
-
Samsung sử dụng điện mặt trời mái nhà cho nhà máy tại Việt Nam
-
Giải pháp công nghệ thúc đẩy phát triển cảng biển xanh từ Schneider Electric
-
Hải Phòng muốn tái đầu tư nguồn thu từ giao dịch tín chỉ các-bon
-
Hà Nội đẩy mạnh tăng trưởng lĩnh vực kinh tế ngành với 36 nhóm chỉ tiêu
-
Tăng cường năng lực quản lý để ứng phó với tính phức tạp của sàn giao dịch các-bon -
Doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn vay khi chuyển đổi xanh
![]() |
Lễ khánh thành, bàn giao công trình nâng cấp hệ thống nước sạch ở thôn An Khê. |
Thôn An Khê nằm trên đường Hồ Chí Minh thuộc vùng gò đồi, hiện có gần 200 hộ dân sinh sống. Trước kia, ở An Khê ít hộ dân sinh sống vì không có nguồn nước sạch. Từ năm 2006, chính quyền đầu tư giếng khoan, bể chứa nước và hệ thống nước tự chảy để dẫn nước sinh hoạt và sản xuất về tận từng nhà, từ đó số hộ dân đến đây định cư tăng nhanh.
Qua nhiều năm sử dụng, hệ thống cấp nước cũ của thôn được đầu tư xây dựng năm 2006 với bể chứa nước dung tích 30 m3, phục vụ khoảng 100 hộ dân của thôn đã xuống cấp. Hiện nay số hộ tăng lên 200, nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân ngày càng tăng, nên nguồn nước không đủ để cung cấp cho sinh hoạt và sản xuất, đặc biệt là vào mùa khô hạn.
Để đảm bảo nguồn nước cho người dân, tháng 9/2019, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Quảng Trị đã tổ chức nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt với công suất thiết kế 62,67 m3/ngày đêm ở thôn An Khê, gồm các hạng mục: Xây dựng giếng khoan khai thác, trạm bơm, công nghệ tuyến ống, máy bơm khai thác và tuyến ống đấu nối vào nhà dân.
Với tổng kinh phí xây dựng gần 900 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam tài trợ gần 800 triệu đồng, vốn người hưởng lợi đóng góp và tự thi công hơn 60 triệu đồng. Sau một thời gian thi công, hiện công trình đã được đưa vào sử dụng.
Được biết, tại tỉnh Quảng Trị còn rất nhiều nơi thiếu nước sạch. Ngoài việc phân bổ nguồn vốn từng năm để đầu tư theo kiểu cuốn chiếu, chính quyền địa phương mong muốn có nguồn vốn xã hội hóa để mục tiêu 100% người dân có nguồn nước sạch sử dụng không còn xa.

-
Nông nghiệp công nghệ cao cần thêm nguồn lực từ doanh nghiệp -
Hải Phòng muốn tái đầu tư nguồn thu từ giao dịch tín chỉ các-bon -
Hà Nội: Hơn 1.000 ha đất lúa được chuyển đổi mục đích sử dụng hàng năm -
Hà Nội đẩy mạnh tăng trưởng lĩnh vực kinh tế ngành với 36 nhóm chỉ tiêu -
Tăng cường năng lực quản lý để ứng phó với tính phức tạp của sàn giao dịch các-bon -
Ngày Trái đất 22/4: Thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo -
Điện gió ngoài khơi Việt Nam: “Kho báu” hơn 1.000 GW chờ khai phá
-
1 Tăng vốn 5.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Hợp tác xã: Không thuộc thẩm quyền Quốc hội, chưa rõ nguồn bố trí
-
2 Đừng để người ở biệt thự “tranh suất” mua nhà ở xã hội với người nghèo
-
3 Tiền gửi bị hút khỏi ngân hàng, sức ép lãi suất lại tăng
-
4 Áp thuế thu nhập chuyển nhượng bất động sản theo thời gian nắm giữ để tránh “lướt sóng”
-
Đất Xanh Miền Tây trong kỷ nguyên mới: Vững bước trở thành nhà phát triển dự án toàn diện hàng đầu Miền Tây
-
Nhựa Tiền Phong khánh thành 3 cây cầu nối yêu thương tại Long An, Kiên Giang, Hậu Giang
-
Nguồn vốn Agribank thúc đẩy kinh tế tư nhân phát huy vai trò trụ cột quan trọng của nền kinh tế
-
CONINCO: Củng cố nguồn lực, mở rộng thị trường, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình
-
Năm thứ 3 liên tiếp Coteccons đứng đầu bảng xếp hạng "Top 10 Nhà thầu Xây dựng Uy tín"
-
ĐHĐCĐ SeABank: Bầu bổ sung thành viên độc lập HĐQT người nước ngoài