-
Chỉ 1 ngày ra quân, bắt gần 15.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ -
Lại thêm thủ đoạn lừa đảo “dịch vụ Visa online siêu tốc” -
Thu giữ lô hàng giả nhãn hiệu Burberry, Gucci tại Hà Nội -
Buôn lậu, hàng giả tăng nóng giữa biến động kinh tế toàn cầu -
Đề xuất thu phí thi hành án dân sự tối đa hơn 245 triệu đồng -
Nhiều vi phạm trong quá trình cổ phần hóa tại Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai
Người đại diện pháp luật của Công ty TNHH đầu tư Xuân Vượng (giai đoạn tháng 5/2015 đến tháng 6/2018), bà Nguyễn Thị Lệ Hằng vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị hướng dẫn thủ tục kê khai và nộp thuế bổ sung liên quan đến việc khai thác tận thu đất san lấp tại Cụm công nghiệp (CCN) Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành.
Theo xác định Thanh tra tỉnh Quảng Nam, sau khi được UBND tỉnh Quảng Nam cho phép khai thác đất tận thu tại Cụm công nghiệp Tam Mỹ Tây, Công ty Xuân Vượng không kê khai, có dấu hiệu của hành vi trốn thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường số tiền 1,24 tỷ đồng và nợ các khoản thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường, phạt chậm nộp đối với số đã kê khai là 1,22 tỷ đồng…
Theo giải trình của Công ty Xuân Vượng, tổng khối lượng được cấp phép tận thu tại Cụm Công nghiệp Tam Mỹ theo Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam là 1.425.825 m3. Khối lượng đã khai thác tận thu là 1.180.000 m3.
Khối lượng còn lại chưa khai thác khoảng 250.000 m3. Khối lượng này không thể khai thác được do đây là khối lượng đá phong hóa phát sinh ngoài tiên lượng ban đầu. Công ty đã báo cáo và lập hồ sơ xin điều chỉnh và cấp quyền tận thu đá.
![]() |
| Dự án Cụm công nghiệp Tam Mỹ Tây dang dở. |
Về thực hiện nghĩa vụ với nhà nước, Công ty Xuân Vượng cho biết đã xuất hóa đơn đầu ra, kê khai thuế và hạch toán doanh thu đầy đủ cho khối lượng đất san lấp đã khai thác tận thu là 1.180.000m3. Đã kê khai thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường phải nộp cho khối lượng 600.000 m3 đất san lấp.
Công ty Xuân Vượng thừa nhận, còn thiếu chưa kê khai số thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường phải nộp cho khối lượng là 580.000m3 đất san lấp cho giai đoạn 2016 - 2017.
Nguyên nhân là do thiếu sót trong việc quản lý đối chiếu trong hoạt động của Công ty.
Công ty Xuân Vượng nhận lỗi thiếu sót và tiến hành kê khai bổ sung khối lượng kê khai thiếu để đảm bảo thực hiện đúng nghĩa vụ của mình với Nhà nước và đã nộp cho Chi cục Thuế Núi Thành.
Tuy nhiên, theo ý kiến chỉ đạo của Chi Cục thuế Núi thành, Công ty Xuân Vượng phải mở lại mã số thuế (đã bị đóng) để có thể thực hiện được việc kê khai và nộp thuế bổ sung.
Hiện Công ty Xuân Vượng đã tạm dừng hoạt động, mất khả năng thanh toán, không thể hoàn tất thủ tục mở mã số thuế theo đúng quy định.
Bà Nguyễn Thị Lệ Hằng đề nghị tỉnh Quảng Nam hướng dẫn thực hiện thủ tục kê khai và nộp thuế bổ sung cho công ty Xuân Vượng, sẽ dùng tiền cá nhân để khắc vụ thiếu sót.
Trước đề nghị này của Công ty Xuân Vượng, UBND tỉnh Quảng Nam giao Cục Thuế tỉnh chủ trì nghiên cứu, xem xét nội dung đề nghị của doanh nghiệp.
-
Đề xuất thu phí thi hành án dân sự tối đa hơn 245 triệu đồng -
Nhiều vi phạm trong quá trình cổ phần hóa tại Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai -
Triệt phá đường dây lừa đảo công nghệ cao chiếm đoạt tài sản hơn 3.000 tỷ đồng -
Hải Phòng xác lập 3.246 khu vực cấm hoạt động khoáng sản để bảo vệ môi trường và di sản -
Đà Nẵng rà soát, tăng cường quản lý khai thác khoáng sản -
TP.HCM: Phát hiện công ty sản xuất giấm ăn từ acid công nghiệp -
TP.HCM: Kiểm tra, thu hồi các dự án đã được giao đất nhưng không triển khai
-
1
Cả nước khởi công 40 dự án, cung cấp hơn 36.000 căn nhà ở xã hội -
2
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng -
3
Đề xuất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lai Châu -
4
Moody’s nâng triển vọng của Việt Nam lên “Tích cực” và khẳng định xếp hạng tín nhiệm Ba2
-
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt -
VCN tổ chức Ngày hội bán hàng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập -
Fenica - Căn hộ TOD dành riêng cho giới trẻ chính thức chào sân tại Đông Bắc TP.HCM

