Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Quốc Cơ và Quốc Nghiệp bị rớt viên chức vì thiếu bằng cấp chuyên môn
Huân Cao (LĐO) - 17/09/2019 11:48
 
Cặp đôi xiếc nổi tiếng trên trường quốc tế là hai anh em sinh đôi Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp được UBND TP.HCM đề nghị xét tuyển đặc cách viên chức. Tuy nhiên, cặp đôi này không được xét đặc cách vì chưa có bằng cấp chuyên môn theo quy định.

Cặp đôi xiếc nổi tiếng trên trường quốc tế là hai anh em sinh đôi Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp được UBND TP.HCM đề nghị xét tuyển đặc cách viên chức. Tuy nhiên, cặp đôi này không được xét đặc cách vì chưa có bằng cấp chuyên môn theo quy định.

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao cho biết Sở là đơn vị đứng ra tuyển chọn 71 người có năng khiếu đặc biệt để xét đặc cách viên chức chuyên ngành nghệ thuật biểu diễn và điện ảnh.

UBND TP.HCM đã đồng ý để Sở Văn hóa Thể thao xét tuyển đặc cách 71 viên chức đối với những người có tài năng, năng khiếu đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục và thể thao. 

Cặp đôi xiếc tài năng trong nước và quốc tế rớt viên chức. Ảnh LĐO
Anh em nhà xiếc nổi tiếng này chưa được xét đặc cách viên chức thì thiếu bằng chuyên môn. Ảnh Nguyên Linh

Trong số 71 người được đề xuất đặc cách xét vào viên chức, có cặp đôi anh em xiếc tài năng và nổi tiếng trong nước cũng như quốc tế là Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp.

Trên cơ sở danh sách này, UBND TP.HCM đã đề xuất Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xét tuyển đặc cách viên chức cho 71 trường hợp trên. Tuy nhiên, chỉ có 31/71 người được xét đặc cách, 40 người còn lại không được xét do chưa đạt tiêu chuẩn bằng cấp theo quy định.

Theo đó, 31 trường hợp xét tuyển đặc cách viên chức vì có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên phù hợp với chuyên ngành nghệ thuật và biểu diễn.

40 trường hợp còn lại bị rớt viên chức, trong đó có anh em Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp. Những trường hợp bị rớt này, do chưa có bằng cấp chuyên môn, chưa có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành biểu diễn nghệ thuật.

Ngoài anh em Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp, trong số 40 trường hợp bị rớt viên chức này còn có nhiều nghệ sỹ có tiếng khác như nghệ sĩ cải lương Trọng Phúc, nghệ sĩ cải lương Tú Sương, nghệ sĩ cải lương Dương Thanh; diễn viên xiếc Lưu Thị Kim Liên, Lê Văn Hà, Trần Ngọc Bảo,...

UBND TP. HCM kiến nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có ý kiến về chủ trương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và bất cập trong quá trình công nhận kết quả xét tuyển đặc cách viên chức hiện nay. Vì trên thực tế, có nhiều nhân sự không được xét đặc cách viên chức, nhưng lại là trụ cột về hoạt động chuyên môn, giỏi về nghề, có uy tín và được xã hội tôn vinh.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness Thế giới tại Italy
Anh em "Hoàng tử xiếc" biểu diễn màn bịt mắt chồng đầu đi xuống và đi ngược lên 10 bậc thang trong 53,97 giây.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư