-
Hải Phòng – Đà Nẵng tăng cường hợp tác, tạo động lực tăng trưởng mới -
Tăng cường hợp tác an ninh Việt Nam - Lào, giữ vững ổn định khu vực -
Hưng Yên gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân năm 2026 -
Nghệ An: Sẵn sàng mặt bằng triển khai dự án LNG Quỳnh Lập -
Kỳ họp thứ nhất HĐND TP.Hà Nội khóa XVII sẽ bàn Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm -
Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu
| Bể chứa dầu tại cơ sở khai thác dầu ở Brega, Libya. Ảnh: AFP/TTXVN |
Trước đó vào tháng 10, OPEC+ đã “chọc giận” Mỹ và các quốc gia phương Tây khác với quyết định cắt giảm sản lượng dầu thêm 2 triệu thùng mỗi ngày, tương đương 2% nhu cầu thế giới, có hiệu lực từ tháng 11/2022 đến hết năm 2023.
Sau khi quyết định này được đưa ra, Mỹ đã cáo buộc OPEC+ và một trong những nước dẫn dắt nhóm là Saudi Arabia là đứng về phía Nga bất chấp cuộc xung đột của nước này với Ukraine.
Tuy nhiên, OPEC+ lập luận rằng nguyên nhân khiến họ cắt giảm sản lượng là bởi vì triển vọng kinh tế toàn cầu suy yếu. Giá dầu đã giảm kể từ tháng 10/2022 giữa bối cảnh kinh tế Trung Quốc và toàn cầu tăng trưởng chậm lại và môi trường lãi suất cao hơn.
Hôm 2/12, các quốc gia G7 và Australia đã áp trần giá dầu ở mức 60 USD/thùng đối với dầu thô vận chuyển bằng đường biển của Nga, trong một động thái nhằm hạn chế doanh thu từ dầu mỏ của “xứ Bạch dương” đồng thời vẫn duy trì dòng chảy dầu của Nga trên thị trường toàn cầu.
Nga cho biết họ sẽ không bán dầu dưới mức trần và đang tìm cách ứng phó.
Nhiều nhà phân tích và các bộ trưởng OPEC cho rằng việc áp giá trần là khó hiểu và có thể không hiệu quả vì Nga đang bán phần lớn dầu của mình cho các nước như Trung Quốc và Ấn Độ.
-
Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu -
Thủ tướng: Đồng ý chủ trương ứng ngân sách nhà nước cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu -
Mở rộng đối tượng, nâng mức thu nhập cho người dân được mua nhà ở xã hội -
Ủy ban Bầu cử TP.HCM: Kết quả bầu cử thể hiện trách nhiệm, quyền làm chủ và niềm tin của Nhân dân -
Danh sách 125 đại biểu trúng cử HĐND TP. Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 -
Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu: Cần “không gian pháp lý đủ rộng” cho Hà Nội tăng trưởng hai con số -
Danh sách 125 người trúng cử đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh
-
Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn mời báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn mời chào báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026
