Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
PVOIL bắt tay ví MoMo triển khai thanh toán điện tử trong bán lẻ xăng dầu
Thùy Vinh - 23/10/2019 17:11
 
Ngày 23/10/2019, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) và Ví điện tử MoMo (viết tắt Ví MoMo) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược triển khai thanh toán điện tử trong bán lẻ xăng dầu. Theo đó, từ ngày 27/10/2019, tại nhiều cửa hàng xăng dầu của PVOIL và COMECO ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ triển khai thí điểm.

Đến ngày 1/11/2019, hai bên sẽ chính thức triển khai phương thức thanh toán điện tử bằng ứng dụng Ví MoMo tại tất cả cửa hàng xăng dầu PVOIL và COMECO trên toàn quốc.

Đặc biệt, đánh dấu hợp tác chiến lược này, duy nhất trong ngày 01/11/2019, lần đầu tiên tại Việt Nam, dùng ví điện tử MoMo thanh toán khi đổ xăng nhận hoàn tiền tiết kiệm với mức siêu khủng: 50%.

Theo đó, trong ngày 01/11/2019, tất cả khách hàng khi dùng Ví MoMo thanh toán tiền xăng, dầu tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL, COMECO trên toàn quốc sẽ nhận mức hoàn tiền 50% (không quá 30.000 đồng, tương đương khoảng 1,5 lít xăng).

Để thanh toán bằng Ví MoMo, khách hàng sử dụng tính năng “Quét mã” và quét QR Code do nhân viên của PVOIL, COMECO cung cấp. 

Ông Cao Hoài Dương, Tổng Giám đốc PVOIL cho biết, dịch vụ PVOIL Easy lần đầu tiên được PVOIL đưa vào hoạt động từ ngày 6/02/2018 dành cho khách hàng là doanh nghiệp mua xăng dầu tại các cửa hàng xăng dầu (CHXD) của PVOIL qua ứng dụng quét mã QR trên thiết bị di động.

Sau gần 2 năm triển khai, PVOIL đã hoàn thiện phương thức thanh toán điện tử cho khách hàng mua xăng dầu. Đến nay, PVOIL đã kết nối thành công với nhiều ứng dụng thanh toán điện tử; đáng chú ý là liên kết được hệ thống 16 ngân hàng; mở ra cơ hội tiếp cận hàng chục triệu khách hàng đang hướng đến thói quen thanh toán không dùng tiền mặt. 

Khách hàng sở hữu các ứng dụng này có thể thanh toán điện tử khi mua xăng dầu tại 618 CHXD của PVOIL, COMECO và các đơn vị liên kết của PVOIL trên toàn quốc một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. 

Với mục tiêu tạo sự thuận tiện hơn nữa cho khách hàng, PVOIL kết nối thanh toán với ví điện tử MoMo, một ứng dụng hiện đang có tới 12 triệu người dùng; hoàn tất việc kết nối với các ứng dụng thanh toán điện tử lớn nhất Việt Nam.  

Như vậy, cho đến nay, PVOIL là đơn vị duy nhất trong các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu ứng dụng thanh toán điện tử cho khách hàng bằng công nghệ quét mã QR, nhằm thúc đẩy hình thức thanh toán không dùng tiền mặt cho hàng triệu khách hàng của PVOIL. 

Ngân hàng sẽ hợp tác với các công ty Fintech hướng đến “thanh toán không tiền mặt”
Theo số liệu khảo sát các ngân hàng thương mại đang hoạt động tại Việt Nam do Vietnam Report thực hiện, 100% ngân hàng được hỏi cho biết, họ dự...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư