Quỹ Tăng tốc Khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) đầu tư vào 3 startup
Các startup tham gia vào chương trình Tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 3 tháng với khoản đầu tư 15.000 USD

Ra mắt từ tháng 1/2017 do FPT Ventures và Dragon Capital đồng sáng lập, Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA). Trải qua 3 khóa tăng tốc khởi nghiệp, VIISA đã cho “tốt nghiệp" 22 startup với những cái tên nổi bật như WeFit, UrBox, WisePass, CyHome,...

Trong đó, nhóm 5 startup hàng đầu của VIISA tăng doanh thu gấp 10 lần, xây dựng mạng lưới với 1.300 đối tác ở 5 quốc gia và hơn 13.000 người dùng hoạt động mỗi tháng.

Các startup trong khóa 4 dự kiến sẽ tốt nghiệp vào tháng 12/2018
Các startup trong khóa 4 dự kiến sẽ tốt nghiệp vào tháng 12/2018

Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp khóa 4 tiếp tục hành trình giúp đỡ các startup giai đoạn đầu. Sau 2 tháng tuyển chọn, VIISA đã chọn ra 3 startup, tập trung vào lĩnh lực công nghệ doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B, tức Business-to-Business).

SecurityBox là giải pháp tối ưu để khắc phục mọi nguy cơ, vấn đề về an ninh mạng; InnKom - ứng dụng giúp người dùng định vị vị trí trong tòa nhà, từ đó tìm kiếm chính xác địa điểm, nhãn hàng; Goong - nền tảng bản đồ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận các địa điểm, dễ dàng nhận ra cảnh báo giao thông sớm và giúp bạn theo dõi vị trí tức thời của người thân yêu.

Các startup tham gia vào chương trình mày sẽ kéo dài 3 tháng với khoản đầu tư 15.000 USD cùng các dịch vụ khác đi kèm như không gian làm việc chung, Amazon Web Services, HubSpot, Google Cloud, Mapbox, Zendesk,...; Tiếp cận trực tiếp với các đối tác của FPT, Dragon Capital; tham dự Ngày hội Đầu tư của VIISA với cơ hội thuyết trình trước hơn 100 nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp sẽ đi qua 3 phần chính: Chứng minh sự phù hợp của sản phẩm với thị trường (product-market fit); các kỹ thuật để hoạch định chiến lược cho kế hoạch tăng trưởng của công ty; học hỏi các kỹ năng kể chuyện, thuyết trình và chuẩn bị bài gọi vốn trong Ngày hội Đầu tư và với các nhà đầu tư tiềm năng.

Anh Hoa

Bình luận của bạn về bài viết...
  • Chia sẻ thông tin, ý tưởng khởi nghiệp với Toà soạn tại đây