-
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Samdech Techo Hun Sen tại Campuchia -
Bầu cử đại biểu Quốc hội, hội đồng nhân dân có nhiều điểm mới -
Việt Nam chúc mừng Tết truyền thống Tsagaan Sar của Mông Cổ -
Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia -
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk -
Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
![]() |
| Tổng thống Donald Trump (Ảnh: EPA) |
“Trung Quốc đang phải “ăn hết” thuế quan. Hàng tỷ USD đang đổ vào Mỹ. Những người nông dân (Mỹ) yêu nước vốn đang bị (Trung Quốc) nhắm mục tiêu sẽ nhận được lượng đô la lớn từ các gói thuế sắp tới. Những con số tuyệt vời về việc làm. Không có lạm phát”, Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 6/9.
“Trung Quốc đang trải qua những năm tháng tồi tệ nhất trong nhiều thập niên qua. Các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra, tốt cho tất cả!”, ông Trump viết thêm.
Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi Mỹ chính thức triển khai đợt áp thuế mới với Trung Quốc từ ngày 1/9. Trong những tuần gần đây, ông Trump nhiều lần khẳng định rằng, nền kinh tế đang phát triển chậm lại của Trung Quốc sẽ buộc nước này phải ký thỏa thuận thương mại với Mỹ.
Tuy nhiên, giới phân tích nhận định có nhiều dấu hiệu cho thấy cuộc chiến thương mại bắt đầu tác động xấu tới nền kinh tế Mỹ. Các báo cáo về doanh thu cho thấy các công ty Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi mức thuế gia tăng và sự bất ổn của thương mại toàn cầu. Một báo cáo khác được công bố tuần này cũng nói rằng, hơn 10.000 việc làm đã bị cắt giảm hồi tháng trước do “những khó khăn về thương mại”.
Mặc dù vậy, trong bình luận trên Twitter hôm qua, Tổng thống Trump vẫn khẳng định: “Nền kinh tế vẫn rất tốt. Điều duy nhất góp phần vào “sự bất ổn” là tin tức giả”.
Ông Trump từng nhiều lần tuyên bố Trung Quốc mới là bên mất lượng tiền lớn trong cuộc chiến thương mại, còn người Mỹ không mất mát gì. Ông chủ Nhà Trắng hôm 1/9 đã khẳng định với các phóng viên rằng Trung Quốc “thực sự đang phải trả tiền cho thuế quan mà Mỹ đã triển khai” và Mỹ đang nhận về “hàng tỷ USD”.
Hồi tháng 8, ông Trump cũng tuyên bố rằng Trung Quốc đang phải trả cho Mỹ hàng chục tỷ USD, trong khi người tiêu dùng Mỹ không phải trả gì cả và cũng không có lạm phát.
-
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk -
Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia -
Chủ tịch Hạ viện Jordan kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam -
Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND nhiệm kỳ mới: Tuyên truyền bài bản, linh hoạt, chủ động -
Vun đắp tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia -
Kinh tế tỉnh Gia Lai ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc trong tháng đầu năm 2026 -
Quảng Ninh điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2026 lên trên 13%
-
1
Phanh tốc độ tăng trưởng tín dụng là hợp lý -
2
Bộ Xây dựng phản hồi đề xuất điều chỉnh hướng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc- Nam -
3
Đề xuất chính sách thuế đối với giao dịch, chuyển nhượng, kinh doanh tài sản mã hóa -
4
Bộ Xây dựng đồng ý nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc
-
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Coca-Cola Tết Fest 2026: Cùng “dệt” nên Tết mới với không gian trải nghiệm đa điểm -
“Kiệt tác” cầm tay giá trăm triệu được doanh nhân Việt săn đón -
SeABank thông báo mời thầu

