-
Tổ chức Roadshow quốc tế cho Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam -
Ninh Bình thu hút nhà đầu tư quốc tế vào hạ tầng và đô thị hiện đại -
Hưng Yên: Hạ tầng giao thông phải là “mạch máu” mở rộng không gian phát triển mới -
Hải Phòng tăng tốc thu hút FDI, mở rộng không gian công nghiệp, định vị cực tăng trưởng mới -
Bước nước rút tại 2 dự án cao tốc địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc -
Chủ tịch Quảng Trị đốc thúc tiến độ 2 dự án bệnh viện đa khoa
![]() |
| Phối cảnh Nhà ga hành khách sân bay Long Thành. |
Cụ thể, đại diện 4 bộ gồm: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Công an, Tư pháp và Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp sẽ bắt đầu tiến hành rà soát một số nội dung đánh giá hồ sơ dự thầu liên quan đến kiến nghị của nhà thầu về Gói thầu 5.10 tại trụ sở của bên mời thầu (Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam).
Trong ngày 22/8, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản gửi các đơn vị nêu trên đề nghị cử đại diện tham gia rà soát một số nội dung đánh giá hồ sơ dự thầu liên quan đến kiến nghị của nhà thầu Gói thầu 5.10 của Dự án thành phần 3 thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 6374/VPCP – CN gửi Bộ trưởng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, GTVT; Chủ tịch ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Tổng giám đốc ACV để truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về việc xử lý đơn khiếu nại của Liên danh Hoa Lư liên quan đến kết quả đánh giá đề xuất kỹ thuật Gói thầu 5.10.
Phó Thủ tướng yêu cầu ACV,với vai trò chủ đầu tư, người có thẩm quyền của Gói thầu 5.10 giải quyết theo đúng thẩm quyền, trình tự quy định của pháp luật về đấu thầu và pháp luật về khiếu nại, tố cáo đối với đơn kiến nghị/khiếu nại nêu trên của Liên danh Hoa Lư; việc giải quyết kiến nghị/khiếu nại phải bảo đảm khách quan, công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật, không để chậm tiến độ thực hiện Gói thầu 5.10 và Dự án thành phần 3.
Quá trình thực hiện tham khảo ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp để được hướng dẫn giải quyết; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 22/8/2023.
Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư với chức năng quản lý nhà nước về đấu thầu giám sát, hướng dẫn ACV trong việc tổ chức đánh giá hồ sơ dự thầu Gói thầu 5.10 và giải quyết Đơn kiến nghị của nhà thầu tham dự thầu.
Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp theo chức năng, nhiệm vụ phải chỉ đạo, hướng dẫn ACV thực hiện tốt việc đánh giá hồ sơ dự thầu Gói thầu 5.10 cũng như các gói thầu khác thuộc Dự án thành phần 3 do ACV làm chủ đầu tư bảo đảm công khai, minh bạch, hiệu quả và không để chậm tiến độ.
-
Ninh Bình thu hút nhà đầu tư quốc tế vào hạ tầng và đô thị hiện đại -
Hưng Yên: Hạ tầng giao thông phải là “mạch máu” mở rộng không gian phát triển mới -
Hải Phòng tăng tốc thu hút FDI, mở rộng không gian công nghiệp, định vị cực tăng trưởng mới -
Bước nước rút tại 2 dự án cao tốc địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc -
Chủ tịch Quảng Trị đốc thúc tiến độ 2 dự án bệnh viện đa khoa -
TP.HCM phê duyệt 4.288 tỷ đồng để giải phóng 18,2 km mặt bằng làm đường Vành đai 4 -
Quảng Ngãi tháo gỡ dự án Khu công nghiệp Sao Mai
-
1
TP.HCM phê duyệt 4.288 tỷ đồng để giải phóng 18,2 km mặt bằng làm đường Vành đai 4 -
2
Bước nước rút tại 2 dự án cao tốc địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc -
3
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Phá vỡ “tảng băng” tư duy tiền kiểm -
4
Đầu tư 12.000 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 1, Hà Nội - Bắc Giang thành cao tốc
-
Công bố Chỉ số niềm tin đổi mới sáng tạo (ISI) quý I/2026: "Phong vũ biểu" mới cho nền kinh tế Việt Nam -
Á Châu khởi công nhà máy chế biến dừa gần 630 tỷ đồng tại Vĩnh Long -
Herbalife Việt Nam tiếp tục lan tỏa lối sống năng động cùng hơn 10.000 vận động viên -
M-Expo 2026 mở ra góc nhìn mới về không gian phòng tắm hiện đại -
SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 -
Heineken Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng Đà Nẵng và miền Trung

