Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Quảng Bình sắp công bố quy hoạch tỉnh và tổ chức xúc tiến đầu tư tại Hà Nội
Ngọc Tân - 21/06/2023 08:27
 
Việc tổ chức kết hợp công bố quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư tại Hà Nội được xem là cách làm mới mẻ, sáng tạo, nhằm đưa Quảng Bình đến gần hơn với các nhà đầu tư.

Đó là chia sẻ của ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tại buổi họp báo định kỳ tháng 6/2023 để cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, các sự kiện quan trọng, trong đó bao gồm Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Quảng Bình và Xúc tiến đầu tư năm 2023.

Quảng Bình tổ chức họp báo định kỳ tháng 6/2023 và thông tin về Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh sắp diễn ra tại Hà Nội
Quảng Bình tổ chức họp báo định kỳ tháng 6/2023 và thông tin về Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh sắp diễn ra tại Hà Nội

Tại buổi họp báo, ông Hoàng Đức Thiện, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình đã thông tin về các nội dung của Hội nghị.

Theo đó, Hội nghị được tổ chức nhằm công bố Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và các quy hoạch khác; đồng thời là diễn đàn quan trọng để giao lưu, gặp gỡ và lan tỏa thông tin về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư của tỉnh Quảng Bình đến với cộng đồng các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà đầu tư trên địa bàn thành phố Hà Nội, các tỉnh phía Bắc, trong và ngoài nước. Qua đó, thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại địa bàn tỉnh, góp phần khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 25/6 tới đây với chủ đề “Đưa Quảng Bình tới gần nhà đầu tư”. Địa điểm diễn ra Hội nghị tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ICC (số 11 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, TP. Hà Nội).

Theo đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình, Hội nghị dự kiến có khoảng 500 đại biểu bao gồm: Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương; Đại diện các tổ chức, ngân hàng, báo chí quốc tế, các cơ quan ngoại giao các nước; Đại diện lãnh đạo các tỉnh bạn; và các tổ chức, hội, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước…

Cũng theo lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình  cho biết, tại Hội nghị lần này, bên cạnh công bố Quy hoạch tỉnh, tỉnh Quảng Bình sẽ trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Quảng Bình và các Nhà đầu tư; Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Sở Du lịch TP. Hà Nội và Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình; thoả thuận hợp tác giữa Trung tâm thông tin xúc tiến Du lịch Quảng Bình và Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội.

Tại cuộc họp, ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, việc Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là sự kiện vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh nhà. Quy hoạch không chỉ đóng vai trò định hướng tổ chức không gian; huy động, phân bổ và sử dụng hiệu quả các yếu tố, nguồn lực mà nó còn tạo ra khung pháp lý để định hướng và hoạch định các chính sách phát triển cho tất cả các ngành, các lĩnh vực của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo.

“Tỉnh Quảng Bình cũng đã nhiều lần tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư. Năm trước, tỉnh đã tổ chức sự kiện tại TP. Hồ Chí Minh, là đầu tàu kinh tế và là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn. Năm nay, tỉnh tổ chức hội nghị kết hợp công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tại Hà Nội, là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư tiềm năng, và các cơ quan bộ, ban, ngành Trung ương. Đây là cách làm mới mẻ và sáng tạo nhằm đưa Quảng Bình đến gần hơn với các nhà đầu tư, doanh nghiệp”, ông Hồ An Phong nhấn mạnh.

Đô thị Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn 2050: Đô thị thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu
Đến năm 2030, dự kiến, Quảng Bình có 16 đô thị và đến 2050 sẽ có 17 đô thị, định hướng phát triển đô thị thông minh, thích ứng biến đổi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư