Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Quảng Nam: Người dân tiếp tục gửi đơn vượt cấp về các dự án của Bách Đạt An
Hoàng Anh - 04/05/2024 12:43
 
Dù UBND tỉnh Quảng Nam ban hành nhiều văn bản tháo gỡ khó khăn liên quan đến các dự án của Công ty cổ phần Bách Đạt An, nhưng đến nay, vụ việc vẫn chưa được giải quyết, người dân tiếp tục gửi đơn vượt cấp.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành thực hiện thông báo của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về kết luận của ông Vương Quốc Thắng, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tại buổi tiếp công liên quan đến một số dự án do Công ty cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4/2024 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, cử tri tiếp tục kiến nghị giải quyết các dự án Hera complex Riverside, Bách Đạt 1 và 7B mở rộng.

Theo kiến nghị, người dân đã ký hợp đồng đặt cọc mua đất nền trực tiếp với chủ đầu tư là Công ty cổ phần Bách Đạt An tại 3 dự án Hera complex Riverside, Bách Đạt 1 và 7B mở rộng, thông qua Công ty Hoàng Nhất Nam, nhưng đến nay, đã hơn 6 năm, song chủ đầu tư chưa bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, việc tổ chức thi hành các bản án đã có hiệu lực pháp luật của Cục Thi hành án dân sự tỉnh chậm trễ, kéo dài và chưa có giải pháp giải quyết dứt điểm.  

Theo thông báo của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, những kiến nghị của các hộ dân về các dự án do Công ty cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư được lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nhiều lần tiếp công dân, ban hành nhiều văn bản để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư triển khai thi công xây dựng hoàn thành dự án…

Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết, người dân tiếp tục gửi đơn vượt cấp.

Người dân tiếp tục kiến nghị vượt cấp liên quan đến các dự án của Công ty Bách Đạt An.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các cơ quan, ngành chức năng tăng cường hơn nữa trách nhiệm thực thi công vụ, chủ động phối hợp rà soát các quy định nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và thực thi các bản án để sớm giải quyết các quyền lợi chính đáng của công dân.

Ngoài ra, đề nghị Tòa án Nhân dân tỉnh chỉ đạo, đôn đốc Tòa án Nhân dân thị xã Điện Bàn đẩy nhanh tiến độ giải quyết, xét xử vụ án đã thụ lý liên quan kiến nghị của công dân và chủ động thông tin kịp thời cho người dân được biết…

Tại Quảng Nam, Công ty Bách Đạt An được giao thực hiện 14 dự án. Đến nay, chỉ có duy nhất Dự án Khu đô thị An Phú Quý là hoàn thành.

Bốn dự án khác gồm Khu đô thị Bách Đạt 3, Bách Đạt 4, Bách Đạt 5, Bách Đạt 6 thì chính quyền tỉnh ra quyết định chấm dứt hoạt động.

Doanh nghiệp này còn lại 9 dự án đang triển khai. Cụ thể, Bách Đạt An có 5 dự án được giao đất một phần, đã triển khai thi công trên phần diện tích đất được giao, nhưng chưa được kiểm tra nghiệm thu hoàn thành.

Ngoài ra, còn có 4 dự án chưa được giao đất, song chủ đầu tư đã triển khai thi công gồm: Khu đô thị Bách Thành Vinh, quy mô 12,87 ha; Khu đô thị Bách Thành Vinh mở rộng, quy mô 10,68 ha; Khu đô thị 7B mở rộng, quy mô 19,53 ha và Khu đô thị Hera Complex Riverside, quy mô 18,26 ha.

Thị xã Điện Bàn nói gì về việc thi hành án của Công ty Bách Đạt An?
Trong số 3 dự án, gồm Khu đô thị 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex, Khu đô thị Bách Đạt 1 thì đến nay chỉ có dự án Khu đô thị Bách Đạt 1 được...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư