
-
Gia Lai công bố gần 800 đơn vị nợ tiền bảo hiểm của người lao động
-
Dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn phức tạp
-
Lừa đảo học bổng "Thế hệ trẻ Việt Nam và University of Technology Sydney"
-
Tái xét xử sơ thẩm vụ bán trộm biệt thự nhà phố dự án Khu dân cư Sông Đà
-
Thu hồi quyết định thi hành án của 188 trái chủ Vạn Thịnh Phát -
Hà Nội: Khẩn trương xử lý sự cố lún, nứt đê hữu Cầu và đê hữu Hồng
Ngày 20/12, ông Phạm Hồng Quảng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam, cho biết cơ quan này đang truy tìm chủ nhân website đăng tin người dân ở xóm Lưới, xã Tam Anh Nam (huyện Núi Thành) bắt được nàng tiên cá 48kg. "Sau khi tìm ra chủ nhân trang web kia, chúng tôi sẽ làm việc và có thể xử phạt theo quy định", ông Quảng nói.
Trước đó, ngày 18/12 website chuyên về ẩm thực, du lịch có tên miền quangnamonline.... đăng bài viết Quảng Nam - dân chài lưới bắt được nàng tiên cá. Bài viết này lập tức được chia sẽ rộng rãi trên mạng xã hội.
![]() |
Một bức ảnh được đăng kèm trong bài viết với chú tích nàng tiên cá xuất hiện ở Quảng Nam. |
Theo nội dung bài viết, người dân xã Tam Anh Nam ra sông bắt cá thường thấy nàng tiên cá trèo lên ghềnh đá tắm nắng. Một nhóm người sau đó mai phục, đánh thuốc mê, dùng lưới bắt được nàng tiên cá nặng 48kg.
Bài viết này cho biết nàng tiên cá sau đó được đưa vào một bệnh viện ở TP Tam Kỳ để chăm sóc y tế và chờ các nhà khoa học Mỹ sang nghiên cứu. Dẫn lời anh Trần Nhật Dũng, người được cho là trực tiếp bắt được nàng tiên cá, website cho hay một đại gia người Nhật đã trả 1 triệu USD để mua nhưng bị từ chối.
![]() |
Theo tìm hiểu, bức ảnh này nằm trong bộ ảnh cưới của đôi vợ chồng trẻ. |
Bài viết còn đăng kèm một số bức ảnh cô gái nằm trong tấm lưới.... Tuy nhiên, theo tìm hiểu của VnExpress, các bức ảnh này nằm trong bộ ảnh cưới của một đôi vợ chồng vừa đăng tải trên mạng xã hội.
Nhà chức trách địa phương và đại diện bệnh viện được đề cập trong bài viết lập tức bác bỏ thông tin này. "Toàn thông tin bịa đặt, làm gì có chuyện đó", ông Châu Đức Trung, Chủ tịch UBND xã Tam Anh Nam nói.
Trước đó, tại phiên họp báo thường kỳ tháng 12, UBND tỉnh Quảng Nam cho hay tình trạng hàng loạt trang web không có giấy phép đang xuất hiện tràn lan ở địa phương này. Nhà chức trách Quảng Nam cũng đang rà soát các trang mạng chuyên "xào nấu" tin tức trên các tờ báo để xử lý.

-
“Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 4: Đại án vẫn chưa dừng lại -
Thu hồi quyết định thi hành án của 188 trái chủ Vạn Thịnh Phát -
Hà Nội: Khẩn trương xử lý sự cố lún, nứt đê hữu Cầu và đê hữu Hồng -
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề xuất giải thể Trường Quốc tế Mỹ -
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo PaynetCoin quy mô hàng tỷ USD -
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo qua ứng dụng đầu tư tiền ảo Koi Global -
“Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 3: Dự án ảo, nhưng giải ngân thật hàng ngàn tỷ đồng
-
Top 6 lý do để phải trở thành cư dân của Nam Long II Central Lake
-
Tổ hợp tiện ích nâng tầm cuộc sống biệt thự Legacy Hill Resort & Villas
-
An tâm với bảo chứng sổ hồng tại khu đô thị sân bay Cần Thơ
-
AgriS Agro Day 2025 - Cộng hưởng Toàn diện: Liên minh 5 Nhà kiến tạo đột phá cho nông nghiệp Việt
-
Động lực bứt phá tăng trưởng của Địa Ốc Sài Gòn (SGR)
-
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Liên kết đơn vị An Phát Đầu Tư Thịnh Vượng