-
“Trùm” sản xuất 88 loại thực phẩm chức năng giả bị đề nghị phạt đến 18 năm tù -
Khởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng bằng thủ đoạn kêu gọi góp vốn kinh doanh -
Việt Nam - Trung Quốc thống nhất mở rộng hợp tác chống buôn lậu -
Quảng Ngãi tìm lời giải cho dự án 18 năm chưa thể cán đích -
Thất thoát, lãng phí nghiêm trọng tại Dự án Nhà máy Gang thép Lào Cai -
Lâm Đồng yêu cầu làm rõ việc xây dựng công trình trái pháp luật trên đất lâm nghiệp
Ngày 20/12, ông Phạm Hồng Quảng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam, cho biết cơ quan này đang truy tìm chủ nhân website đăng tin người dân ở xóm Lưới, xã Tam Anh Nam (huyện Núi Thành) bắt được nàng tiên cá 48kg. "Sau khi tìm ra chủ nhân trang web kia, chúng tôi sẽ làm việc và có thể xử phạt theo quy định", ông Quảng nói.
Trước đó, ngày 18/12 website chuyên về ẩm thực, du lịch có tên miền quangnamonline.... đăng bài viết Quảng Nam - dân chài lưới bắt được nàng tiên cá. Bài viết này lập tức được chia sẽ rộng rãi trên mạng xã hội.
![]() |
|
Một bức ảnh được đăng kèm trong bài viết với chú tích nàng tiên cá xuất hiện ở Quảng Nam. |
Theo nội dung bài viết, người dân xã Tam Anh Nam ra sông bắt cá thường thấy nàng tiên cá trèo lên ghềnh đá tắm nắng. Một nhóm người sau đó mai phục, đánh thuốc mê, dùng lưới bắt được nàng tiên cá nặng 48kg.
Bài viết này cho biết nàng tiên cá sau đó được đưa vào một bệnh viện ở TP Tam Kỳ để chăm sóc y tế và chờ các nhà khoa học Mỹ sang nghiên cứu. Dẫn lời anh Trần Nhật Dũng, người được cho là trực tiếp bắt được nàng tiên cá, website cho hay một đại gia người Nhật đã trả 1 triệu USD để mua nhưng bị từ chối.
![]() |
|
Theo tìm hiểu, bức ảnh này nằm trong bộ ảnh cưới của đôi vợ chồng trẻ. |
Bài viết còn đăng kèm một số bức ảnh cô gái nằm trong tấm lưới.... Tuy nhiên, theo tìm hiểu của VnExpress, các bức ảnh này nằm trong bộ ảnh cưới của một đôi vợ chồng vừa đăng tải trên mạng xã hội.
Nhà chức trách địa phương và đại diện bệnh viện được đề cập trong bài viết lập tức bác bỏ thông tin này. "Toàn thông tin bịa đặt, làm gì có chuyện đó", ông Châu Đức Trung, Chủ tịch UBND xã Tam Anh Nam nói.
Trước đó, tại phiên họp báo thường kỳ tháng 12, UBND tỉnh Quảng Nam cho hay tình trạng hàng loạt trang web không có giấy phép đang xuất hiện tràn lan ở địa phương này. Nhà chức trách Quảng Nam cũng đang rà soát các trang mạng chuyên "xào nấu" tin tức trên các tờ báo để xử lý.
-
Thất thoát, lãng phí nghiêm trọng tại Dự án Nhà máy Gang thép Lào Cai -
Lâm Đồng yêu cầu làm rõ việc xây dựng công trình trái pháp luật trên đất lâm nghiệp -
Nghị quyết về Dự án Luật Đấu giá tài sản sửa đổi và Luật Phát triển đô thị -
TP.HCM: Khởi tố 60 bị can liên quan vi phạm an toàn thực phẩm -
Bóc trần máy sản xuất giày giả nhãn hiệu Nike quy mô lớn -
Nhặt “sạn” tại Dự án cầu Đại Ngãi -
Đà Nẵng triển khai chiến dịch “Làm sạch mã số thuế”, siết quản lý doanh nghiệp “ma”
-
Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình: Khi quyền lợi y tế được san sẻ linh hoạt giữa các thành viên -
Từ góc nhìn của nhà đầu tư phía Bắc: Điều gì tạo nên sức hút của KĐT sinh thái HUD Chánh Mỹ? -
Đại lộ Lương Hòa - Bình Chánh thông xe: Trục hạ tầng chiến lược nâng vị thế bất động sản khu Tây -
Tối ưu hóa chi phí nội địa: Chìa khóa nâng tầm logistics Việt Nam trước làn sóng tái cấu trúc toàn cầu -
Logistics xanh và số định hình tương lai ngành logistics Việt Nam -
Cơ hội mới cho logistics Việt Nam từ quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu


