Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 02 năm 2023, 05:49:21
PVN sẽ bàn giao Dự án KCN Dịch vụ dầu khí Soài Rạp vào ngày 1/10
Thanh Hương - 26/09/2018 18:26
 
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sẽ giải quyết dứt điểm nghĩa vụ tài chính liên quan với Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và nhận lại Dự án KCN Dịch vụ dầu khí Soài Rạp từ PVC để thực hiện chuyển giao lại cho tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang về việc chuyển giao dự án KCN Dịch vụ Dầu khí Soài Rạp từ PVN về tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc PVN đã đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với PVN trong việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ liên quan đến nghĩa vụ tài chính trong việc chuyển giao.

PVN và tỉnh Tiền Giang cũng đã thống nhất, mọi thủ tục bàn giao hoàn tất vào ngày 1/10/2018. Sau khi nhận lại dự án, UBND tỉnh Tiền Giang sẽ ứng trả ngay một phần kinh phí đã đầu tư của PVN vào Dự án theo kết quả kiểm toán và giao cho Sở Tài chính phối hợp thực hiện.

Trước đây, do yêu cầu tái cấu trúc, PVN đã chủ động đề nghị chuyển giao Dự án Soài Rạp về cho tỉnh Tiền Giang quản lý, sử dụng. Từ năm 2014 đến nay, Chính phủ đã có nhiều ý kiến chỉ đạo về việc chuyển giao dự án nhưng còn vướng mắc một số khó khăn liên quan đến phương thức chuyển giao.

Việc chuyển giao Dự án sẽ được thực hiện theo hướng, PVN giải quyết dứt điểm nghĩa vụ tài chính liên quan với Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và nhận lại dự án từ PVC để thực hiện chuyển giao lại cho tỉnh Tiền Giang. Phía tỉnh Tiền Giang thực hiện thu hồi đất Dự án, quản lý, sử dụng và thực hiện thanh toán lại cho PVN các chi phí đã đầu tư tại dự án theo kết quả kiểm toán.

Nhiều doanh nghiệp dầu khí nộp thuế lớn
Với việc nộp thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2017 đạt 1.347 tỷ đồng, Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam được ghi nhận là doanh nghiệp nộp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư