
-
VN-Index liên tục thăng hoa, chứng khoán liệu còn ở mức giá hợp lý?
-
Khánh thành tòa tháp Saigon Marina IFC, khởi đầu xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế TP.HCM
-
VN-Index lấy lại sắc xanh bất chấp khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng
-
Saigon Marina IFC chính thức đi vào hoạt động vào ngày 19/8
-
Cổ phiếu nào đủ điều kiện vào rổ chỉ số mới VN50 Growth và VNMITECH? -
Kéo dòng tiền về cổ phiếu nhóm doanh nghiệp sản xuất
![]() |
Có 12 công ty liên quan dự kiến sẽ có giao dịch với Saigontel |
Đối tượng của hợp đồng giao dịch giữa Saigontel và các bên liên quan là mua bán các sản phẩm mà Saigontel đang kinh doanh, bào gồm nhưng không giới hạn các sản phẩm, dịch vụ công nghệ, viễn thông, linh kiện điện tử…
Giao dịch còn có việc mua phần mềm, dịch vụ phần mềm, vay và cho vay vốn.
Giá trị từng giao dịch nhỏ hơn 35% tổng giá trị tài sản của Công ty ghi trong báo cáo tài chính tại thời điểm gần nhất.
Saigontel có tổng tài sản là 2.284 tỷ đồng. Theo đó với chủ trương này, giá trị tối đa một giao dịch với công ty liên quan có thể lên tới 799 tỷ đồng.
Doanh nghiệp liên quan dự kiến Saigontel dự kiến có thể có giao dịch là Công ty cổ phần Bất động sản SaigontelLand (SGTLand), công ty do Saigontel nắm 65% cổ phần.
Theo đó, SGTLand có thể mua bán các sản phẩm, dịch vụ viễn thông từ Saigontel. SGTLand thuê văn phòng, mua bán các sản phẩm, linhkieenj thực hiện các dụ vụ tư vấn và cho vay, chuyển nhượng cổ phiếu và dịch vụ khác.
Một công ty liên quan khác dự kiến sẽ có giao dịch là Công ty cổ phần Phân phối và Dịch vụ Saigontel (SDJ). Đây là công ty do Saigontel nắm giữ 70% vốn.
Dự kiến, SDJ sẽ mua bán các sản phẩm, dịch vụ viễn thông từ Saigontel và Saigontel cho SDJ thuê văn phòng.
Ngoài ra, các công ty liên quan dự kiến giao dich còn có Công ty Đầu tư Kinh Vắc, Công ty Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Gòn, Công ty TN Global, Công ty Giải trí Nắng Vàng, Công ty Dệt may Viễn thông Sài Gòn Vi Na… và một số đơn vị liên quan khác. Tổng số tất cả danh sách là 12 công ty.
Trước đó hồi giữa tháng 9/2020, Hội đồng quản trị Saigontel cũng có quyết định việc mượn vốn từ một công ty liên quan khác là Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Sài Gòn Tây Bắc.
Giá trị khoản vốn mượng là 7,5 tỷ đồng, thời hạn mượn là 3 tháng với lãi suất mượn vốn là 11%.

a) Công ty mẹ, người quản lý công ty mẹ và người có thẩm quyền bổ nhiệm người quản lý đó đối với công ty con trong nhóm công ty;
b) Công ty con đối với công ty mẹ trong nhóm công ty;
c) Người hoặc nhóm người có khả năng chi phối việc ra quyết định, hoạt động của doanh nghiệp đó thông qua cơ quan quản lý doanh nghiệp;
d) Người quản lý doanh nghiệp;
đ) Vợ, chồng, cha đẻ, cha nuôi, mẹ đẻ, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi, anh ruột, chị ruột, em ruột, anh rể, em rể, chị dâu, em dâu của người quản lý công ty hoặc của thành viên, cổ đông sở hữu phần vốn góp hay cổ phần chi phối;


-
Cổ phiếu BSI tăng nóng cùng “cơn sốt” chứng khoán -
VN-Index lấy lại sắc xanh bất chấp khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng -
Saigon Marina IFC chính thức đi vào hoạt động vào ngày 19/8 -
Cổ phiếu nào đủ điều kiện vào rổ chỉ số mới VN50 Growth và VNMITECH? -
Kéo dòng tiền về cổ phiếu nhóm doanh nghiệp sản xuất -
Góc nhìn TTCK tuần 18-22/8: Duy trì nắm giữ nhưng cần nâng ngưỡng chặn lỗ -
Chứng khoán UP muốn phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu “3 không”
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
Shinhan Life sẵn sàng về sản phẩm, dịch vụ, đón đà tăng trưởng của thị trường
-
A&T Group & DXMD Vietnam ký kết hợp tác phát triển dự án A&T Saigon Riverside
-
Khát vọng phổ cập robot: Hành trình của doanh nhân Hoàng Hữu Thắng