Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 12 tháng 07 năm 2024,
Phú Yên thúc giải quyết các kiến nghị miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp
Hoàng Anh - 28/06/2023 11:23
 
UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu triển khai kịp thời các chính sách miễn, giảm thuế để giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn và phục hồi sản xuất.

Tỉnh Phú Yên vừa có Văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp sớm ổn định, vượt qua giai đoạn khó khăn và phục hồi sản xuất, xuất khẩu trên địa bàn Tỉnh.

Trong văn bản này, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Cục Thuế tỉnh triển khai thực hiện kịp thời, đạt hiệu quả cao các chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí và gia hạn thời gian nộp các khoản thuế, tiền thuê đất của Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tài chính đến các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Cục Thuế tỉnh Phú Yên giải quyết kịp thời các kiến nghị về miễn tiền chậm nộp của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.

Thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên.
Thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên.

Tỉnh Phú Yên cũng giao Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với các cơ quan có liên quan nghiên cứu, đề xuất giảm 30% tiền thuê đất từ nguồn tiền được giảm của Trung tâm dịch vụ công ích theo Quyết định số 668/QĐ-CT ngày 07/3/2023 của Cục Thuế tỉnh.

Ngoài ra, trong tháng 6/2023, tham mưu đề xuất UBND tỉnh cho tạm hoãn áp dụng giá cho thuê tài sản là công trình kết cấu hạ tầng được đầu tư từ ngân sách Nhà nước vì các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Công ty Điện lực Phú Yên báo cáo Tổng công ty Điện lực Miền Trung xem xét không phạt vi phạm hợp đồng đầu tư công trình điện do sử dụng điện dưới công suất theo cam kết trong hợp đồng đầu tư công trình điện để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp trong giai đoạn này.

Tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu thành phố Tuy Hòa xem xét giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp về điều chỉnh thời gian cấm xe tải vào thành phố Tuy Hòa cho phù hợp hoặc đề xuất phương án khả thi khác.

Đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình quan hệ lao động, tình hình biến động lao động tại các doanh nghiệp, có các giải pháp hỗ trợ kịp thời người lao động…

Chủ tịch tỉnh UBND tỉnh Phú Yên, ông Tạ Anh Tuấn trong lần kiểm tra Dự án Khu Thiết chế Công đoàn trong Khu kinh tế Nam Phú Yên.
Chủ tịch tỉnh Phú Yên, ông Tạ Anh Tuấn trong lần kiểm tra dự án Khu Thiết chế Công đoàn trong Khu Kinh tế Nam Phú Yên.

Trước đó, tỉnh Phú Yên đã thành lập Tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh do ông Tạ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên làm Tổ trưởng; ông Lê Tấn Hổ, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ phó thường trực.

Tổ công tác có nhiệm vụ tổ chức rà soát, tổng hợp và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ đối với các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

Phú Yên phê duyệt dự án nông nghiệp khép kín của Công ty Trung An
Dự án Vùng liên kết sản xuất lúa chất lượng cao, thu mua, chế biến xuất khẩu gạo của Công ty Trung An thực hiện tại tỉnh Phú Yên có tổng vốn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư