Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Sài Gòn Food hợp tác cùng Anchanto thúc đẩy tăng trưởng thương mại điện tử
Như Loan - 30/08/2023 13:03
 
Sài Gòn Food hợp tác cùng Anchanto, công ty đa quốc gia tư vấn và cung cấp các giải pháp SaaS nhằm thúc đẩy tăng trưởng thương mại điện tử.

Được biết đến là một trong những nhà sản xuất và bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm chế biến sẵn (Ready to eat và Ready to cook), Sài Gòn Food luôn là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ mới tiên tiến nhằm tối ưu hoạt động vận hành và gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Sài Gòn Food đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng trong thương mại điện tử như giảm 50% thời gian vận hành, tăng số lượng đơn hàng xử lý tự động lên đến 95% nhờ áp áp dụng chiến lược chuyển đổi số toàn diện, giúp tối ưu vận hành, tiết kiệm chi phí cho các kênh thương mại điện tử bằng giải pháp SaaS của Anchanto.

Đạt được những thành công đáng kể ở cả thị trường trong nước và xuất khẩu trong hơn hai thập kỷ qua, Sài Gòn Food luôn không ngừng đa dạng hóa sản phẩm với các sản phẩm thủy sản chế biến đông lạnh xuất khẩu và các sản phẩm cháo tươi, ăn liền và nấu sẵn hướng đến đối tượng khách hàng trung và cao cấp, người tiêu dùng trẻ năng động, ưu tiên sự tiện lợi.

Ngoài việc liên tục cải tiến sản phẩm để nắm bắt được những thị hiếu mới của người tiêu dùng, thì việc tối ưu hoạt động vận hành thương mại điện tử đa kênh như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,... đã giúp Sài Gòn Foods tối ưu được rất nhiều đầu chi phí, góp phần thúc đẩy tính hiệu quả của kênh thương mại điện tử, đây là tiền đề giúp kênh thương mại điện tử trở thành kênh có lợi nhuận tốt, và tăng trưởng bền vững.

Nhận thấy việc thiết lập các quy trình vận hành thương mại điện tử trên phần mềm ERP hiện tại là chưa đủ, Sài Gòn Food đã làm việc cùng Anchanto để đưa ra đầu bài về việc thiết lập các quy trình vận hành thương mại điện tử đảm bảo tính nhất quán và đồng bộ quản lý tập trung việc bán hàng đa kênh trên các kênh bán thương mại điện tử.

Với kinh nghiệm tư vấn và triển khai nhiều dự án thành công cho các thương hiệu và công ty toàn cầu như Panasonic, L’Oréal, HP, The Body Shop, Nestle, P&G…, Anchanto đã thiết kế các giải pháp công nghệ SaaS nhằm giúp Sài Gòn Food giải quyết được các bài toán vận hành điển hình trong vận hành thương mại điện tử như đơn hàng online không được xử lý tự động, tồn kho không theo thời gian thực, quản trị virtual bundling không hiệu quả, định tuyến xử lý đơn hàng…

Sử dụng các giải pháp của Anchanto giúp Sài Gòn Food giảm được thời gian vận hành, tăng tốc độ xử lý đơn hàng tự động thông qua nguồn cơ sở dữ liệu chuẩn xác và được đồng bộ theo thời gian thực. Đây là cơ sở quan trọng giúp Sài Gòn Food thúc đẩy mô hình vận hành thương mại điện tử hiệu quả.

“Chúng tôi sử dụng giải pháp quản trị bán hàng đa kênh Anchanto OMS để tăng cường độ hiệu quả của hoạt động và cắt giảm chi phí. Giải pháp SaaS  giúp tự động hóa 95% quy trình xử lý đơn đặt hàng của chúng tôi, cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực đối với đơn đặt hàng và hàng tồn kho thông qua quản lý kênh bán hàng tập trung.

Anchanto OMS tiết kiệm hơn 50% thời gian vận hành khi thao tác các nghiệp vụ như product listing trên các kênh bán, cung cấp khả năng quản lý hàng tồn kho đơn giản và tự động phân bổ các đơn đặt hàng của khách hàng đến kho gần nhất để giao hàng. Điều này tiết kiệm thời gian hoạt động, giảm sai sót trong việc xử lý các đơn hàng trả lại, hủy bỏ cũng như nhu cầu bổ sung nhân viên, từ đó giúp giảm đáng kể chi phí,” ông Lê Quốc Hùng, Phó Tổng Giám Đốc- Chuỗi cung ứng, Sài Gòn Food cho biết.

Sài Gòn Food khẳng định Anchanto sẽ là một sự đồng hành không thể thiếu của Sài Gòn Food trên chặng đường khám phá các tiềm năng to lớn của thương mại điện tử trong việc thúc đẩy kinh doanh và tăng trưởng.

“Hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp tăng trưởng và vận hành hiệu quả trên các nền tảng thương mại điện tử dựa vào các công nghệ mới, có tinh linh hoạt cao khi áp dụng ở quốc gia sở tại luôn là mục tiêu hoạt động và xứ mệnh của Anchanto. Chúng tôi rất vinh dự có cơ hội hợp tác cùng Sài Gòn Food để hiện thực hoá các mục tiêu tăng trưởng và tối ưu vận hành thông qua các giải pháp của Anchanto. Với năng lực đã được kiểm chứng thông qua rất nhiều case study thực tế đã thành công với loạt các thương hiệu, nhà bán lẻ, nhà phân phối…chúng tôi cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp để đạt được các mục tiêu chiến lược khi phát triển kênh thương mại điện tử”, ông Tuyền Đinh, Giám đốc Điều Hành Anchanto Việt Nam khẳng định.

Sài Gòn Food khẳng định không xuất khẩu cá diêu hồng sang Úc
Lãnh đạo Công ty CP Sài Gòn Food đã lên tiếng khẳng định, chưa bao giờ sản xuất và xuất khẩu cá diêu hồng cho tất cả các thị trường. Đối...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư