Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Quỹ Mekong Enteprise Fund hoàn tất khoản thoái vốn cuối cùng
Chí Tín - 20/09/2018 15:10
 
Quỹ Mekong Enteprise Fund (MEF) thuộc Công ty quản lý quỹ Mekong Capital quản lý vừa hoàn tất khoản thoái vốn cuối cùng tại Công ty May Minh Hoàng.
Thế giới Di động là khoản đầu tư thành công nhất trong các quỹ của Mekong Capital
Thế giới Di động là một trong những khoản đầu tư thành công nhất trong các quỹ của Mekong Capital

Việc thoái vốn này liền sau giao dịch bán tất cả khoản đầu tư cuối cùng của Mekong Enterprise Fund II và Vietnam Azalea Fund.

Với việc hoàn thành khoản thoái vốn này, Mekong Capital đã thoái vốn thành công tất cả các khoản đầu tư trong 3 quỹ đầu tiên, đánh dấu việc Mekong Capital trở thành một trong những công ty quản lỹ quỹ đầu tư chuyên về vốn cổ phần tư nhân đầu tiên tại Châu Á có 3 quỹ đã được thoái vốn hoàn toàn.

Tổng cộng, Mekong Capital đã hoàn tất 26 khoản thoái vốn khỏi các khoản đầu tư vốn cổ phần tư nhân. Tất cả các khoản đầu tư do Mekong Capital quản lý gần đây đều thuộc Mekong Enteprise Fund III, đến nay đã có 7 khoản đầu tư được công bố.

Ông Chris Freund, Nhà sáng lập và Tổng Giám Đốc của Mekong Capital chia sẻ, với việc thoái vốn khỏi công ty Minh Hoàng, Mekong Capital đã hoàn tất các khoản thoái vốn của cả 3 quỹ đầu tiên của chúng tôi.

Điều này cho phép Công ty tập trung vào những khoản đầu tư gần đây của quỹ Mekong Enterprise Fund III, hợp tác chặt chẽ hơn với mỗi công ty để đảm bảo mỗi công ty đều đạt được tầm nhìn của mình.”
Mekong Capital là công ty tư vấn đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam, tập trung chủ yếu vào ngành hàng tiêu dùng thông qua đầu tư vào các công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh, có kế hoạch phát triển đầy tham vọng cũng như cam kết xây dựng đội ngũ quản lý vững mạnh để có thể thực hiện thành công những kế hoạch đó.

Các quỹ của Mekong Capital đã hoàn thành 33 khoản đầu tư tại Việt Nam, trong đó 26 khoản đã được thoái vốn hoàn toàn. Quỹ đầu tư mới nhất, Mekong Enterprise Fund III (MEF III), đến nay đã công bố đầu tư vào 7 công ty, bao gồm chuỗi cầm đồ F88, hai công ty giao nhận Nhất Tín và ABA, Nhà hàng Chảo Đỏ, Vàng bạc Đá quý Bến Thành, Trung tâm Anh ngữ Yola và bán lẻ chăn ga gối nệm Vua Nệm. Tất cả các công ty trong danh mục đầu tư của MEF III đều đang áp dụng mô hình đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng.

Mekong Capital đầu tư bao nhiêu vào Công ty cổ phần Vua Nệm?
Công ty quản lý quỹ đầu tư Mekong Capital vừa công bố Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã hoàn tất khoản đầu tư vào Công ty cổ phần Vua Nệm,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư