-
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
Chứng khoán phiên 13/8: Cổ phiếu ngân hàng - chứng khoán đột ngột lao dốc -
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân -
Từ ngày 1/10: Big 4 ngân hàng được giữ lại nhiều lợi nhuận hơn để tăng vốn -
Quy định mới về tỷ lệ trích quỹ đầu tư phát triển, quỹ khen thưởng tại tổ chức tín dụng -
Giá vàng hôm nay: Lập đỉnh 2 tháng, dự báo giá tiến sát 4.500 USD/ounce vào cuối năm
Dù sắc xanh vẫn chiếm thế áp đảo trên bảng điện tử, nhưng lực mua vào không còn mạnh khiến thị trường chủ yếu giằng co trong phiên độ hẹp và kết thúc phiên cuối tuần với mức tăng nhẹ và thanh khoản giảm mạnh.
Sự đảo chiều của nhóm bluechip khiến VN-Index khó khăn trong việc chinh phục lại ngưỡng 630 điểm, dù nhóm đầu cơ vẫn duy trì mức tăng khá tốt trong phiên.
Sự e dè của các bên khiến thanh khoản thị trường tiếp tục suy giảm.
Đóng cửa, độ rộng của HOSE đã được cải thiện so với phiên sáng khi có 131 mã tăng và 81 mã giảm. Chỉ số VN-Index tăng 1,73 điểm (+0,28%) lên 628,63 điểm. Chỉ số VN30-Index tăng 1,97 điểm (+0,3%) lên 651,03 điểm với 13 mã tăng và 8 mã giảm.
Tổng khối lượng giao dịch đạt 106,876 triệu đơn vị, giá trị hơn 1.810 tỷ đồng, giảm gần 26%. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp gần 9,7 triệu đơn vị, giá trị 187 tỷ đồng. Đáng chú ý có 3,67 triệu cổ phiếu HAG thỏa thuận ở mức giá tham chiếu, trị giá gần 68 tỷ đồng và 1,5 triệu cổ phiếu TTF cũng ở mức giá tham chiếu, trị giá 20,55 tỷ đồng.
![]() |
| Diễn biến VN-Index phiên 17/7 |
Trong khi đó, diễn biến có phần xấu đi khiến độ rộng của HNX bị co hẹp nhẹ, với 86 mã tăng và 88 mã giảm. Chỉ số HNX-Index giảm 0,51 điểm (-0,35%) xuống 87,07 điểm. Chỉ số HNX30-Index giảm 0,98 điểm (-0,58%) xuống 167,48 điểm với 8 mã tăng và 17 mã giảm.
Tổng khối lượng giao dịch đạt 47,52 triệu đơn vị, giá trị 576,45 tỷ đồng, giảm 21%. Giao dịch thỏa thuận trong phiên chiều cũng không có thay đổi đáng chú so với phiên sáng.
![]() |
| Diễn biến HNX-Index phiên 17/7 |
Các cổ phiếu lớn tiếp tục phân hóa mạnh, nhưng vẫn là trụ đỡ chính của thị trường. Nhóm ngân hàng chỉ còn MBB và CTG giữ được sắc xanh nhạt, CTG đã lùi về mốc tham chiếu cùng với EIB, trong khi STB và BID gia tăng đà giảm. MBB khớp 4,1 triệu đơn vị, CTG khớp 2,2 triệu đơn vị, BID khớp 1,6 triệu đơn vị và EIB khớp 1 triệu đơn vị.
Trong nhóm bảo hiểm, BVH và BMI tiếp tục tăng tốt, BVH tăng 1.500 đồng, còn BMI chỉ còn cách mức trần đúng 1 bước giá. Ngược lại, BIC và PGI vẫn chìm trong sắc đỏ.
MSN cũng bất ngờ bật tăng trở lại 1.500 đồng lên 94.500 đồng/CP, cùng với các mã khác như HAG, HPG, HSG, GMD, DPM, PVT.... đồng loạt tăng điểm để đỡ chỉ số. HAG ngoài thỏa thuận mạnh, còn khớp được gần 2 triệu đơn vị. HPG khớp 2,67 triệu đơn vị.
Ngược lại, các mã VIC, SSI, HCM, PVD... vẫn giữ nguyên sắc đỏ. SSI khớp 2,8 triệu đơn vị và giảm 300 đồng.
GAS và VNM đứng giá tham chiếu. Nhóm chứng khoán chỉ còn AGR tăng nhẹ.
Dòng tiền tiếp tục được luân chuyển mạnh sang các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều như khoáng sản, mía đường.... giúp các mã này tăng mạnh cả về điểm số lẫn thanh khoản.
KSS, KTB tăng trần, BGM tăng nhẹ hơn và khớp 1,7 triệu đơn vị. Nhóm mía đường có NHS tăng trần, BHS tăng sát mức trần, thanh khoản đều trên 1 triệu đơn vị.
Sắc tím cũng được trải rộng sang nhiều mã khác như CTG, SKG, BMP, TTP, VMD...
Trong khi đó, dòng tiền vẫn được duy trì ở các mã có tính đầu cơ và cũng phân hóa mạnh. FLC tăng 400 đồng và khớp 13,4 triệu đơn vị. Các mã khác như ASM, GTN, HHS, JVC, VHG giữ vững sắc xanh; CII, DXG, TTF giảm điểm; DLG, KBC, ITA, HQC, HAI đứng tham chiếu. Thanh khoản đều cao, cùng đạt từ hơn 1-4 triệu đơn vị được khớp.
Riêng OGC từ sau khi bị kiểm soát đặc biệt đã tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp và đạt mức giá 2.600 đồng/CP, khớp lệnh 2,3 triệu đơn vị.
Trên sàn HNX, áp lực bán khiến nhóm HNX30 chỉ còn một vài mã tăng như TCT, KLF, PVC, PGS, NTP, HUT, DBC, trong đó KLF tăng 200 đồng và khớp 4,58 triệu đơn vị, dẫn đầu HNX.
FIT, SHB, SCR, VND giảm điểm. SHB và SCR cùng khớp trên 3,5 triệu đơn vị. FIT và VND cùng khớp trên 1,3 triệu đơn vị.
Mã DPS vững sắc tím. KVC về được mốc tham chiếu, trong khi SHN giữ mức tăng nhẹ. Thanh khoản các mã này đều đạt trên 1 triệu đơn vị.
Thi trường phiên cuối tuần tiếp tục giằng co trong khoảng hẹp đi kèm thanh khoản không cao. Sự phân hóa tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, đồng thời thiếu nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Tuy nhiên, điểm tích cực là áp lực bán được tiết giảm mạnh, dòng tiền tiếp tục luân chuyển đều ở các nhóm cổ phiếu để tạo sự cân bằng cho thị trường.
-
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
Chứng khoán phiên 13/8: Cổ phiếu ngân hàng - chứng khoán đột ngột lao dốc -
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân -
Từ ngày 1/10: Big 4 ngân hàng được giữ lại nhiều lợi nhuận hơn để tăng vốn
-
Quy định mới về tỷ lệ trích quỹ đầu tư phát triển, quỹ khen thưởng tại tổ chức tín dụng -
Giá vàng hôm nay: Lập đỉnh 2 tháng, dự báo giá tiến sát 4.500 USD/ounce vào cuối năm -
Hà Nội siết quản lý thị trường vàng, bạc, ngoại tệ -
Ngân hàng, doanh nghiệp bất động sản tiếp tục phát hành trái phiếu với lãi suất cao đầu tháng 8/2026 -
Tiền gửi tổ chức bất ngờ tăng vọt, tiền gửi dân cư lập kỷ lục trên 11 triệu tỷ đồng -
Cổ phiếu của Vimedimex rơi vào diện kiểm soát -
Chứng khoán phiên 12/8: Khối ngoại mua ròng trở lại
-
1
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD -
2
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân -
3
Dòng tiền P-Notes có dấu hiệu trở lại trên thị trường chứng khoán -
4
Tín hiệu thuận cho Dự án cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng
-
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường -
Từ Bắc Ninh đến Lương Hòa: Kịch bản trỗi dậy của một vùng đất bản lề -
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh


