Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 02 năm 2023, 11:40:50
Phú Yên: Sữa Cô Gái Hà Lan khánh thành Điểm trường mầm non Kim Sơn
Lan Ngọc - 23/12/2019 12:21
 
Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam) vừa chính thức khánh thành Điểm trường mầm non Kim Sơn tại xã An Thọ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.
Lễ khánh thành thức Điểm trường mầm non Kim Sơn
Lễ khánh thành thức Điểm trường mầm non Kim Sơn

Đây là ngôi trường thứ 23 thuộc Chương trình Khuyến học Đèn Đom Đóm do Sữa Cô Gái Hà Lan kết hợp cùng Quỹ Live & Give thực hiện, tiếp nối hành trình thắp sáng ước mơ được đến trường và cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em ở vùng sâu.

Ngôi trường Mầm Non Kim Sơn được xây mới trên khuôn viên hơn 800 m2 với màu sắc vui tươi, bao gồm 3 lớp học tiêu chuẩn, 1 bếp ăn và 1 sân chơi. Điểm trường mầm non tại thôn Kim Sơn được xây dựng nhằm tạo điều kiện để các trẻ trong độ tuổi mầm non của thôn được đến lớp, được chăm sóc giáo dục và dinh dưỡng. Đồng thời, ngôi trường tại vùng sâu này sẽ giúp đỡ hỗ trợ các bậc phụ huynh chăm sóc con nhỏ và yên tâm thực hiện công việc hàng ngày, tăng thu nhập cho gia đình.

Từ năm 2002 đến nay, chương trình Khuyến học Đèn Đom Đóm đã xây dựng 23 ngôi trường với đầy đủ trang thiết bị tiêu chuẩn hỗ trợ cho việc học tập của hàng ngàn  em nhỏ, từ bậc mầm non đến tiểu học. Bằng việc trao học bổng và xây dựng trường học, chương trình đã hỗ trợ  những hoàn cảnh khó khăn, mang đến thay đổi tươi sáng cho cuộc sống của nhiều thế hệ trẻ em vùng sâu vùng xa. Đồng thời chương trình cũng trở thành phong trào xã hội nhận được sự ủng hộ của cộng đồng, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Gần hai thập kỷ trôi qua, ánh sáng của Đèn Đom Đóm và Sữa Cô Gái Hà Lan vẫn đang và sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần hiếu học cho các em học sinh, đóng góp không ngừng cho sự nghiệp phát triển giáo dục và chăm sóc sức khoẻ dinh dưỡng tại Việt Nam.

FrieslandCampina Việt Nam Top 100 doanh nghiệp có đóng góp nhiều nhất cho ngân sách
Tại lễ công bố 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất hai năm 2016-2017 do Tổng cục Thuế công bố và tổ chức, công ty...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư