Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 07 năm 2024,
Ra mắt cổng thông tin phản ánh sai phạm về dịch vụ truyền hình OTT xuyên biên giới
Tú Ân - 29/06/2022 08:28
 
Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử vừa mắt cổng thông tin tiếp nhận phản ánh về các sai phạm về nội dung trên dịch vụ truyền hình OTT TV xuyên biên giới.

Theo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, trong vài năm gần đây, cùng với sự phát triển của mạng Internet băng rộng toàn cầu, các dịch vụ truyền hình OTT TV xuyên biên giới của doanh nghiệp nước ngoài xuất hiện ngày càng phổ biến tại Việt Nam.
Qua theo dõi, giám sát, các cơ quan quản lý nhà nước thấy rằng có nhiều rủi ro về nội dung trên các dịch vụ này. Trong đó, sự phổ biến của các nội dung kích động bạo lực, khiêu dâm, khuyến khích sử dụng ma túy đang tác động tiêu cực đến giới trẻ. Nghiêm trọng hơn, các dịch vụ này đã xuất hiện những nội dung vi phạm chủ quyền Việt Nam, xuyên tạc lịch sử dân tộc.

Cổng thông tin tiếp nhận sai phạm
Cổng thông tin phản ánh về các sai phạm về nội dung trên dịch vụ truyền hình OTT TV xuyên biên giới.

Mặc dù, các vi phạm nêu trên đã được cơ quan quản lý nhắc nhở, chấn chỉnh và hạ gỡ kịp thời, tuy nhiên cần thiết phải có thêm các biện pháp ngăn chặn hiệu quả hơn.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đã thiết lập cổng thông tin tiếp nhận phản ánh các sai phạm về dịch vụ truyền hình trên mạng Internet xuyên biên giới trên trang thông tin điện tử của Cục tại địa chỉ: https://abei.gov.vn/ 

Từ thời điểm này, người dân và khán giả cả nước có thể tham gia ý kiến và gửi phản ánh đến cơ quan quản lý nhà nước một cách trực tiếp khi phát hiện các nội dung trái pháp luật trên các dịch vụ OTT TV xuyên biên giới hiện diện tại Việt Nam.

Mọi cá nhân, tổ chức có thể truy cập địa chỉ: https://abei.gov.vn/phan-anh-ott để gửi phản ánh trực tuyến hoặc có thể gọi điện trực tiếp phản ánh về các sai phạm qua đầu số đường dây nóng 0896888222.
Có nên “thả cửa” cho truyền hình xuyên biên giới
Hàng loạt dịch vụ truyền hình xuyên biên giới âm thầm vào Việt Nam khiến thị trường truyền hình trả tiền đã khó càng thêm khó.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư