
-
Chỉ đạo nóng để hoàn thành 68 km cao tốc lên Tây Nguyên trong năm 2025
-
Ba dự án bất động sản ở Quảng Nam vi phạm luật đấu thầu
-
Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM khuyến cáo đảm bảo an toàn khi xảy ra động đất
-
Bị cáo Trương Mỹ Lan khai không bàn bạc với lãnh đạo SCB về phát hành trái phiếu
-
TP.HCM: Dân công sở, doanh nghiệp ở tầng cao chạy xuống sảnh vì nhiều tòa nhà rung lắc -
Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng vụ tắc kiểm định đối với xe quá khổ, quá tải
Tổng Thanh tra Chính phủ vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh việc để người dân lách luật xây dựng công trình điện mặt trời lắp đặt trên trang trại nông nghiệp vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng trên địa bàn, đặc biệt là đối với các hộ, các trang trại chưa đáp ứng tiêu chí để được cấp Giấy chứng nhận kinh tế trang trại theo Thông tư 27 và Thông tư 02 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhưng đã triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, dẫn đến việc phát triển ồ ạt, không đấu nối được, phải giảm phát gây lãng phí nguồn lực của các nhà đầu tư.
Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan xem xét lại đề xuất thực hiện đầu tư nhà máy điện mặt trời đối với diện tích đất 500 ha của công ty cổ phần đầu tư Long Thành, trong đó có 440 ha không thực hiện trồng cây dược liệu và khoanh nuôi bảo vệ rừng như dự án được phê duyệt vùng tưới kênh Thủy lợi Ia Mơr.
Đối với các công trình điện mặt trời mái nhà lắp đặt trên trang trại, Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Lắk và các cấp chính quyền địa phương còn buông lỏng quản lý để người dân lách luật xây dựng công trình điện mặt trời lắp đặt trên trang trại đất nông nghiệp vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng và đây là nguyên nhân dẫn đến quá tải cho hệ thống điện quốc gia, hiện phải giảm áp, gây lãng phí nguồn lực xã hội.
“Liên quan đến tình trạng để các doanh nghiệp xây dựng công trình điện mặt trời trái phép trên trang trại đất nông nghiệp trên địa bàn còn có trách nhiệm của Tổng công ty Điện lực Miền Trung và trực tiếp là Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Lắk”, Thanh tra Chính phủ chỉ ra.
-
Người già trong mê cung bẫy tài chính - Bài 4: Gian nan “cuộc chiến” bảo vệ cha mẹ của con cái -
Bị phạt 16 năm tù vì gây thiệt hại hơn 743 tỷ tiền thuế rồi bỏ trốn -
Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM khuyến cáo đảm bảo an toàn khi xảy ra động đất -
Bị cáo Trương Mỹ Lan khai không bàn bạc với lãnh đạo SCB về phát hành trái phiếu -
TP.HCM: Dân công sở, doanh nghiệp ở tầng cao chạy xuống sảnh vì nhiều tòa nhà rung lắc -
Cựu lãnh đạo Công ty Trung Hậu 68 xin giảm nhẹ hình phạt cho nhân viên cấp dưới -
Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng vụ tắc kiểm định đối với xe quá khổ, quá tải
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Logistics
-
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng đến sân bay lớn nhất thế giới Đại Hưng
-
Ba loại mặt nạ chống khói phù hợp cho gia đình
-
Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld khẳng định cam kết đầu tư vào tỉnh Đồng Nai
-
Đất nền trong KĐT tại thủ phủ công nghiệp hứa hẹn khả năng thanh khoản cao
-
Nhận diện chất lượng không khí - Nâng tầm sức khỏe với điều hòa Panasonic thế hệ mới