
-
Gần 56 triệu dữ liệu cá nhân công chức, viên chức, người dân bị mua bán trái phép
-
Công an TP.HCM lập 48 trang mạng xã hội để phòng chống thông tin xấu độc
-
Bắt Chủ tịch UBND huyện Long Thành liên quan dự án sân bay Long Thành
-
Ninh Thuận rà lại trình tự, thủ tục thu hồi hơn 1.500 m2 đất của Công ty Vĩnh Hy Discovery
-
Tiếp tay cấp phép, khai thác, tiêu thụ trái phép đất hiếm -
Vụ Nhà hàng Aroma Beach bị tố "chặt chém" du khách: Nha Trang sẽ lập đường dây nóng đến từng cơ sở kinh doanh
UBND tỉnh Quảng Nam vừa có ý kiến về đề nghị cho phép lập thủ tục khai thác khoáng sản đất san lấp dư thừa trong quá trình thực hiện Dự án Trang trại chăn nuôi bò thịt cao sản tại thôn An Lâm, xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức của Công ty TNHH MTV Lâm Bảo Phát.
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, đối với các dự án đầu tư trang trại chăn nuôi trên địa bàn tỉnh, các ngành, địa phương liên quan phải kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, không được để xảy ra tình trạng lợi dụng việc thực hiện dự án để chủ yếu khai thác đất san lấp dư thừa không thông qua đấu giá quyền khai thác khoáng sản.
“Trường hợp cần thiết phải cải tạo mặt bằng thì nhà đầu tư dự án chỉ thực hiện san gạt, đào, đắp cục bộ, phù hợp với địa hình thực tế và mục đích sử dụng của dự án; không được đào, đắp với khối lượng lớn gây ra tình trạng sạt lở, bồi lấp đối với các khu vực lân cận. Trường hợp có khoáng sản dư thừa, nhà đầu tư báo cáo UBND cấp huyện và Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất đấu giá hoặc lập thủ tục thu hồi khoáng sản theo đúng quy định”, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo.
UBND tỉnh này giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với UBND huyện Hiệp Đức và các ngành liên quan kiểm tra tình hình thực tế đầu tư Dự án Trang trại chăn nuôi thịt bò cao sản tại thôn An Lâm, xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức; trường hợp Công ty TNHH MTV Lâm Bảo Phát có nhu cầu tiếp tục cải tạo mặt bằng để đầu tư dự án thì hướng dẫn Công ty có giải pháp thực hiện cho phù hợp, theo đúng chủ trương nêu trên của UBND tỉnh và lập hồ sơ, thủ tục về quy hoạch xây dựng, điều chỉnh chủ trương đầu tư, thiết kế xây dựng của dự án, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định theo đúng quy định để tiếp tục thực hiện. Trường hợp Công ty không có nhu cầu tiếp tục thực hiện dự án thì đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh phạm vi, quy mô và thu hồi, chấm dứt hoạt động đầu tư đối với phần diện tích chưa thực hiện của dự án.
UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Hiệp Đức, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra, hướng dẫn Công ty TNHH MTV Lâm Bảo Phát thực hiện các thủ tục có liên quan và đầu tư dự án theo đúng quy định.

-
Gần 56 triệu dữ liệu cá nhân công chức, viên chức, người dân bị mua bán trái phép
-
Lãng phí ngàn tỷ từ các dự án hạ tầng chậm tiến độ - Bài 2: Có cơ chế đặc thù cũng “bó tay”
-
Công an TP.HCM lập 48 trang mạng xã hội để phòng chống thông tin xấu độc
-
Công ty Hoàn Lệ vẫn "khản tiếng" kêu cứu liên quan Khu công nghiệp Hựu Thạnh
-
Bắt Chủ tịch UBND huyện Long Thành liên quan dự án sân bay Long Thành -
Ninh Thuận rà lại trình tự, thủ tục thu hồi hơn 1.500 m2 đất của Công ty Vĩnh Hy Discovery -
Tiếp tay cấp phép, khai thác, tiêu thụ trái phép đất hiếm -
Vụ Nhà hàng Aroma Beach bị tố "chặt chém" du khách: Nha Trang sẽ lập đường dây nóng đến từng cơ sở kinh doanh -
Nhiều sai phạm tại nhà hàng bị tố “chặt chém” du khách ở Nha Trang -
Hà Nội yêu cầu siết chặt quản lý đất công, ngăn ngừa thất thoát tài sản nhà nước -
Quảng Nam: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng trốn thuế hơn 20 tỷ đồng
-
Cơ hội nào cho các công ty bảo hiểm nhân thọ "made in Vietnam"?
-
EVNGENCO1 đã đảm bảo sản xuất điện an toàn, ổn định trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
-
VietinBank triển khai loạt ưu đãi với Gói sản phẩm kiều hối
-
Petrolimex Aviation kickoff dự án ISCC
-
Acecook Happiness Concert - Hành trình 9 năm lan tỏa hạnh phúc qua âm nhạc
-
Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS) bổ nhiệm tân Tổng giám đốc