-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 21/1/2026 -
Imexpharm đạt doanh thu thuần 2.441 tỷ đồng trong năm 2025, tăng 10,7%
-
Thủy điện Gia Lai sẽ chào sàn HoSE với giá tham chiếu 29.000 đồng/cổ phiếu -
Hãng bay Vietravel Airlines sắp có tên mới -
Tubsense Việt Nam và Nozomi Group (Nhật Bản) lập liên doanh chăm sóc người cao tuổi -
Thể chế là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp bứt phá
Đáng chú ý là các doanh nghiệp đầu ngành như Tập đoàn Dệt may Việt Nam – Vinatex (vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV (21.771 tỷ đồng), Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (2.318 tỷ đồng), Tổng công ty Điện lực TKV (6.800 tỷ đồng), Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc (1.050 tỷ đồng), Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (1.400 tỷ đồng)...
Tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), một doanh nghiệp lớn khác cũng sắp gia nhập sàn chứng khoán là Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).
Sabeco vừa chính thức có công văn gửi lên Bộ Công Thương đề xuất chấp thuận việc Sabeco thực hiện niêm yết trên sàn HOSE trong thời gian tới.
Theo công văn này, căn cứ theo các quy định hiện hành thì Sabeco đã đủ điều kiện và cần thực hiện niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán.
| Cổ phiếu Sabeco sẽ được niêm yết trên sàn HOSE |
Trên cơ sở xem xét các tiêu chuẩn niêm yết đối với doanh nghiệp, quy mô, uy tín và mức độ thanh khoản và sự quan tâm của giới đầu tư giữa 2 sở giao dịch chứng khoán, Sabeco đã lựa chọn sàn HOSE để niêm yết.
Về thời gian niêm yết, Sabeco cho biết sẽ chủ động thực hiện làm việc với các đơn vị tư vấn niêm yết và thoả thuận về mặt nguyên tắc. Được biết, hiện Sabeco đang thực hiện thương thảo, và dự kiến sẽ ký hợp đồng tư vấn niêm yết với Công ty TNHH MTV Chứng khoán Maybank Kim Eng trước ngày 20/9.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu, với việc bán vốn nhà nước tại Habeco và Sabeco là những doanh nghiệp đã cổ phần hóa nhưng chưa niêm yết, phải tiến hành niêm yết trên thị trường chứng khoán trước khi bán vốn nhà nước để bảo đảm công khai, minh bạch, bảo đảm có lợi nhất cho nhà nước.
Đây cũng là yêu cầu bắt buộc cần phải được áp dụng chung với tất cả các doanh nghiệp khi bán vốn nhà nước.
-
Tubsense Việt Nam và Nozomi Group (Nhật Bản) lập liên doanh chăm sóc người cao tuổi -
Thể chế là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp bứt phá -
Vicem đặt mục tiêu tăng trưởng tiêu thụ xi măng nội địa 10% giai đoạn 2026 - 2030 -
SCIC và kỳ vọng Quỹ đầu tư quốc gia -
Nhựa Tiền Phong đặt mục tiêu doanh thu 7.300 tỷ đồng năm 2026 -
Saigon Water không còn đáp ứng điều kiện công ty đại chúng -
Gỡ khó kịp thời cho doanh nghiệp xuất khẩu
-
YeaH1 bắt tay Sony Music, mở đường V-Pop ra thế giới -
Gấp cuốn sổ cũ, hộ kinh doanh bước vào nhịp kinh doanh mới trên app ngân hàng -
VPBank hợp tác với Suzuki Việt Nam triển khai giải pháp tài chính linh hoạt cho đại lý ô tô -
Magicwave bắt tay Kao Corporation trong chiến lược phát triển tã dán và tã quần Merries tại Việt Nam -
CPV Food Bình Phước tri ân trang trại gia công, nâng chuẩn chất lượng năm 2026 -
Kafi - Doanh nghiệp xuất sắc và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2025

