-
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Chủ tịch Hạ viện Jordan thăm Việt Nam -
Gia Lai chính thức phê duyệt dự án thành phần còn lại của cao tốc Quy Nhơn- Pleiku -
Việt Nam - Jordan hướng tới nâng tầm quan hệ -
Thúc đẩy phối hợp hải quan Việt Nam - Nam Ninh tại khu vực biên giới -
Việt Nam - Campuchia hướng tới hợp tác bền vững, lâu dài -
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đặc phái viên Đảng, Nhà nước Cuba
Đánh giá diễn biến tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch của tỉnh Quảng Ngãi, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh, kể từ khi triển khai Nghị quyết 128 của Chính phủ về thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát có hiệu quả công tác phòng, chống dịch, tỉnh Quảng Ngãi đã cụ thể hóa và triển khai kịp thời Nghị quyết này.
Cụ thể, tỉnh đã tập trung tổ chức tiêm vắc-xin cho người dân, đến thời điểm này, toàn tỉnh đã tiêm được gần 91% mũi 1 và gần 20% mũi 2; thực hiện đồng loạt các biện pháp phòng, chống dịch.
“Về cơ bản, Quảng Ngãi đã kiểm soát được dịch bệnh; tỷ lệ nhiễm bệnh của tỉnh thấp hơn so với các tỉnh trong khu vực và bình quân chung cả nước”, ông Đặng Văn Minh nhấn mạnh.
“Tình hình dịch bệnh thay đổi thì công tác chỉ đạo phòng, chống dịch phải thay đổi, đặc biệt quán triệt và thực hiện theo chỉ đạo của Trung ương và diễn biến tình hình thực tế của tỉnh, nhất là chuyển hướng phòng, chống dịch trong điều kiện đã tiêm phủ vắc-xin cho toàn dân và “thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát có hiệu quả”.
Theo đó, chuyển hướng từ việc tỉnh chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, cụ thể chuyển sang việc quản lý, kiểm soát dịch từ cơ sở; trong đó, thôn, tổ dân phố, cấp xã là nòng cốt trong công tác phòng chống dịch và kiểm soát dịch.
“Địa phương nào không quản lý tốt để xảy ra dịch bệnh nhiều thì địa phương đó phải chịu kinh phí phục vụ cho công tác phòng, chống dịch”, ông Đặng Văn Minh cho biết.
“Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch để xảy ra dịch bệnh thì phải chịu chi trả toàn bộ kinh phí phục vụ công tác xét nghiệm, cách ly, điều trị”.
Cũng tại cuộc họp, để phục vụ cho việc mở trở lại các hoạt động kinh tế - xã hội, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn, tham mưu việc tổ chức thực hiện quyét mã QR PC-Covid ở tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ, du lịch.
“Kể từ ngày 01/12/2021 cho phép mở cửa trở lại các cơ sở phục vụ ăn uống ở địa bàn mức độ 1,2, với điều kiện phải có phương án sản xuất kinh doanh gắn với phương án phòng, chống dịch Covid-19”.
Đặc biệt, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương tiêm phòng vắc-xin mũi 2 đạt 100% cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên chậm nhất trước ngày 15/12/2021. Đồng thời, xây dựng kế hoạch cụ thể, khẩn trương làm việc với Bộ Y tế để tranh thủ nguồn vắc xin tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi đến 17 tuổi trong thời gian sớm nhất và nhanh nhất trong điều kiện có thể. Đối với các chốt kiểm tra Y tế, tỉnh Quảng Ngãi thống nhất duy trì hai chốt kiểm soát y tế tại đèo Bình Đê (thị xã Đức Phổ) và chốt Ba Tiêu (huyện Ba Tơ). Các chốt kiểm soát còn lại dừng hoạt động.
-
Thúc đẩy phối hợp hải quan Việt Nam - Nam Ninh tại khu vực biên giới -
Việt Nam - Campuchia hướng tới hợp tác bền vững, lâu dài -
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đặc phái viên Đảng, Nhà nước Cuba -
Quảng Trị bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND tỉnh -
Điều chỉnh quy hoạch thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Thái Nguyên từng bước hoàn thiện công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử khóa XVI -
Hưng Yên thu ngân sách gần 6.000 tỷ đồng trong tháng đầu năm 2026
-
Doanh nghiệp cần tái cấu trúc tư duy quản trị để chuyển đổi số bền vững -
Coca-Cola và Hội chữ thập đỏ Việt Nam triển khai gói hỗ trợ 6,7 tỷ đồng dịp Tết 2026 -
SơnKim Group đồng hành cùng giải golf Long Bình Open -
Đức Long Gia Lai: Lợi nhuận năm 2025 tăng gấp 2,5 lần kế hoạch đề ra -
Những dấu ấn phát triền của SeABank năm 2025 -
Kusto Home ký kết hợp tác phân phối dự án The Reflection West Lake
