Quyết thắng đội tuyển Việt Nam, Thái Lan triệu tập đầy đủ dàn sao
Danh sách sơ bộ 35 cầu thủ tập trung cùng đội tuyển Thái Lan, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup có mặt hầu hết các tài năng hàng đầu của bóng đá xứ Chùa Vàng hiện tại. Và điều dễ nhận thấy, rằng Thái Lan rất xem trong kinh nghiệm của các cựu binh.

Danh sách sơ bộ 35 cầu thủ Thái Lan vẫn có chỗ cho 2 chân sút còn trẻ tuổi là Supachai Jaided (20 tuổi) và thần đồng Suphanat Mueata (mới bước qua tuổi 16).

Tuy nhiên, khả năng các cầu thủ này có chỗ chính thức ở đội bóng đất Chùa Vàng tại King’s Cup là không cao. Ngược lại, Thái Lan triệu tập rất nhiều cựu binh, dày dạn kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Người Thái mong rằng kinh nghiệm và bản lĩnh của các cựu binh sẽ giúp cho đội tuyển Thái Lan có thể đánh bại đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup.

Quyết thắng đội tuyển Việt Nam, Thái Lan triệu tập đầy đủ dàn sao - 1

Chanathip Songkrasin vẫn có tên trong danh sách đội tuyển Thái Lan dự King's Cup

Trong khung thành, thủ môn Kawin sẽ về nước khoác áo đội tuyển Thái Lan, từ CLB OH Leuven (Bỉ). Ở hàng hậu vệ, Theerathon Bunmathan, Tristan Do, Pansa Hemviboon và Adisorn Promrak đều có mặt.

Tương tự như thế là ở hàng tiền vệ, những Chanathip Songkrasin, Tanaboon Kerasat, Sarach Yooyen, Thitiphan Puangchan, Sanrawat Dechmitr đều được triệu tập, hứa hẹn tạo nên tuyến giữa mạnh cho đội bóng đất Chùa Vàng.

Còn ở hàng tiền đạo, Teerasil Dangda (với 99 lần khoác áo đội tuyển, là cầu thủ Thái Lan khoác áo đội tuyển nhiều lần nhất còn thi đấu) và Adisak Kraisorn (vua phá lưới AFF Cup 2018) đều có tên.

Cả hai tiền đạo nói trên là những người đá chính cho đội tuyển Thái Lan tại Asian Cup 2019, và cùng với Chanathip Songkrasin, họ tạo nên hàng công đáng gờm cho đội bóng đất Chùa Vàng ở giải đấu đấy.

Có nghĩa là đội tuyển Thái Lan sẽ là đội bóng với lực lượng tốt nhất có thể của đội này, hoặc là đội có lực lượng tốt nhất của bóng đá Thái Lan từng có vài năm qua.

Hay nói cách khác, đội bóng đất Chùa Vàng cực kỳ nghiêm túc cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup, trận đấu mà Thái Lan đang rất muốn đánh bại đội bóng của HLV Park Hang Seo, để xoá đi nỗi buồn của bóng đá Thái hơn 1 năm qua – khoảng thời gian mà bóng đá Việt Nam liên tiếp thành công, còn Thái Lan thì không được như vậy.

Bản lĩnh, kinh nghiệm, sự dày dạn là điều mà những Kawin, Theerathon Bunmanthan, Chanathip Songkrasin, Tanaboon Kerasat, Teerasil Dangda… có thừa. Và ngoài kinh nghiệm, họ cũng đang ở vào độ tuổi sung sức, độ tuổi đẹp nhất của đời cầu thủ (25 – 30 tuổi), nên chất lượng thể lực, kỹ thuật và khát khao chiến thắng của họ vẫn còn ở mức cao.

 

Thiện Nhân (vnexpress)

Bình luận của bạn về bài viết...