
-
"Vũ khí cạnh tranh" không thể sao chép của F88
-
Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam nhiệm kỳ II thành công tốt đẹp
-
Niêm yết, nhưng cổ phiếu vẫn khó thu hút dòng tiền
-
Phấn đấu đến năm 2030 cán mốc 200.000 nhà đầu tư ngoại
-
Vốn ngoại sẽ sớm quay lại với thị trường chứng khoán -
Siết chặt điều kiện chào bán trái phiếu ra công chúng
![]() |
Diễn biến VN-Index phiên 19/7 |
Trong phiên giao dịch sáng, áp lực chốt lời đã xuất hiện ở nhiều nhóm cổ phiếu như thép, cổ phiếu đầu cơ, tuy nhiên, với sự hỗ trợ của một số mã lớn như VNM, VCB, VN-Index đã đảo chiều thành công để có sắc xanh nhạt khi chốt phiên.
Bước sang phiên chiều, với sự hỗ trợ của các mã lớn này, VN-Index tiếp tục nỗ lực đi lên và đạt mức cao nhất trong ngày 677,17 điểm sau 30 phút giao dịch. Tuy nhiên, ngay sau đó, áp lực bán bất ngờ gia tăng và lây lan ra khắp bảng điện tử, khiến VN-Index quay đầu và giảm 17 điểm, xuống sát mốc 660 điểm.
Sự hoảng loạt này có lẽ xuất phát từ áp lực bán mạnh VIC, khiến mã này lùi thẳng về mức sàn 50.500 đồng.
Tuy nhiên, khi chạm mốc 660 điểm, áp lực bắt đáy đã nhập cuộc mạnh, giúp VN-Index cũng như nhiều mã lớn khác, trong đó có VIC bật nhẹ trở lại, hãm bớt thiệt hại.
![]() |
Diễn biến HNX-Index phiên 19/7 |
Chốt phiên, VN-Index giảm 5,74 điểm (-0,85%), xuống 667,76 điểm với 78 mã tăng trong khi 146 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 139,6 triệu đơn vị, giá trị 2.845,53 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đóng góp hơn 8,36 triệu đơn vị, giá trị 147 tỷ đồng.
HNX-Index giảm 0,8 điểm (-0,92%), xuống 86,25 điểm với 92 mã tăng và 132 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 52,8 triệu đơn vị, giá trị 723,75 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận đóng góp 2 triệu đơn vị, giá trị 15,44 tỷ đồng.
Nhóm cổ phiếu thép chỉ còn VIS là đủ sức duy trì sắc xanh, còn lại đều quay đầu. Cụ thể, HSG giảm 2%, xuống 43.800 đồng với 2,68 triệu đơn vị được khớp. Mã này có lúc giảm xuống mức thấp nhất ngày 42.500 đồng.
HPG cũng giảm 0,71%, xuống 42.000 đồng với 4,44 triệu đơn vị được khớp, TLH giảm 2,47%, xuống 11.800 đồng với 2,69 triệu đơn vị được khớp, SMC giảm 1,2%, xuống 16.500 đồng với thanh khoản kiêm tốn. Trong khi đó, VIS lại tiếp tục tăng 3,33%, lên 12.400 đồng với 1,43 triệu đơn vị được khớp.
Nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao cũng đều chìm trong sắc đỏ, nhưng mức giảm không quá lớn, ngoại trừ DLG giảm 4,94%, xuống 7.700 đồng, có lúc đã chạm sàn 7.600 đồng. TSC cũng không còn giữ được đà tăng khi đóng cửa dưới tham chiếu 1 bước giá. Thanh khoản tốt nhất trong nhóm này và cũng là của sàn HOSE là ITA với 8,46 triệu đơn vị được khớp và cũng đóng cửa giảm nhẹ 1 bước giá.
Tuy nhiên, HAR vẫn duy trì sắc tím vững chắc của mình dù không còn dư mua giá trần. Chốt phiên, HAR được khớp 4,53 triệu đơn vị.
Nhóm khoáng sản như đa số đều có dư bán sàn rất lớn, ngoại trừ LBM có được sắc xanh, trong đó còn dư bán sàn lớn nhất là KSA với gần 8 triệu đơn vị.
Trong nhóm cổ phiếu lớn, may mắn VNM vẫn giữ vững mức tăng 2% và VCB tăng 0,9% mới giúp chặn đà lao dốc của VN-Index. Nếu 2 mã này cũng quay đầu giảm, nhiều khả năng mốc 660 điểm cũng khó giữ.
Ngoài ra, cũng phải kể đến sự hỗ trợ của SSI, DHG khi 2 bluechip giữ được đà tăng khá tốt trong phiên hôm nay. Trong khi đó, các mã lớn khác như nhóm dầu khí, MSN, FPT, CTG, BID lại giảm khá mạnh.
Riêng VIC, sau khi tạo sự hoảng loạn cho thị trường, cũng đã hồi phục dần cuối phiên. Chốt phiên, VIC giảm 3,7%, xuống 52.000 đồng với 1,55 triệu đơn vị được khớp.
Trên HNX, đà giảm mạnh của ACB, AAA, VCG, VCS cũng có lúc khiến HNX-Index chao đảo. Tuy nhiên, nhờ lực cầu bắt đáy trong đợt cuối, đà giảm của các mã này được hãm bớt, qua đó cũng giúp HNX-Index giảm thiểu phần nào mất mát.
Mã có thanh khoản tốt nhất trên HNX hôm nay là VCG với 5,4 triệu đơn vị, đóng cửa giảm 4,6%, xuống 16.500 đồng. Tiếp theo là SCR và VGS với lượng khớp lần lượt 4,6 triệu đơn vị và 2,7 triệu đơn vị. Cả 2 mã này cũng đóng cửa trong sắc đỏ với mức giảm 0,9% và 3,6%.

-
Phấn đấu đến năm 2030 cán mốc 200.000 nhà đầu tư ngoại -
IPA chạy đua tăng vốn khi thị trường bùng nổ -
Chứng khoán phái sinh chuẩn bị đón Hợp đồng tương lai VN100 trong tháng 10 -
Vốn ngoại sẽ sớm quay lại với thị trường chứng khoán -
Siết chặt điều kiện chào bán trái phiếu ra công chúng -
Loạt điểm mới tạo điều kiện cho nhà đầu tư ngoại tham gia chứng khoán Việt Nam -
Trung tâm Tài chính quốc tế: “Tuyên ngôn về khát vọng của Việt Nam”
-
Đà Nẵng "sôi sục" trước đợt tuyển dụng nửa cuối năm 2025
-
ASEAN SME Trade Mission: Bệ phóng vươn tầm quốc tế cho SME Việt Nam
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM