-
Vụ án tại Công ty ACV: Đã khởi tố Chủ tịch Vũ Thế Phiệt và 30 bị can -
Thu giữ hơn 350 kg vàng, bạc trong vụ tiền số ONUS của Eric Vương -
Bắt tàu vận chuyển 30.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển -
Tổng giám đốc Công ty Star Home chiếm đoạt 40 tỷ đồng của người mua NOXH -
“Phôi răng sứ Mỹ, Đức” của hệ thống Nha khoa Đại Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc -
Đà Nẵng: Đề nghị đẩy nhanh thủ tục phá sản Nhà máy sản xuất Sô đa Chu Lai
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh vừa ký văn bản yêu cầu rà soát các dự án treo, dự án chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 975-CV/TU ngày 09/5/2022 về việc rà soát các dự án treo, dự án chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh yêu cầu các Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở: Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng; Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành tổng rà soát các dự án treo, dự án chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh, kể cả trong các Khu, Cụm công nghiệp, tính đến thời điểm 30/4/2022.
Quảng Nam yêu cầu phân loại, đề xuất hướng xử lý các dự án treo, chậm tiến độ nếu có. Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam phải dự thảo báo cáo của UBND tỉnh trước ngày 01/7/2022 để tổ chức họp góp ý hoàn chỉnh tham mưu Ban cán sự đảng UBND tỉnh ký trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy đảm bảo trước ngày 30/7/2022.
| Quảng Nam sẽ rà soát các dự án treo, chậm tiến độ. |
Ông Lê Trí Thanh yêu cầu các Sở, Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh và các địa phương chịu trách nhiệm phối hợp cung cấp các thông tin, tài liệu theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam cho biết, từ ngày 1/7/2014 - 30/12/2021, qua thanh tra, kiểm tra, tỉnh phát hiện có 62 đơn vị, tổ chức (theo thống kê chưa đầy đủ) có dấu hiệu vi phạm pháp luật đã thực hiện thu hồi diện tích đất 13.619.684 m2 do vi phạm pháp luật.
Đến ngày 31/12/2021, 18 đơn vị đã khắc phục sai phạm có liên quan. Đến ngày 1/3/2022, tỉnh Quảng Nam vẫn còn 11 đơn vị tổ chức sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai; các dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc chậm tiến độ sử dụng đất 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư; các dự án được gia hạn; các dự án chậm tiến độ sử dụng đất vì lý do bất khả kháng.
-
“Phôi răng sứ Mỹ, Đức” của hệ thống Nha khoa Đại Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc -
Đà Nẵng: Đề nghị đẩy nhanh thủ tục phá sản Nhà máy sản xuất Sô đa Chu Lai -
Hải Phòng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Thành phố thượng tôn và tuân thủ pháp luật -
Công an Hà Nội hoàn thành lắp đặt thêm gần 2.500 camera AI -
Rà soát, bổ sung đầy đủ các loại tài sản phải bán thông qua đấu giá -
Vụ bán đất sân bay Nha Trang: Nguyễn Văn Hậu cam kết bồi thường trong 90 ngày -
Nhà sản xuất bột giặt Ariel, dầu gội Pantene bị phạt 390 triệu đồng
-
Samsung tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Việt cải tiến sản xuất, nâng cao năng lực -
SeABank được Bộ Công an tặng Bằng khen về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2 -
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề
