-
Vàng thế giới lao dốc mạnh, rớt gần 30% từ đỉnh, vàng trong nước chỉ giảm 800.000 đồng/lượng -
Chứng khoán phiên 24/6: VN-Index áp sát vùng 1.880 điểm -
“Kho” dự trữ ngoại hối 87,6 tỷ USD sẽ được huy động để “cứu” thanh khoản cho ngân hàng bị rút tiền hàng loạt -
Cổ phiếu LTG của Lộc Trời bị đình chỉ giao dịch -
Hiệu suất nhóm quỹ cổ phiếu suy yếu trở lại -
Hodeco nhận án phạt vì vi phạm công bố thông tin
Thị trường tiếp tục diễn biến không mấy tích cực khi bước vào phiên giao dịch chiều nay. Lực bán mạnh diễn ra ở các cổ phiếu bluechip, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu dầu khí đã lan rộng toàn bảng điện tử khiến sắc đỏ trên cả hai sàn chiếm chủ đạo. Trên HOSE có tới 147 mã giảm và chỉ 59 mã tăng, trong khi trên HNX, số mã giảm là 124 mã, cũng gấp gần 2 lần số mã tăng (69 mã).
Đóng cửa, VN-Index giảm 7,43 điểm (-1,38%) xuống 532,01 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 84,17 triệu đơn vị, tổng giá trị tương ứng 1.635,7 tỷ đồng. HNX-Index giảm 0,77 điểm (-0,93%) xuống 82,05 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 50 triệu đơn vị, trị giá 569,54 tỷ đồng.
![]() |
| Diễn biến VN-Index ngày 25/12 |
Giao dịch thỏa thuận trong phiên có đóng góp khá lớn vào thanh khoản thị trường khi trên sàn HOSE chuyển nhượng thành công 21,64 triệu đơn vị, trị giá 759,91 tỷ đồng. Ngoài VIC thỏa thuận kỷ lục trong phiên sáng, phiên chiều có thêm một số mã thỏa thuận lượng lớn như KDC thỏa thuận hơn 94 tỷ đồng, SAM thỏa thuận 47,5 tỷ đồng.
Trên sàn HNX đã thỏa thuận đạt hơn 16 triệu đơn vị, trị giá 159,57 tỷ đồng. Trong đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng có đóng góp tích cực như SHB (48,82 tỷ đồng), SCR (40,26 tỷ đồng), SHS (54 tỷ đồng).
![]() |
| Diễn biến HNX-Index ngày 25/12 |
Trong khi đó, giao dịch khớp lệnh trên sàn vẫn duy trì ở mức thấp. Hầu hết nhà đầu tư vẫn đứng ngoài quan sát, thị trường vắng bóng dòng tiền khiến giao dịch khá buồn tẻ, thanh khoản duy trì ở mức thấp.
Nhóm Vn30 hầu hết đều ở mức giá đỏ với 25 mã giảm, chỉ 3 mã tăng và 2 mã đứng giá, chỉ số VN30-Index giảm 6 điểm (-1,01%) xuống 585,19 điểm.
Trong đó, áp lực chốt lời tiếp tục gia tăng đối với hai cổ phiếu chủ chốt ngành dầu khí là PVD và GAS khiến đà tăng các cổ phiếu này tiếp tục nới rộng. Cụ thể, PVD giảm 2.500 đồng và GAS giảm 3.000 đồng/CP. Cùng đà giảm của các cổ phiếu lớn khác như VIC, MSN, VNM, KDC… là tác nhân chính khiến thị trường giảm mạnh.
Nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn là tâm điểm giao dịch của thị trường. FLC là cổ phiếu thanh khoản tốt nhất thị trường khi khớp hơn 6,88 triệu đơn vị, tuy nhiên, áp lực bán gia tăng trong phiên chiều khiến giá cổ phiếu FLC đóng cửa giảm 200 đồng.
Ngoài FLC, cổ phiếu ITA cũng đã khớp 3,71 triệu đơn vị, HAR khớp 2,19 triệu đơn vị, cặp đôi KBC và HQC cùng khớp hơn 1 triệu đơn vị.
HTI là một điểm sáng trên thị trường trong phiên hôm nay. Bất chấp áp lực bán tăng mạnh trong phiên chiều, cổ phiếu HTI vẫn duy trì được sắc tím với khối lượng khớp cao. Chốt phiên HTI tăng 600 đồng lên mức giá trần 10.300 đồng/Cp với khối lượng khớp 3,17 triệu đơn vị và dư mua trần gần 175.000 đơn vị.
Trên sàn HNX, các cổ phiếu chủ chốt vẫn giao dịch trong sắc đỏ và đà giảm tiếp tục được nới rộng trong phiên chiều như PVS giảm 800 đồng, PVC giảm 1.000 đồng, SCR, AHB, VND, ACB, VCG, KLS… có mức giảm từ 100-400 đồng/CP. Trong đó, đáng chú ý, cổ phiếu PVX đã chịu lực bán mạnh về cuối phiên và giảm sàn với thanh khoản đạt gần 4,7 triệu đơn vị.
Cổ phiếu KLF cũng đã không còn giữ sắc xanh mà quay đầu giảm 300 đồng xuống 10.500 đồng/Cp với khối lượng khớp 4,46 triệu đơn vị.
Thanh Thuý
-
Vàng thế giới lao dốc mạnh, rớt gần 30% từ đỉnh, vàng trong nước chỉ giảm 800.000 đồng/lượng -
Chứng khoán phiên 24/6: VN-Index áp sát vùng 1.880 điểm -
“Kho” dự trữ ngoại hối 87,6 tỷ USD sẽ được huy động để “cứu” thanh khoản cho ngân hàng bị rút tiền hàng loạt -
Cổ phiếu LTG của Lộc Trời bị đình chỉ giao dịch
-
Hiệu suất nhóm quỹ cổ phiếu suy yếu trở lại -
Hodeco nhận án phạt vì vi phạm công bố thông tin -
Vàng thế giới bị thổi bay cả trăm USD, vàng trong nước đứng im -
Tín dụng chính sách tăng tốc, lan tỏa cơ hội phát triển tới người yếu thế -
Hàng triệu tỷ đồng được "cởi room" sau loạt quyết định mới của Ngân hàng Nhà nước -
Chứng khoán phiên 23/6: Cổ phiếu ngân hàng hút tiền, LPB tím trần nhờ cổ đông mới -
BVBank nộp hồ sơ niêm yết hơn 640 triệu cổ phiếu sàn HOSE
-
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1 -
Điện Biên cho phép thí điểm UAV để phát triển kinh tế không gian tầm thấp -
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026


