ký hợp đồng với chuyển giao toàn bộ 65% phần vốn pháp định của Tập đoàn tại Holcim Việt Nam cho Tập đoàn Siam City Cement (SCCC) và Tổng Công ty Xi măng Việt Nam vẫn nắm giữ 35% phần vốn.

Holcim Việt Nam đổi tên thành INSEE
Tập đoàn Siam City Cement (SCCC) đến từ Thái Lan đã chính thức sở hữu Xi măng Holcim Việt Nam và tiến hành đổi tên thành INSEE.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư