-
Gia Lai khẳng định sức hút nhà đầu tư, tiếp tục đón dòng vốn tỷ USD đổ bộ -
Phản ứng chính sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả -
Phát triển kinh tế hàng không, khu thương mại tự do thế hệ mới tại sân bay Gia Bình -
Đa dạng hóa nguồn cung năng lượng và phân bón, cấp thiết chuẩn bị kịch bản ứng phó -
Lãnh đạo Quảng Trị chỉ đạo đẩy nhanh bàn giao mặt bằng dự án Quốc lộ 15D -
Bộ Xây dựng ra chỉ đạo nóng sau vụ sà lan va vào nhịp cầu Ghềnh
| Trụ sở Cục Dự trữ liên bang Mỹ ở Washington, DC. Ảnh: THX/TTXVN |
Trả lời phỏng vấn tờ Financial Times, bà Daly cho rằng số liệu kinh tế gần đây giúp bà củng cố niềm tin rằng lạm phát đang được kiểm soát. Theo bà, đã đến lúc cân nhắc điều chỉnh lãi suất đang ở biên độ 5,25%-5,5%, mức cao nhất trong 23 năm.
Quan điểm từ từ hạ lãi suất của bà Daly trái ngược với lo ngại của các nhà kinh tế rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng và Fed cần giảm lãi suất nhanh chóng. Dự kiến, tốc độ giảm lãi suất của Mỹ sẽ là chủ đề chính tại cuộc họp của các nhà hoạch định chính sách ở Jackson Hole, Wyoming vào cuối tuần này.
Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 23/8 sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, vốn đang chờ đợi xem ông sẽ lên kế hoạch như thế nào để vừa kiềm chế lạm phát mà không gây suy thoái.
Bà Daly, người có quyền bỏ phiếu trong Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cho rằng không cần phản ứng mạnh mẽ trước các dấu hiệu suy yếu của thị trường lao động, vì nền kinh tế Mỹ chưa có dấu hiệu suy thoái sâu. Bà nhấn mạnh nền kinh tế lớn nhất không ở tình trạng khẩn cấp. Theo bà, cách tiếp cận từ từ không phải là chậm chạp mà là thận trọng và thị trường lao động, dù đang chậm lại, vẫn không suy yếu.
Các nhà đầu tư đang đặt cược vào khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng tới và đây có thể là lần giảm đầu tiên trong bốn năm. Thị trường dự đoán khoảng 70% khả năng Fed giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm, trong khi một số khác kỳ vọng mức giảm 0,5 điểm phần trăm. Thị trường kỳ vọng Mỹ sẽ giảm lãi suất trong ba cuộc họp cuối năm.
Số liệu tuần trước cho thấy lạm phát ở Mỹ đã giảm xuống 2,9% trong tháng Bảy. Bà Daly nhận định sau quý đầu tiên của năm nay, lạm phát đang dần tiến về mục tiêu 2%. Dù Fed chưa đạt được mục tiêu lạm phát, nhưng bà cho rằng tiến triển trong cuộc chiến lạm phát khiến bà tự tin rằng Mỹ đang trên đường đạt được sự ổn định giá cả. Với lạm phát giảm và thị trường lao động cân bằng hơn, bà Daly nhấn mạnh Fed cần điều chỉnh lãi suất để phù hợp với nền kinh tế hiện tại và dự báo tương lai.
-
Đa dạng hóa nguồn cung năng lượng và phân bón, cấp thiết chuẩn bị kịch bản ứng phó -
Lãnh đạo Quảng Trị chỉ đạo đẩy nhanh bàn giao mặt bằng dự án Quốc lộ 15D -
Bộ Xây dựng ra chỉ đạo nóng sau vụ sà lan va vào nhịp cầu Ghềnh -
Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa tăng 22,2% sau 2 tháng năm 2026 -
Thực hiện các giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước -
Gia Lai yêu cầu không để tình trạng dự án đã khởi công nhưng không thực hiện -
Hải Phòng dành 3.858 tỷ đồng xây dựng tuyến đường kết nối từ cầu Rào 3 đến đường bộ ven biển
-
1
Đa dạng hóa nguồn cung năng lượng và phân bón, cấp thiết chuẩn bị kịch bản ứng phó -
2
Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng; Nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt chưa nhận hồ sơ đăng ký -
3
60.000 tỷ đồng nâng đời Vành đai 3 TP.HCM; Khởi công Nhà máy điện rác Phù Cừ - Hưng Yên 4.000 tỷ đồng -
4
Xung đột tại Trung Đông sẽ tác động tiêu cực tới tỷ giá và lãi suất
-
Ardingly College Việt Nam sẽ kiến tạo mô hình nội trú Anh Quốc chính thống tại ASEAN -
Cần Thơ: Thêm doanh nghiệp kết nối đầu tư, cung cấp quỹ đất đi vào hoạt động -
Hàng nghìn sinh viên sẽ được đào tạo trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược -
Ardingly College Việt Nam-Trường nội trú Anh đầu tiên, chính thức tuyển sinh từ tháng 8/2026 -
Vinhomes Green Paradise phủ sắc xanh 3 thành phố lớn trong sự kiện roadshow -
SeABank thông báo mời thầu
