Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 02 năm 2023, 04:54:47
Ông Vũ Minh Trí bất ngờ rời khỏi Microsoft Việt Nam
Nhã Nam - 05/09/2017 11:09
 
Microsoft vừa chính thức thông báo bổ nhiệm ông Aung San Maung vào vị trí quyền Tổng giám đốc, lãnh đạo Microsoft Việt Nam, thay cho ông Vũ Minh Trí.
TIN LIÊN QUAN

Microsoft vừa chính thức thông báo bổ nhiệm ông Aung San Maung vào vị trí quyền Tổng giám đốc, lãnh đạo Microsoft Việt Nam, bắt đầu từ tháng 9/2017. Ở cương vị này, ông Aung San Maung sẽ tiếp tục triển khai những chiến lược và hoạt động kinh doanh, các sáng kiến phát triển của tập đoàn Microsoft tại thị trường Việt Nam.

.
.

Như vậy cũng có nghĩa, ông Vũ Minh Trí, CEO của Microsoft Việt Nam sẽ rời khỏi công ty này sau 5 năm nắm quyền điều hành. Tháng 7/2012, Microsoft thông báo bổ nhiệm ông Vũ Minh Trí vào vị trí Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam. Quyết định này khi ấy đã gây tiếng vang lớn trong giới công nghệ Việt Nam. Vào thời điểm đó, lần lượt các tài năng Việt Nam được bổ nhiệm vào vị trí CEO tại Việt Nam của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

Vũ Minh Trí sinh năm 1973 nhưng trước khi gia nhập Microsoft, ông đã là Tổng giám đốc Sony Ericsson Việt Nam, Tổng giám đốc Yahoo Việt Nam và ngay trước đó là Tổng giám đốc Qualcomm phụ trách khu vực Đông Dương và Thái Lan. Khi được bổ nhiệm Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, ông Vũ Minh Trí mới 39 tuổi, còn rất trẻ.

Sau 5 năm ngỗi ở vị trí CEO, ông Trí đã đưa Microsoft Việt Nam có bước phát triển mạnh mẽ. Ít ai ngờ, ông bất ngờ rời khỏi vị trí này. Và Microsoft đã phải chọn người kế nhiệm.

Ông Aung San Maung có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc và lãnh đạo nhân sự tại các tập đoàn hàng đầu toàn cầu về công nghệ. Cụ thể hơn, ông đã có hơn 10 năm làm việc và lãnh đạo nhóm tại IBM và gần 20 năm đồng hành cùng Microsoft khu vực châu Á.

Trong hành trình này, ông đã thành công trong việc kiến tạo và xây dựng được những đội ngũ nhân sự xuất sắc, phát triển các kế hoạch chiến lược, đồng thời luôn đạt được những thành tựu nổi bật trong hành trình nghề nghiệp cá nhân.

Trong hơn 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Microsoft đã và đang tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho Chính phủ, các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân, đặc biệt là xây dựng và củng cố hệ thống đối tác trong nước để cùng quốc gia kiến tạo nền tảng công nghệ thông tin tiên tiến, từ đó góp phần thúc đẩy sự  phát triển tích cực và toàn diện đến nền tảng kinh tế - xã hội. 

Tiếp nối những thành tựu này, ông Aung San Maung quyền Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Sứ mệnh của Microsoft là trao quyền giúp các tổ chức, doanh nghiệp và người dùng trên khắp hành tinh có thể làm được nhiều hơn và đạt được kết quả cao hơn, vì vậy giúp mỗi cá nhân tỏa sáng, trao quyền để họ phát huy tiềm năng là một trong những mục tiêu trọng điểm của Microsoft tại Việt nam. Những việc mà Microsoft đã, đang và sẽ tiếp tục làm là thúc đẩy sự phát triển kinh tế, trao quyền cho thế hệ trẻ phát triển, giải quyết các thách thức xã hội và xây dựng các chính sách nền tảng cho đổi mới trong tương lai”.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư