Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2022, 10:33:03
PVD giành hợp đồng nhờ chất lượng
Thanh Hương - 30/08/2015 16:03
 
Khởi đầu từ một đơn vị với cơ sở vật chất, kỹ thuật ban đầu giản đơn và nền tảng nhân lực khiêm tốn, sau hơn 13 năm hoạt động, đến nay, tổng tài sản của Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã đạt trên 1 tỷ USD, vốn hóa thị trường vào khoảng 1,3 tỷ USD, với 5 giàn khoan biển thế hệ mới hiện đại, 1 giàn khoan đất liền và hệ thống nhà xưởng, máy móc thiết bị phục vụ dịch vụ kỹ thuật khoan dầu khí trong và ngoài nước.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Các giàn khoan PV Drilling I, II, III thuộc sở hữu của PVD đều có hiệu suất hoạt động đều trên 99%. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

“Nhiều nước yêu cầu giàn khoan nước ngoài vào phải có sự hợp tác với công ty địa phương, nhưng ở Việt Nam thì chưa. Vì vậy, chúng tôi phải tự lực làm, thuyết phục và chứng minh với các đối tác bằng chất lượng của mình”, ông Phạm Tiến Dũng, Tổng giám đốc PV Drilling chia sẻ về cạnh tranh khắc nghiệt trong lĩnh vực dịch vụ khoan thăm dò dầu khí.

Ông Dũng cho hay, PV Drilling xác định việc cung cấp dịch vụ khoan và dịch vụ kỹ thuật giếng khoan là thế mạnh vượt trội. Trong giai đoạn 2010-2012, Công ty thường xuyên thuê thêm 3-4 giàn khoan khác của nước ngoài để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tới năm 2013 - 2014, số lượng giàn khoan mà PV Drilling thuê thường xuyên là 6-8 chiếc.

“Cộng thêm các giàn khoan thuộc sở hữu của mình, PV Drilling mới phủ sóng già nửa trong tổng số 15-17 giàn khoan thường hoạt động tại thềm lục địa Việt Nam. Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động của các giàn khoan do PV Drilling quản lý, vận hành đều rất cao”, ông Dũng nói.

Các giàn khoan PV Drilling I, II, III thuộc sở hữu của Công ty có hiệu suất hoạt động đều trên 99%, các giàn thuê của đối tác hiệu suất trên 96%. Đặc biệt, các giàn khoan đều hoạt động an toàn với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Thậm chí, giàn khoan PV Drilling I rất được các khách hàng ưa chuộng vì từ khi đưa vào vận hành năm 2007 luôn tìm thấy dầu ở những giếng mới và chưa để xảy ra tai nạn nào.

Với những thành công trên, giàn khoan tiếp trợ nửa nổi, nửa chìm PV Drilling V - có mức độ hiện đại về công nghệ cao - đã được tiếp tục đầu tư. Hiện giàn khoan này đang được vận hành với hiệu suất an toàn đạt 98% trong năm 2014, mang lại hiệu quả đáng kể cho khách hàng và tiết kiệm thời gian phát triển mỏ.

Không chỉ dừng lại với phạm vi trong nước, sau giàn khoan PV Drilling 11 được đầu tư năm 2007 để thực hiện dự án dầu khí trên đất liền tại Algeria và đang vận hành an toàn với hiệu suất trên 98% phục vụ chiến dịch khoan phát triển mỏ của khách hàng, PV Drilling tiếp tục đầu tư giàn khoan PV Drilling VI với mục tiêu chinh phục những thị trường nước ngoài.

Với nỗ lực của doanh nghiệp và đội ngũ người lao động, dịch vụ kỹ thuật giếng khoan trước do công ty dịch vụ của nước ngoài đảm nhiệm, nhưng nay đã được PV Drilling thực hiện gần hết. “Chúng tôi vẫn ấp ủ giấc mơ làm chủ được công nghệ cao và đang nỗ lực cho mục tiêu này”, Ban giám đốc PV Drilling trăn trở.

Dẫu vậy, con đường còn nhiều khó khăn. Với hơn 2.000 lao động, doanh thu đạt 20.000 tỷ đồng, lợi nhuận trên 2.400 tỷ đồng (năm 2014), năng suất lao động tại PV Drilling thuộc hàng rất cao và hiệu quả, nhưng giữ chân người tài lại không đơn giản.

“Lương của người lao động trung bình tại PV Drilling chưa vượt quá 30 triệu đồng/tháng. So với mặt bằng của doanh nghiệp Việt Nam, mức lương này có vẻ cao, nhưng so với nhân lực nước ngoài ở cùng vị trí thì còn rất khiêm tốn”, ông Dũng cho biết và nhận xét, có những lĩnh vực phải trả lương cao mới tồn tại được.

Vì chiếc áo chật này nên không ít lao động Việt Nam có trình độ đã đầu quân cho các công ty dầu khí nước ngoài để nhận thù lao cao hơn. Đó là chưa kể những khó khăn khi doanh nghiệp có điều kiện dành được tiền cho nghiên cứu khoa học công nghệ, nhưng muốn tiêu thì đề án chưa được duyệt. Nguyên do là các đề tài mà PV Drilling triển khai vào loại hiếm có, chưa ai làm, nên Sở Khoa học - Công nghệ địa phương không dám quyết khi chưa thông hiểu nội dung.

“Có những nghiên cứu, cải tiến của anh em mang lại lợi ích cả triệu USD, nhưng giới hạn thưởng không quá 300 triệu đồng. Đem chia cho 10 người làm cả năm trời vất vả thì mức thưởng này không nhiều nhặn gì. May mà lương bổng họ không thấp, nên làm vì muốn cống hiến là chính”, ông Dũng nói.

Hy vọng, những cơ chế chính sách cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, hiện đại, cạnh tranh khốc liệt về nhân lực chất lượng cao sớm được hội nhập, để doanh nghiệp Việt vươn xa và mạnh mẽ hơn trên thương trường.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư