Quảng Trị: Tạm ứng ngân sách triển khai công tác bình ổn giá phục vụ Tết Nguyên Đán
Ngày 25/12, UBND tỉnh Quảng Trị có buổi làm việc với các sở, ngành và doanh nghiệp liên quan về công tác bình ổn giá và chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo đó, các ngành và doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị cho tạm ứng từ ngân sách với số tiền khoảng 21 tỷ đồng để các doanh nghiệp mua hàng hóa tạm trữ cho Tết Nguyên đán năm nay.

Theo báo cáo của các sở ban ngành, tính đến nay công tác rà soát cung - cầu của người dân, các loại hàng hóa trên thị trường nội địa, giá cả, chất lượng hàng hóa… và vấn đề phục vụ hàng hóa tại các vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã được các đơn vị liên quan triển khai. Bên cạnh đó, các ngành liên quan cũng đã chỉ đạo bố trí lại các lô quầy, sắp xếp hàng hóa, giám sát việc thực thi các quy chế phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, kiểm soát an toàn thực phẩm tại hệ thống các chợ và siêu thị.

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi làm việc
Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi làm việc

Theo đó, hàng hóa dự trữ chủ yếu cho dịp Tết năm nay là các nhu yếu phẩm và hàng tươi sống; các đơn vị đã thực hiện niêm yết giá cả và cập nhật giá hàng ngày cho người tiêu dùng. Bình quân doanh thu hàng hóa hàng năm tại Quảng Trị đạt 24 - 25 tỷ đồng; riêng dịp Tết đạt gấp đôi.

Để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ, các ngành và doanh nghiệp đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị cho tạm ứng từ ngân sách với số tiền khoảng 21 tỷ đồng để các doanh nghiệp mua hàng hóa tạm trữ cho Tết Nguyên đán năm 2018; đồng thời các cơ quan chức năng liên quan phối hợp trong kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như sớm triển khai các điểm bán hàng bình ổn giá để người dân có thể mua sắm sớm.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Nguyễn Quân Chính đã đề nghị các cơ quan, ban ngành thực hiện tốt công tác bình ổn giá trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2018 theo đúng chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Tiến hành đưa hàng có chất lượng, đặc biệt là các nhóm mặt hàng thiết yếu như bánh kẹo, thực phẩm, quần áo... đến với mọi người dân trên toàn tỉnh, đặc biệt là người dân ở vùng sâu vùng xa; đảm bảo ổn định giá mặt hàng xăng dầu.

Ông Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh:“ Các doanh nghiệp được giao bán hàng bình ổn giá chú ý đến việc công khai, niêm yết giá tại các điểm bán hàng. Chi cục Quản lý thị trường và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra chất lượng hàng hoá, đơn vị đo lường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời gian thực hiện bình ổn giá dự kiến bắt đầu từ 1/1/2018 đến 30/4/2018; kinh phí được tạm ứng từ nguồn ngân sách dự trữ của tỉnh”.

Tiến Nhất- Ngọc Tân

Bình luận của bạn về bài viết...