Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 25 tháng 06 năm 2024,

Panasonic khai trương Trung tâm trưng bày công nghệ về giải pháp nhà máy
Hoàng Anh - 10/10/2016 09:17
 
Tập đoàn điện tử hàng đầu Nhật Bản Panasonic vừa tổ chức lễ khai trương Trung tâm trưng bày về mảng tự động hóa nhà máy với tên gọi “Panasonic Solution & Innovation Centre Vietnam” tại Khu công nghiệp Thăng Long, TP Hà Nội.
.
Nghi thức cắt băng khai trương Trung tâm trưng bày công nghệ về giải pháp nhà máy của Panasonic tại Khu công nghiệp Thăng Long, TP Hà Nội

Theo đó, trung tâm trưng bày sẽ bao gồm 4 khu vực chính: Dây chuyền công nghệ lắp ráp điện tử SMT, Hệ thống Robot Hàn, Giải pháp nhà máy thông minh, Giải pháp hệ thống điều hòa không khí. Panasonic kỳ vọng đây sẽ là nơi đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu những công nghệ cùng thiết bị sản xuất thông minh và những giải pháp toàn diện giúp tối ưu hóa hiệu suất tổng thể trong nhà máy.

Những giải pháp tự động hóa nhà máy của Panasonic không chỉ mang lại cho khách hàng những dây chuyền sản xuất tự động với phần cứng mạnh mẽ, phần mềm kết nối, hệ thống đồng bộ cùng với hệ thống điều hành và bảo dưỡng, giúp cải tiến và đột phá mọi giới hạn trong sản xuất.

Trong thế giới kỹ thuật số hiện nay, nhu cầu về điện thoại, vòng đeo thông minh hay các thiết bị điện tử khác đang ngày càng tăng lên. Trong cấu tạo của các thiết bị này, bo mạch điện tử đóng vai trò chính và ngày càng đòi hỏi sự tinh vi hơn. Trung tâm trưng bày “Panasonic Solution & Innovation Centre Vietnam” sẽ là nơi mang đến những trải nghiệm thực tế về máy dán linh kiện bề mặt, hệ thống phần mềm quản lý PanaCIM, hệ thống tự điều chỉnh APC… có khả năng tạo ra những bo mạch điện tử phức tạp với mật độ linh kiện cao.

Trung tâm trưng bày không chỉ giới thiệu các mẫu máy dán chíp điện tử và robot hàn mới nhất của Panasonic mà còn có cả những thiết bị khác của các đối tác như: máy kiểm tra bo mạch, tháp lưu trữ linh kiện tự động… Sự kết hợp này một lần nữa nhấn mạnh thông điệp mạnh mẽ của Panasonic về chiến lược phát triển các giải pháp tổng thể dựa trên sự kết nối các thiết bị với nhau, hướng tới Chuẩn công nghiệp 4.0 cũng như đưa khái niệm Vạn vật kết nối (IoT) áp dụng vào hệ thống sản xuất.

Tại đây, ngoài việc tham quan, khách hàng có thể trải nghiệm thực tế quá trình lắp ráp bo mạch điện tử hay hệ thống hàn tối tân bằng việc mang các sản phẩm của họ đến để chạy sản xuất thử. Bên cạnh đó, trung tâm trưng bày cũng được trang bị phòng hội nghị tiện nghi nhằm hỗ trợ tổ chức các hội thảo kỹ thuật hay sự kiện liên quan đến ngành tự động hóa nhà máy. Thông qua những phương pháp tiếp cận này, Panasonic đang hướng đến việc tối đa hóa các giá trị của trung tâm trưng bày cũng như đưa ra cam kết mạnh mẽ để hỗ trợ và phục vụ cộng đồng sản xuất bo mạch điện tử ở Việt Nam.

“Panasonic Solution & Innovation Centre Vietnam”  là một trong chuỗi 5 trung tâm trưng bày công nghệ cao về giải pháp sản xuất mà Panasonic đã thành lập: Chicago (Mỹ), Bangkok (Thái Lan), Jakarta (Indonesia) và Munich (Đức). Đây được xem là sự mở rộng và khẳng định cho chiến lược kinh doanh B2B, đặc biệt là mảng giải pháp nhà máy của Panasonic không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Panasonic tự hào là thương hiệu duy nhất cung cấp giải pháp đồng bộ trọn gói cho ngành công nghiệp chế tạo thông qua các hệ thống và quy trình đa dạng. Tập đoàn không ngừng sáng tạo và đề xuất những giải pháp tiên tiến nhằm thúc đẩy sự tiến bộ trong ngành công nghiệp chế tạo và cùng với khách hàng tạo ra “Một cuộc sống tốt đẹp hơn, một thế giới tươi đẹp hơn.”

Tiềm năng tăng tốc dòng vốn từ Nhật Bản
Vốn đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam đang có xu hướng chậm lại, nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều tiềm năng tăng tốc trong thời gian tới.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư