-
CUBHCM thúc đẩy chiến lược số hóa lấy khách hàng làm trung tâm -
Nới trần tiền gửi Kho bạc chỉ là giải pháp tạm thời, cả ba điều kiện để giảm lãi suất đều chưa xuất hiện -
Giá vàng hôm nay: Giảm nhẹ, sức mua trầm lắng, thu hẹp khoảng cách với giá thế giới -
Toàn cảnh ngân hàng quý II/2026: LDR hạ về 102,4% nhưng chất lượng tài sản xấu đi, cho vay mua nhà chững lại -
Nam A Bank đón vốn xanh từ Thụy Sĩ, nâng huy động vốn quốc tế lên 350 triệu USD -
PGS-TS. Nguyễn Hữu Huân: Việt Nam cần 700 tỷ USD cho lộ trình Net Zero đến năm 2050
![]() |
| Dự án Jamona Golden Silk của Sacomreal |
Hội đồng quản trị CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) - mã SCR (HOSE) vừa ban hành 2 nghị quyết, thông qua việc phát hành cổ phiếu và trái phiếu tăng vốn trong năm 2017.
Cụ thể, Sacomreal dự kiến trong quý III sẽ phát hành 15,95 triệu cổ phần, tương đương 159,5 tỷ đồng cho các cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 100:7 (cổ đông sở hữu 100 cổ phần được nhận thêm 7 cổ phần phát hành thêm). Đợt phát hành này nhằm trả cổ tức bằng cổ phiếu năm 2016.
Nguồn vốn phát hành lấy từ Lợi nhuận sau thuế lũy kế chưa phân phối trên báo cáo tài chính công ty mẹ bán niên năm 2017 đã xoát sét.
Như vậy, sau đợt phát hành, vốn điều lệ của Sacomreal sẽ đạt 2.438 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, Sacomreal dự kiến phát hành 200 trái phiếu năm 2017 với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, đáo hạn năm 2018, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Giá phát hành bằng 100% mệnh giá trái phiếu, lãi suất dự kiến không thấp hơn 10%/năm và không vượt quá 11%/năm, đã bao gồm thuế thu nhập cá nhân.
Kỳ thanh toán lãi của trái phiếu là 3 tháng/lần, được lấy từ nguồn thu hoạt động sản xuất kinh doanh và các nguồn thu khác của công ty. Sacomreal sẽ mua lại toàn bộ trái phiếu đã phát hành bằng 100% mệnh giá vào ngày đáo hạn trái phiếu.
Sacomreal cho biết, tiền thu được từ việc chào bán trái phiếu sẽ được dùng để tăng quy mô vốn cho công ty sau khi khấu trừ các chi phí liên quan đến phát hành.
Khách hàng của đợt phát hành trái phiếu mà Sacomreal nhắm tới là khoảng 100 nhà đầu tư lớn, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có tiềm năng tài chính, trong đó ưu tiên các ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, quỹ đầu tư...
Người sở hữu trái phiếu được tự do chuyển nhượng trái phiếu với điều kiện là bên nhận chuyển nhượng không phải là tổ chức đối thủ cạnh tranh trực tiếp cùng lĩnh vực bất động sản với Sacomreal.
-
Toàn cảnh ngân hàng quý II/2026: LDR hạ về 102,4% nhưng chất lượng tài sản xấu đi, cho vay mua nhà chững lại -
Nam A Bank đón vốn xanh từ Thụy Sĩ, nâng huy động vốn quốc tế lên 350 triệu USD -
PGS-TS. Nguyễn Hữu Huân: Việt Nam cần 700 tỷ USD cho lộ trình Net Zero đến năm 2050 -
Chứng khoán phiên 6/8: Thanh khoản suy yếu, VN-Index giằng co trong biên độ hẹp
-
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước xử phạt Công ty Công trình Giao thông Đồng Nai -
PNJ triệu tập cổ đông họp bất thường điều chỉnh kế hoạch kinh doanh 2026 -
TPBank ra mắt tính năng rút tiền mặt cho doanh nghiệp tại LiveBank 24/7 -
Lãi suất trái phiếu ngân hàng đã lên đến 10%/năm, chuyên gia cảnh báo rủi ro -
Lợi nhuận ngân hàng tăng, “cổ phiếu vua” đón thêm lực đỡ -
Giá vàng hôm nay: Vọt tăng 1,5 triệu đồng/lượng khi giá thế giới tăng 200 USD/ounce -
NAPAS - KiotViet hợp tác mở rộng hệ sinh thái thanh toán VIETQR
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 2) -
Agribank nâng cao chất lượng tăng trưởng tín dụng, điều hành hiệu quả nguồn vốn và lãi suất -
Hành trình 50 năm vun đắp nền tảng cho thế hệ Việt Nam khỏe mạnh hơn -
Từ phòng nghiên cứu đến đời sống: Hướng đi mới trong chăm sóc sức khỏe chủ động -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
FPT hợp tác với OpenAI, khai phá thị trường an ninh mạng 240 tỷ USD

