Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
RMIT và Đại học Quốc gia Hà Nội ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu 7 lĩnh vực
Thanh Huyền - 28/04/2017 18:31
 
Vừa qua, Đại học RMIT Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm đẩy mạnh hợp tác trong một số lĩnh vực.
Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam và Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ký kết biên bản ghi nhớ
Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam và Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ký kết biên bản ghi nhớ

Cụ thể, hai bên sẽ hợp tác, hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục và năng lực lãnh đạo tại Việt Nam; thực hiện các dự án hợp tác nghiên cứu; trao đổi chuyên môn, chuyên gia nghiên cứu, nhân viên bộ phận nghiên cứu và quản lý hành chính khác.

Đồng thời, hai bên cũng sẽ trao đổi người hướng dẫn nghiên cứu sinh và nghiên cứu sinh; thực hiện các buổi giảng và tổ chức các hội thảo học thuật; phát triển các hoạt động giáo dục kỹ thuật số; đẩy mạnh hợp tác trong các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khác mà đôi bên cùng thỏa thuận.

Giáo sư Gael McDonald, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam đánh giá, trong kỷ nguyên toàn cầu hóa và phụ thuộc lẫn nhau, hợp tác với đơn vị đào tạo chất lượng cao khác không còn là lựa chọn mà là điều cần thiết.

Giáo sư Gael McDonald tin tưởng, việc hợp tác này sẽ đưa đến nhiều dự án hợp tác nghiên cứu và đào tạo, tạo ra giá trị học thuật và cộng hưởng mới cho cả RMIT Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội trong những năm tới.

Giáo sư Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa hai trường trong thời gian qua, nổi bật là việc thành lập Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục.

Giáo sư Hải khẳng định, việc ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, bao gồm hợp tác trong các dự án nghiên cứu và giáo dục cũng như ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giáo dục và quản lý.

Hai bên cho biết sẽ sớm triển khai các hoạt động hợp tác nhằm xây dựng những chương trình giáo dục và nghiên cứu khoa học chất lượng.

Thành lập Viện Quản trị kinh doanh thuộc Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Sáng 24/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ thành lập Viện Quản trị kinh doanh trực thuộc Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư