Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 21 tháng 12 năm 2024,
Phố cổ Hà Nội: Khai trương tuyến phố ẩm thực Hàng Buồm
Đinh Thị Thuận - 20/09/2014 07:51
 
Tối 19/9, Công ty Cổ phần Đồng Xuân chính thức khai trương ẩm thực đường phố tại tuyến phố đi bộ Hàng Buồm, nằm trong khu bảo tồn cấp 1 phố cổ Hà Nội.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Thưởng thức cá hồi vân nổi tiếng trời Tây ở Sa Pa
Hà Nội chưa phát huy hết các nguồn lực
Lẩu Sỹ Phú: “Năng lượng để sống khoẻ”
   
 

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

 

Phố ẩm thực được kết nối với chợ đêm Hàng Đào-Đồng Xuân tạo ra sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách.

Với chiều dài khoảng 300 mét, phố ẩm thực Hàng Buồm được bố trí 40 quầy hàng bán quà bánh, đồ uống mang tính truyền thống của Hà Nội và một số hàng ăn nhẹ Âu, Á.

Các gian hàng được thiết kế gọn nhẹ, phù hợp với không gian khu phố cổ, tương đồng với chợ đêm Hàng Đào-Đồng Xuân.

Đặc biệt, khi kinh doanh tại phố ẩm thực đêm, các quầy hàng không được chế biến đồ ăn sử dụng nhiều nước, ảnh hưởng tới vệ sinh môi trường.

Ngay trong đêm khai trương, rất đông du khách đã tham quan, thưởng thức các loại quà tại phố ẩm thực Hàng Buồm.

Thưởng thức món phở cuốn tại gian hàng của Trường Trung cấp kinh tế du lịch Hoa Sữa, một khách du lịch đến từ Hy Lạp phấn khởi: “Chúng tôi rất thích ăn món cuốn này vì ngon và giá cả lại rẻ. Nhìn chung, đồ ăn Việt Nam rất hấp dẫn.”

Hiện, Công ty Cổ phần Đồng Xuân đầu tư hoàn toàn cơ sở vật chất ban đầu, các quầy hàng được miễn phí thuê chỗ. Đơn vị cũng phối hợp với các cơ quan liên quan trong phường và quận tổ chức tốt công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho phố ẩm thực.

Tại đền Hương Tượng nằm trên phố Mã Mây cũng được tổ chức các hoạt động nghệ thuật truyền thống như hát văn, xẩm, ca trù để phục vụ khách khi tham quan phố ẩm thực Hàng Buồm và các tuyến phố đi bộ khác.

Ông Đỗ Xuân Thủy, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Xuân cho biết, công ty xây dựng tuyến phố ẩm thực Hàng Buồm nhằm tạo điểm nhấn cho 6 tuyến phố đi bộ mở rộng tại khu bảo tồn cấp 1 phố cổ Hà Nội. Bên cạnh đó, cũng đồng thời giới thiệu với du khách văn hóa ẩm thực truyền thống của Hà Nội.

Du khách đến đây còn được trải nghiệm không gian phố cổ về đêm, được khám phá kiến trúc phố cổ và thưởng thức các loại hoạt động văn hóa truyền thống và đương đại.

Công ty Cổ phần Đồng Xuân cho hoạt động thử nghiệm tuyến phố ẩm thực Hàng Buồm trong ba tháng, định kỳ tổ chức vào ba tối cuối tuần. Sau đó đơn vị đánh giá kết quả, báo cáo quận Hoàn Kiếm để hoàn thiện công tác tổ chức hoạt động./.

Lưu ý khi soạn mâm cỗ Tết truyền thống

Lưu ý khi soạn mâm cỗ Tết truyền thống

Tết người Việt Nam nhất thiết phải có mâm cỗ, nếu không có cỗ thì không thể gọi là Tết. Theo quan niệm của người Việt, cỗ là một bữa ăn có nhiều món ngon, đặc biệt mà ngày thường không có. Sai lầm cần tránh khi bày mâm ngũ quả ngày Tết Ý nghĩa 12 con giáp - không phải ai cũng rõ  Thông tin thời tiết Tết Giáp Ngọ

Doanh nghiệp Nhật Bản quảng bá tinh hoa ẩm thực

Doanh nghiệp Nhật Bản quảng bá tinh hoa ẩm thực

(baodautu.vn) Nối tiếp thành công của “Hội chợ món ngon Nhật Bản” được tổ chức vào tháng 4/2013 và nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản (MAFF) vừa thực hiện Dự án “Giới thiệu văn hóa ẩm thực Nhật Bản ra thế giới” tại TP.HCM.  Tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Nhật Bản Yasuaki Tanizaki

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư