Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 10 năm 2022, 11:41:21
Quảng Ngãi cách ly 21 ngày đối với người về từ Thành phố Hồ Chí Minh
Hà Minh - 31/05/2021 08:24
 
Kể từ 00 giờ 00 phút ngày 30/5/2021, Quảng Ngãi áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả những người từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Quảng Ngãi.
TIN LIÊN QUAN

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ông Đặng Văn Minh vừa ký công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 30/5/2021 áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả những người từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Quảng Ngãi (trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành Y tế). 

Người dân có tiếp xúc với hoạt động Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng và đi khám bệnh tại các bệnh viện đã ghi nhận ca bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi trong 14 ngày qua, chủ động liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (số 64, đường Bùi Thị Xuân, thành phố Quảng Ngãi; điện thoại: 0914 021 022) để được hướng dẫn xét nghiệm, thực hiện các biện pháp y tế kịp thời; tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, cúm chủ động liên hệ đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Người quản lý các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động liên hệ với Sở Y tế (qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) để xét nghiệm sàng lọc theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 4352/BYT-MT ngày 28/5/2021 và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2339/UBND-KGVX ngày 26/5/2021.

Cán bộ y tế kiếm tra thân nhiệt đối với các trường hợp xe từ các tỉnh phía Nam vào địa phận Quảng Ngãi; Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở: Y tế, Giao thông vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương có liên quan chịu trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ các chốt kiểm tra y tế đã được Chủ tịch UBND tỉnh thành lập đảm bảo việc phòng, chống dịch hiệu quả. 

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát người từ Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế về Quảng Ngãi để thực hiện các biện pháp y tế theo quy định.

Quảng Ngãi hỏa tốc yêu cầu nhiều cá nhân tự giác cách ly y tế tại nhà
Các thành viên tham gia cuộc họp trên được xác định là F2, vì vậy, yêu cầu tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe theo quy định.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư