Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Phó chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng Lê Minh Trung bị đề nghị xem xét kỷ luật
Nhiệt Băng - 11/05/2022 17:32
 
Ông Lê Minh Trung, Phó chủ tịch Thường trực HĐND TP. Đà Nẵng đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.
Ông Lê Minh Trung
Ông Lê Minh Trung (giữa) trong một lần kiểm tra thực tế một số dự án ở huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Ảnh: N.H

Ngày 11/5/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị để xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó chủ tịch Thường trực HĐND thành phố.

Sau khi xem xét đề nghị của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố nhận thấy: Đồng chí Lê Minh Trung trong sinh hoạt đời sống cá nhân đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm, vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt. Vi phạm của đồng chí Lê Minh Trung là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố thống nhất đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung theo quy định.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị để xem xét, thi hành kỷ luật  đồng chí Đàm Quang Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy: Đồng chí Đàm Quang Hưng trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (tháng 3/2018) đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Vi phạm của đồng chí Đàm Quang Hưng là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm của đồng chí Đàm Quang Hưng và theo Quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Đàm Quang Hưng.

Sai phạm của ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long đến mức phải xem xét kỷ luật
Tại kỳ họp thứ 13, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, đến mức xem xét kỷ luật các ông Chu Ngọc Anh (Chủ tịch UBND TP. Hà Nội), ông Nguyễn Thanh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư