-
EVNGENCO3: Sản lượng điện đạt 15,3 tỷ kWh sau 6 tháng 2026 -
Chứng khoán phiên 3/8: VN-Index khởi động tháng 8 tích cực, tăng hơn 27 điểm -
Ngân hàng vươn lên dẫn đầu thị trường trái phiếu tháng 7 -
Lợi nhuận 4 ngân hàng có vốn Nhà nước tăng mạnh trong nửa đầu năm 2026 -
Quốc Cường Gia Lai thoát lỗ nhờ bán nhà máy thuỷ điện -
So găng big 4 ngân hàng: Vietcombank trả lương cao nhất; Agribank huy động vốn nhiều nhất; BIDV dẫn đầu cho vay
Trong phiên sáng, thông tin về thông tư hướng dẫn Nghị định 60 sẽ xuất hiện trong tháng 8 và có hiệu lực chính thức từ 1/9 đã thổi vào thị trường luồng gió mới trước những diễn biến không mấy tích cực. Tuy tác động không quá mạnh nhưng cũng là điểm tựa để VN-Index có thể duy trì 600 điểm.
Bước sang phiên giao dịch chiều, với sự đóng góp của những “cây cao bóng cả” như VNM và MSN đã giúp VN-Index có sức bật xa hơn, sắc xanh trên thị trường cũng đã được lan rộng và tô đậm thêm. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn tỏ ra khá yếu, thanh khoản tiếp tục sụt giảm so với những phiên trước.
Đóng cửa, toàn sàn HOSE có 92 mã tăng và 90 mã giảm, chỉ số VN-Index tăng 2,72 điểm (+0,45%) lên 603,76 điểm. Tổng giá trị giao dịch đạt 87,76 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 1.585,89 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 11,66 triệu đơn vị, trị giá 195,65 tỷ đồng. Riêng KBC thỏa thuận 8,75 triệu đơn vị, trị giá 133 tỷ đồng.
![]() |
| Diễn biến VN-Index phiên 7/8 |
HNX-Index tăng 0,09 điểm (+0,1%) lên 83,88 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 40,64 triệu đơn vị, trị giá 517,39 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 9,15 triệu đơn vị, trị giá hơn 161 tỷ đồng.
![]() |
| Diễn biến HNX-Index phiên 7/8 |
Nhóm cổ phiếu bluechip trên sàn HOSE hỗ trợ tích cực bởi VN30-Index tăng 4,87 điểm (+0,77%) lên 638,4 điểm với 11 mã tăng, 10 mã giảm và 9 mã đứng giá. Trong khi HNX30 khá cân bằng với 11 mã tăng, 11 mã giảm và 7 mã đứng giá, chỉ số HNX30-Index chỉ tăng nhẹ 0,04 điểm (+0,03%) lên 160,44 điểm.
VNM và MSN là hai trụ cột chính dẫn dắt thị trường trong phiên chiều và đóng cửa ở mức giá cao nhất của phiên với tỷ lệ tăng tương ứng 3,09% và 2,37%. Ngoài ra, các cổ phiếu bluechip khác cũng khởi sắc như HSG tăng 1,19%, HPG tăng 2,71%, FPT tăng 1,07%, HCM tăng 1,92%... Trong đó, HPG giao dịch khá sôi động với khối lượng khớp hơn 2,7 triệu đơn vị và nhà đầu tư ngoại mua vào mạnh nhất đạt 839.050 đơn vị.
Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng, hầu hết đã lấy lại mốc tham chiếu, chỉ còn VCB và CTG giao dịch trong sắc đỏ với mức giảm 1-2 bước giá. Thanh khoản của các cổ phiếu trong nhóm cũng khá tích cực như VCB, BID, MBB, CTG đều khớp hơn 1 triệu đơn vị.
Dòng tiền không chỉ chảy mạnh vào các cổ phiếu bluechip, ở nhóm cổ phiếu đầu cơ, sau phiên nghỉ ngơi hôm qua cũng đã lấy lại sức. Cụ thể, ASM trở lại sắc tím với khối lượng khớp 2,54 triệu đơn vị, FLC tăng 100 đồng và khớp hơn 5 triệu đơn vị, dẫn đầu thanh khoản toàn sàn; các cổ phiếu khác như DLG, GTN, VHG cũng nhích nhẹ 1 bước giá và khớp lệnh trong khoảng 1,5 triệu đơn vị.
Đúng như nhận định tích cực về các doanh nghiệp ngành điện của các công ty chứng khoán, NT2 tiếp tục ghi nhận thêm phiên tăng khá mạnh cả điểm số và thanh khoản. Đóng cửa, NT2 tăng 2,28% với khối lượng khớp lệnh 2,75 triệu đơn vị.
Trên sàn HNX, DCS vẫn duy trì sắc tím nhưng cung đã cạn khiến phiên chiều chỉ chuyển nhượng được vài chục nghìn đơn vị. Chốt phiên DCS khớp 1,26 triệu đơn vị và dư mua trần hơn 450.000 đơn vị.
Bên cạnh DCS, các cổ phiếu như BVS, FIT, SCR, SHB, VND… giao dịch trong sắc xanh, tuy nhiên, đà tăng của các cổ phiếu này không mạnh, chủ yếu chỉ nhích nhẹ 1-2 bước giá khiến thị trường chưa thể bật cao. Trong đó, FIT là cổ phiếu thanh khoản tốt nhất thị trường khi chuyển nhượng thành công 4,16 triệu đơn vị.
-
Quốc Cường Gia Lai thoát lỗ nhờ bán nhà máy thuỷ điện -
So găng big 4 ngân hàng: Vietcombank trả lương cao nhất; Agribank huy động vốn nhiều nhất; BIDV dẫn đầu cho vay -
"Ngôi sao hy vọng" tháng 8 trên thị trường chứng khoán -
Giá vàng hôm nay: Vàng bất động, giới phân tích bất đồng, chia làm 3 phe -
Góc nhìn TTCK tuần 3/8-7/8: VN-Index cần thêm sự đồng thuận để củng cố đà hồi phục -
SACOMBANK lợi nhuận trước thuế đạt 2.030 tỷ đồng, giảm 44,5% do dự phòng tăng cao -
Hội đồng vàng thế giới: Tiền tháo chạy khỏi các quỹ ETF nhưng các ngân hàng trung ương mua vào kỷ lục
-
TKV duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, lợi nhuận 7 tháng đầu năm vượt kế hoạch -
Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại “20 năm đồng hành bảo vệ triệu yêu thương” -
Hợp tác môi trường Việt Nam - Hàn Quốc gặt hái thành quả -
Chủ tịch MB: Sẵn sàng mở nguồn lực để cùng tri thức Việt toàn cầu kiến tạo giá trị cho Việt Nam -
Thẻ tín dụng hoàn tiền mở ra giải pháp mới trong quản lý chi tiêu cho người trẻ -
Japfa hỗ trợ 10.000 gà giống, cùng xã Long Hà xây dựng sinh kế bền vững


